Phó Tổng lãnh sự Hàn Quốc khen phụ nữ Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không chỉ là những lời khen, Phó Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM còn dành nhiều tình cảm cho những người phụ nữ Việt Nam trong ngày đặc biệt 20.10.
 
Phó Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM (thứ 2 từ trái qua) và anh Kim Tae Woo (bìa trái) /// Thúy Hằng Phó Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM (thứ 2 từ trái qua) và anh Kim Tae Woo (bìa trái) - Thúy Hằng
Phó Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM (thứ 2 từ trái qua) và anh Kim Tae Woo (bìa trái)
Thúy Hằng

Phụ nữ Việt Nam thật sự có ý chí

Sáng 20.10, chúng tôi gặp gỡ Phó Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM, ông Wi Joon Seok, trong một sự kiện tại một trung tâm tiếng Việt tại Q.7, TP.HCM. Khi được hỏi, ông có biết hôm nay là ngày đặc biệt gì không, ông đã ồ lên và nói bằng tiếng Việt rất rành rọt “ngày phụ nữ Việt Nam”. Ông Wi Joon Seok  gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới phái đẹp, đồng thời cho biết, những người phụ nữ Việt Nam ông đã gặp gỡ, làm việc cùng đều là những người rất có ý chí. “Không chỉ thông minh, những người phụ nữ Việt rất chăm chỉ, chịu khó, họ cũng có ý chí rất đáng khâm phục”, ông Wi Joon Seok nói. 
Phó Tổng lãnh sự Hàn Quốc khen phụ nữ Việt Nam - ảnh 1

Phó Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM và chi Thu Định, nữ giáo viên dạy tiếng Việt cho cán bộ nhân viên Tổng lãnh sự Hàn Quốc

Thúy Hằng

Phó Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM nói tiếng Việt rất siêu, ông cho hay mình đã học ở Hàn Quốc trước khi sang Việt Nam nhận công tác và đồng thời vẫn thường xuyên học tập. “Hiện tại đang có 170.000 người Hàn Quốc đang sống ở Việt Nam, trong số đó có 100.000 người sống ở TP.HCM. Số người Hàn Quốc sống ở Việt Nam bằng hơn một nửa tổng số người Hàn đang sống ở 10 nước Đông Nam Á. Mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc đang phát triển rất tốt đẹp trên tất cả các mảng kinh tế, văn hoá, hay có thể kể đến thành tựu mà ông Park Hang-seo, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam đang khiến nhiều người hâm mộ nức lòng”, ông Wi Joon Seok nói. Ông Wi Joon Seok cũng cho biết, có rất nhiều phụ nữ Việt Nam kết hôn với đàn ông Hàn Quốc, cùng xây dựng cuộc sống tốt, ông hy vọng những điều này càng thắt chặt thêm mối quan hệ bền vững giữa hai nước.
Không chỉ riêng Phó Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM mà nhiều người đàn ông Hàn đang sống và làm việc tại Việt Nam cũng dành nhiều lời khen ngợi cho phái đẹp nhân ngày 20.10.

Phụ nữ Việt Nam khác biệt

Đó là ý kiến nhận xét của anh Kim Tae Woo, 28 tuổi, giáo viên dạy tiếng Hàn Quốc tại TP.HCM. Bạn gái của anh Kim Tae Woo cũng là một cô gái Việt Nam. “Không chỉ là xinh đẹp mà rất rất nhiều người phụ nữ Việt tôi gặp đều rất xinh. Và họ khác biệt, họ thông minh, luôn có cách làm việc độc lập, bản lĩnh”, anh Kim Tae Woo nói.
“Ví dụ một phụ nữ Việt Nam mà tôi rất hiểu đi, đó là người học trò đang học tiếng Hàn Quốc của tôi đi, chị ấy là sáng lập một trung tâm dạy tiếng Việt cho người nước ngoài ở TP.HCM. Thông minh thì chưa đủ để diễn tả, mà là rất thông minh, luôn làm sao để nghĩ ra cách dạy tiếng Việt cho người khác dễ nhớ nhất, tinh tế nhất, lồng ghép được trong đó bao nhiêu điều về văn hoá, lịch sử Việt Nam”, anh Kim chia sẻ thêm.
Phó Tổng lãnh sự Hàn Quốc khen phụ nữ Việt Nam - ảnh 2

Anh Younghoon Jung đã ở Việt Nam 4 năm

Thúy Hằng

Trong khi đó, anh Younghoon Jung, 25 tuổi, sinh viên năm 4 ngành Việt Nam học, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, cho hay anh có nhiều người bạn là những người phụ nữ Việt Nam. “Nếu so sánh phụ nữ Hàn Quốc và phụ nữ Việt Nam sẽ có nhiều điều khác biệt. Phụ nữ Hàn Quốc kết hôn muộn, trung bình khoảng 30 tuổi, sống độc lập với gia đình, có thể từ quê lên thành phố và ở một mình để tự lo mọi thứ. Và bất cứ ai, dù nam hay nữ cũng đặt ra mục tiêu phải đậu đại học là số 1”, anh Younghoon Jung nói. Tuy nhiên, theo anh Younghoon Jung, điều quan trọng hơn anh luôn nhìn thấy những điểm tích cực ở những phụ nữ Việt mà anh gặp gỡ. “Sự thông minh, kiên nhẫn, bản lĩnh, có lẽ là những điều tôi ấn tượng nhất”, nam sinh viên đang sống ở H.Nhà Bè, TP.HCM cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU