Phòng dịch Covid-19: Đo thân nhiệt sinh viên trước khi trở lại giảng đường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại cổng các trường đại học ở Hà Nội trong sáng nay, 2.3, sinh viên được đo thân nhiệt và trang bị những kiến thức, vật dụng cần thiết khi quay trở lại giảng đường sau thời gian dài nghỉ học do dịch Covid-19.
Sinh viên Trường đại học Mỹ thuật được đo thân nhiệt khi trở lại trường học /// Ảnh Nhật Nam Sinh viên Trường đại học Mỹ thuật được đo thân nhiệt khi trở lại trường học - Ảnh Nhật Nam
Sinh viên Trường đại học Mỹ thuật được đo thân nhiệt khi trở lại trường học
Ảnh Nhật Nam
Sáng nay, 2.3, tại một số trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội, sinh viên đã chính thức quay trở lại giảng đường sau thời gian nghỉ học do dịch Covid-19.
Đồng hành cùng sinh viên quay trở lại trường học, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn thành phố tích cực triển khai các đội hình thanh niên tình nguyện, xung kích, hỗ trợ, cùng nhà trường sẵn sàng đón sinh viên quay trở lại học tập.
Phòng dịch Covid-19: Đo thân nhiệt sinh viên trước khi trở lại giảng đường - ảnh 1

Thanh niên tình nguyện đo thân nhiệt cho sinh viên khi trở lại trường học

Ảnh Nhật Nam

Tại các trường đại học như: Kiến trúc, Thủ đô Hà Nội, Điện lực, Mỹ thuật Công nghiệp, Mỏ - Địa chất,… Đoàn Thanh niên nhà trường đã thể hiện vai trò xung kích, tiên phong, kịp thời phối hợp cùng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của nhà trường thực hiện các hoạt động đón sinh viên vào trường một cách cẩn trọng và an toàn.
Quá trình kiểm tra, không phát hiện sinh viên nào có biểu hiện sốt phải cách ly.
Phòng dịch Covid-19: Đo thân nhiệt sinh viên trước khi trở lại giảng đường - ảnh 2

Sinh viên Trường đại học Kiến Trúc được đo thân nhiệt khi vào trường

Ảnh Nhật Nam

Tại Trường đại học Bách khoa Hà Nội, ngay từ hôm qua, 1.3, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên trường này đã thành lập Đội cán bộ Đoàn xung kích được tập huấn đầy đủ các công tác phòng chống dịch, gồm: cán bộ Đoàn - Hội, sinh viên tình nguyện của hơn 20 đội tình nguyện trong các khoa, viện, Hội Sinh viên nhà trường…
Các đội tình nguyện đã sẵn sàng ra quân tuyên truyền, hướng dẫn sinh viên chủ động đảm bảo sức khoẻ của cá nhân, đặc biệt là nhận biết các dấu hiệu của dịch, giữ vệ sinh chung cho cộng đồng; đề cao tính chủ động để chung tay phòng chống dịch Covid-19.
Phòng dịch Covid-19: Đo thân nhiệt sinh viên trước khi trở lại giảng đường - ảnh 3

Đội cán bộ Đoàn xung kích tình nguyện của Trường đại học Bách Khoa Hà Nội được tập huấn trước khi tham gia giúp sinh viên phòng, chống dịch Covid-19

Ảnh Nhật Nam

Tại Trường đại học Thủ đô Hà Nội, ngay từ sáng sớm 2.3, đội hình tình nguyện của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường này đã có mặt để hỗ trợ các nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt cho sinh viên trước khi vào trường; phối hợp cùng bộ phận hành chính nhà trường trang bị nước rửa tay kháng khuẩn cho 100% nhà vệ sinh trong trường. 
Phòng dịch Covid-19: Đo thân nhiệt sinh viên trước khi trở lại giảng đường - ảnh 4

Đo thân nhiệt cho sinh viên tại Trường đại học Mỹ thuật

Ảnh Nhật Nam

Các thanh niên tình nguyện đã tuyên truyền, trang bị những kiến thức và vật dụng cần thiết cho sinh viên khi quay trở lại giảng đường. Trước cổng trường, tại các khu vực giảng đường đều được bố trí đầy đủ dung dịch rửa tay sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, tờ rơi tuyên truyền và khẩu trang được phát miễn phí cho sinh viên.
Phòng dịch Covid-19: Đo thân nhiệt sinh viên trước khi trở lại giảng đường - ảnh 5

Đo thân nhiệt và phát khẩu trang miễn phí cho sinh viên tại Trường đại học Điện lực

Ảnh Nhật Nam

Trước đó, trong những ngày cuối tuần (28.2 - 1.3), Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội đã chỉ đạo 100% các cơ sở Đoàn trực thuộc khối trường học tổ chức khử khuẩn, phun thuốc khử trùng các phòng học, giảng đường, lớp học; ra quân vệ sinh môi trường...
Bên cạnh đó, nhiều cơ sở Đoàn trực thuộc khối trường học đã phát huy chuyên môn, đặc thù của chuyên ngành học, giảng dạy, pha chế hàng nghìn lít nước rửa tay; may hàng trăm chiếc khẩu trang đạt chuẩn để trang bị cho sinh viên quay trở lại trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU