Phát động thanh niên noi gương dũng cảm của nam sinh Hoàng Đức Hải

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hành động quên mình cứu 3 mẹ con bị đuối nước của đoàn viên Hoàng Đức Hải được Tỉnh đoàn Thanh Hóa tôn vinh, vận động đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh noi gương, học tập.
Tại lễ phát động, anh Lê Văn Trung, Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã động viên, trao quà cho gia đình đoàn viên Hoàng Đức Hải /// ẢNH PHÚC NGƯ Tại lễ phát động, anh Lê Văn Trung, Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã động viên, trao quà cho gia đình đoàn viên Hoàng Đức Hải - ẢNH PHÚC NGƯ
Tại lễ phát động, anh Lê Văn Trung, Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã động viên, trao quà cho gia đình đoàn viên Hoàng Đức Hải
ẢNH PHÚC NGƯ
Ngày 9.3, tại Trường THPT Tĩnh Gia 2 (xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã tổ chức lễ phát động cuộc vận động “Noi theo hành động dũng cảm cứu người của đoàn viên Hoàng Đức Hải”.
Cuộc vận động nhằm tuyên truyền đến từng đoàn viên, thanh niên noi gương đoàn viên Hoàng Đức Hải, phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, hăng say học tập để đạt nhiều thành tích cao nhất; xây dựng, vun đắp tình đoàn kết, nhân ái, sống có bản lĩnh, có văn hóa, có ý thức trách nhiệm với xã hội…
Phát động thanh niên noi gương dũng cảm của nam sinh Hoàng Đức Hải  - ảnh 1
Tại buổi lễ, nhiều đoàn viên, thanh niên có hành động đẹp trong cuộc sống cũng đã được tuyên dương
Ảnh Phúc Ngư
Thông qua tấm gương của nam sinh Hoàng Đức Hải, Tỉnh đoàn Thanh Hoá đẩy mạnh cuộc vận động “Xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên Thanh Hóa trong thời kỳ mới” đã phát động từ năm 2017.
Trước đó, dịp Tết Nguyên đán 2018, em Hoàng Đức Hải (sinh viên năm thứ 4, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp Hà Nội; ngụ tại thôn Hồng Kỳ, xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) về quê ăn tết cùng gia đình.
Khoảng 12 giờ 30 phút ngày 8.2, Hải cùng em gái ra đầu cầu Ghép bắc qua sông Ghép, đoạn chảy qua xã Hải Châu (huyện Tĩnh Gia) phóng sinh cá sau khi gia đình cúng ông Công, ông Táo. Khi anh em Hải vừa đến cầu thì nghe tiếng kêu cứu ở dưới sông. Không quản trời giá rét, Hải nhảy xuống sông, bơi ra cứu sống được 3 mẹ con chị Lê Thị Loan (giáo viên Trường THCS Hải Châu, ngụ tại thôn Hòa Bình, xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia) bị trượt chân ngã xuống sông trong lúc thả cá phóng sinh.
Sau khi cùng một số người dân đưa được 3 mẹ con chị Loan lên bờ, Hải đuối sức, bị chuột rút, không thể lên bờ và bị nước cuốn trôi. Khoảng 3 giờ sau, lực lượng tìm kiếm mới tìm thấy thi thể Hải.
Sinh ra trong gia đình có 3 anh em, Hải là con thứ 2 trong gia đình, là người luôn được bạn bè, thầy cô quý mến. Mỗi khi đến dịp nghỉ học về quê, Hải lại xắn tay áo phụ giúp bố mẹ việc đồng áng.
Phát động thanh niên noi gương dũng cảm của nam sinh Hoàng Đức Hải  - ảnh 3
Ngay sau lễ phát động, hàng trăm đoàn viên, thanh niên đã tham gia dọn vệ sinh dọc bãi biển huyện Tĩnh Gia
Ảnh Phúc Ngư
Em Hoàng Đức Hải được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc truy tặng bằng khen của Thủ tướng; T.Ư Đoàn truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm; Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa truy tặng bằng khen vì có hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước.
Đại diện Báo Thanh Niên cũng đã đến thăm hỏi và trao 20 triệu đồng từ nguồn quỹ của Báo hỗ trợ gia đình người thanh niên dũng cảm Hoàng Đức Hải.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng đức ca.

Hoàng đức ca.

Thưa tất ca moi người.tôi là chú ruôt cua cháu hoàng đức hai.cứ mỗi lần đoc báo hoăc vào trang mà có liên quan không thễ nào cầm đươc nước măt.bãn thân tôi vô cùng thương và tiếc cháu.bố me mất đi môt người con.tôi mất đi môt người cháu.hai không như người khác.năm hết.tết đến.gia đình đang bôn bề bao nhiêu công viêc.thế mà cháu đã dũng cam quên mình.không nghĩ gì về ban thân mình.chĩ biết làm sao cứu sống đươc 3 me con cô giáo loan.
Thưa moi người.trong những ngày cuối năm.2017 và đầu năm 2018.gia đình chúng tôi sống trong cãnh mà từ trước tới nay chưa bao giờ phai chiu.môt bầu không khí ãm đam.buồn tẽ.rất nhều người đã mất rất nhiều nước măt.nhưng thôi.viêc cũng đã xãy ra rồi.tôi monh moi người hãy noi gương và phấn đấu làm nhiều viêc tốt đễ có ích cho xã hôi và gia đình cũng như bãn thân mình.xin chân thành cám ơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU