Phát cơm, khẩu trang, nước rửa tay... cho người nghèo trong những ngày cách ly xã hội

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cứ vào khoảng 16 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ bảy, thanh niên tình nguyện sẽ phát cơm miễn phí cho người nghèo, người vô gia cư...
Đoàn viên thanh niên phân phối rau, củ, quả để tặng miễn phí các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn /// Lê Thanh Đoàn viên thanh niên phân phối rau, củ, quả để tặng miễn phí các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn - Lê Thanh
Đoàn viên thanh niên phân phối rau, củ, quả để tặng miễn phí các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Lê Thanh
Thông tin trên do anh Võ Quốc Bình, Đội trưởng Đội Công tác xã hội thanh niên TP.HCM thuộc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP.HCM, cho biết. Chương trình phát thức ăn miễn phí cho người nghèo, người vô gia cư, xe ôm... diễn ra tại trụ sở Hội LHTN TP.HCM (số 5 Đinh Tiên Hoàng, P.Đa Kao, Q.1), do các thanh niên tình nguyện vận động từ nhiều nguồn khác nhau trong xã hội để hỗ trợ những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong mùa dịch bệnh Covid-19. “Trung bình mỗi ngày thanh niên tình nguyện sẽ phát miễn phí khoảng 200 suất ăn cơm hoặc bún, hủ tiếu xào, đi kèm theo đó là nước sâm tự nấu... cho người khó khăn”, anh Bình cho biết.
Phát cơm, khẩu trang, nước rửa tay... cho người nghèo trong những ngày cách ly xã hội - ảnh 1

Tình nguyện viên của Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP.HCM chuyển thức ăn đến các địa điểm phát miễn phí cho người vô gia cư

Quốc Bình

Ghi nhận của phóng viên, để phòng dịch Covid-19, tất cả những người đến nhận đồ ăn đều được đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Cạnh đó, các bạn tình nguyện viên cũng luân phiên nhau nhắc nhở người dân đứng giãn cách 2 m và hạn chế tiếp xúc, nói chuyện khi nhận cơm.
Anh Bình nói: “Ngoài điểm phát chính tại số 5 Đinh Tiên Hoàng (Q.1), các bạn đoàn viên, thanh niên sẽ chia nhau đến nhà các hộ dân và phát ở những nơi như gầm cầu, vỉa hè… để chia sẻ với nhiều người khó khăn trong xã hội. Song song với việc phát thức ăn miễn phí, trung tâm còn dành tặng cho những trường hợp trên khẩu trang, dung dịch rửa tay để giúp họ đảm bảo an toàn trong việc phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể, những ngày qua, thanh niên tình nguyện đã làm hơn 1.000 chai dung dịch rửa tay và may gần hơn 12.000 khẩu trang vải tặng miễn phí cho người nghèo phòng dịch Covid-19”.
Phát cơm, khẩu trang, nước rửa tay... cho người nghèo trong những ngày cách ly xã hội - ảnh 2

Thanh niên tình nguyện tặng phần ăn và nước uống miễn phí cho người dân

Lê Thanh

Vừa nhận được hộp bún xào thịt và 1 ly nước sâm miễn phí do thanh niên tình nguyện tặng, bà Nguyễn Thị Mai (55 tuổi, quê tỉnh Phú Yên), trước đó làm nghề bán vé số dạo nói: “Vậy là hôm nay tôi có được phần ăn tối ngon lành rồi. Không những có được hộp bún xào rất ngon để ăn mà còn có ly nước sâm mát lạnh để uống nữa chứ. Giờ đang trong giai đoạn cách ly xã hội để phòng dịch Covid-19 không đi làm được nên rất khó khăn và ai cho gì cũng mừng cả. Rất cảm ơn các cháu thanh niên tình nguyện đã tổ chức phát thức ăn và nước uống miễn phí để hỗ trợ cho những người khó khăn như chúng tôi”.
Đoàn thanh niên tại các quận, huyện cũng tích cực tham gia hỗ trợ những người khó khăn trong mùa dịch Covid-19, thông quan những cách làm cụ thể, thiết thực. Anh Trần Hải Đoàn, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Q.6 (TP.HCM), chia sẻ: “Qua khảo sát nắm tình hình thực tế tại địa phương có những người cao tuổi neo đơn, người bán vé số gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 tác động làm giảm thu nhập hoặc các chủ cơ sở đóng cửa buộc họ phải ngưng làm việc, chúng tôi đã chủ động phối hợp với Ủy ban MTTQ và các đoàn thể ở địa phương vận động mạnh thường quân hỗ trợ nhu yếu phẩm, thực phẩm để trao tặng cho các hộ khó khăn”.
Phát cơm, khẩu trang, nước rửa tay... cho người nghèo trong những ngày cách ly xã hội - ảnh 3

Đoàn viên thanh niên thuộc Quận đoàn 6 (TP.HCM) mang nhu yếu phẩm đến những gia đình khó khăn để tặng

Lê Thanh

Ghi nhận về những việc làm của thanh niên tình nguyện và người trẻ nói chung, chị Phan Thị Thanh Phương, Phó bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP.HCM, cho biết: “Những ngày qua, rất nhiều nhóm bạn trẻ đã tình nguyện cùng chung với toàn xã hội tham gia bằng những việc làm và hành động rất cụ thể để giúp người dân trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19...”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU