Quốc tế thiếu nhi, bạn trẻ hoài niệm về tuổi thơ

1 Thanh Niên Online
Nhân ngày quốc tế thiếu nhi, nhiều bạn trẻ có dịp nhớ về những kỷ niệm tuổi thơ mà mình đã trải qua.
Quốc tế thiếu nhi, nhiều bạn trẻ chia sẻ lại ảnh tuổi thơ của mình  /// Hoàng Triều Quốc tế thiếu nhi, nhiều bạn trẻ chia sẻ lại ảnh tuổi thơ của mình - Hoàng Triều
Quốc tế thiếu nhi, nhiều bạn trẻ chia sẻ lại ảnh tuổi thơ của mình
Hoàng Triều

Tuổi thơ dữ dội

Lê Hồng Nhựt (25 tuổi, ngụ đường Phạm Văn Chí, Q.6, TP.HCM) cho biết những ngày còn là một cậu bé Nhựt rất tròn trịa, cân nặng lên đến 37 kg. Lúc nào đi học, Nhựt cũng bị cô giáo bẹo má và nổi tiếng là lười biếng.
Tuy vậy, bên ngoài lớp học, Nhựt cho biết anh rất hiếu động. Theo anh, kỷ niệm đáng nhớ nhất là những lần đi giật cô hồn cùng bạn trong xóm.  
“Nhóm thường đi 4 đứa, tôi là trưởng nhóm. Tôi toàn giật sau người ta vì thân hình quá mập. Có lúc tôi nhào vào định giật con vịt thì bị bọn nhỏ xóm khác xô ngã. Tôi té cắm mặt, rồi vừa thở do mệt, vừa nhăn mặt do đau. Sau lần đó, tôi rút kinh nghiệm sẽ canh giật trái cây thay vì canh giật con vịt”, Nhựt chia sẻ.
Quốc tế thiếu nhi, bạn trẻ hoài niệm về tuổi thơ - ảnh 1

Nhiều bạn trẻ cho biết, lúc còn nhỏ tỏ ra rất hiếu động

Nhớ về kỷ niệm “phá làng” lúc còn nhỏ của mình, Nguyễn Hoàng Hải Triều (22 tuổi, ngụ đường 61, P.Phước Long B, Q.9, TP.HCM) cảm thấy không thể nào quên những kỷ niệm một thời. Lúc khoảng 6 tuổi, ở xóm của Triều có rất nhiều bạn nhỏ. Những buổi trưa hè, Triều canh cha mẹ ngủ rồi lẻn ra ngoài cùng bạn bè. Khi không có việc gì chơi, cả đám lại rủ nhau đi bấm chuông nhà người khác. Thế nhưng bấm được lần đầu rồi đến lần thứ 2, cả đám bị nhà hàng xóm bắt tại trận rồi méc mẹ. “Thế là tôi bị đánh một trận tơi bời vì tội đi phá làng phá sớm...”, Triều nói.
Ngoài chuyện hiếu động, Triều còn cho biết anh có những ký ức buồn khi bị bạn bè bắt nạt đến nỗi không dám đi học. Triều kể: “Đi học lúc đó tôi bị bạn bè bắt nạt nhiều lắm. Hở chút là bị lên gối, bị sai đi mua đồ, tôi có tiền thì giấu, sợ bị lấy hết”.

Nhớ những lần đi công viên nước cùng ba

Là con gái dịu dàng, thích mặc váy nhưng Nguyễn Mai Hà (25 tuổi, ngụ đường Hoàng Diệu, Q.4, TP.HCM) chia sẻ lúc nhỏ luôn thích chơi chung với đám bạn con trai. Do đó, tính tình Hà nghịch ngợm hơn với những bạn gái khác. Những trò chơi leo trèo, hái trái được Hà thường xuyên lên kế hoạch cùng bạn bè.
Hà nói: “Tôi thì nghịch lắm, suốt ngày bị trật tay chân. Có lần khi đến nhà bạn chơi, 2 đứa tập trèo tường rồi nhún nhảy đến gãy tay. Tôi khóc mà bạn tôi cứ nghĩ tôi cười. Lúc sau người lớn chạy lại mới đưa tôi đi vào viện. Tôi nhớ nhất lúc bị gãy tay trái xong phải bó bột còn tay phải vẫn leo cây trước nhà. Sau đó bị mẹ la cho một trận”.
Quốc tế thiếu nhi, bạn trẻ hoài niệm về tuổi thơ - ảnh 2

Nhiều bạn chia sẻ hình ảnh chụp cùng người thân của mình lúc còn nhỏ

Còn Diệp Phạm Phương Uyên (25 tuổi, ngụ đường Trần Não, Q.2, TP.HCM) thì cho biết luôn nhớ về những ký ức gia đình. Cụ thể đó là những lần được ba dẫn đi chơi ở công viên nước khiến Uyên nhớ nhất. Cứ thế, mỗi tháng Uyên lại được vào công viên nước bơi lội, trượt cầu tuột và tắm dưới vòi sen.
Những tấm ảnh lưu niệm tại công viên nước đến giờ Uyên vẫn giữ. Lắm lúc nhìn lại, Uyên thấy kỷ niệm lại ùa về.
“Lúc đó bé quá nên tôi không nhớ công viên nước đóng cửa khi nào. Uyên chỉ nhớ đó là công viên nước lớn đầu tiên được ba dẫn đi chơi. Bây giờ cứ đi Đầm Sen hay Suối Tiên thì lại nhớ đến nó. Nó gắn liền với những kỷ niệm tuổi thơ với ba mẹ...”, Uyên kể về tuổi thơ của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngo Vo Ta

Ngo Vo Ta

Những kỷ niệm tuổi thơ giờ chỉ còn là miền ký ức ngọt ngào cho dù nó đã ngủ say ở một nơi nào đó trong tiềm thức

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU