Ô nhiễm không khí trầm trọng, trẻ con vẫn bị buộc chạy marathon

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong lúc tất cả các trường học trên địa bàn New Delhi đóng cửa vì ô nhiễm không khí hôm 14-15.11, không ít học sinh vẫn bị buộc tham gia cuộc thi marathon nhân ngày thiếu nhi Ấn Độ, khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Hình ảnh gây bất mãn khi các em phải chạy trong tình cảnh khói mù bao phủ /// Twitter Hình ảnh gây bất mãn khi các em phải chạy trong tình cảnh khói mù bao phủ - Twitter
Hình ảnh gây bất mãn khi các em phải chạy trong tình cảnh khói mù bao phủ
Twitter
Chất lượng không khí ở thủ đô Ấn Độ lên đến mức báo động, gây đau mắt, rát cổ họng và buộc giới hữu trách phải cảnh báo người dân không nên ra đường.
Vào sáng 14.11, Chỉ số Chất lượng Không khí (AQI) ở New Delhi được đo ở mức 472 (nghiêm trọng), với một số địa điểm vượt qua mốc 500 (cực kỳ nghiêm trọng).
Tuy nhiên, các em học sinh vẫn phải tham gia cuộc chạy đua marathon do một tổ chức phi chính phủ tổ chức với lý do… mừng “Ngày thiếu nhi”.
Ngày thiếu nhi (14.11) cũng trùng với ngày sinh của thủ tướng đầu tiên của Ấn Độ Jawahar Lal Nehru.
Những bức ảnh chụp cảnh tượng các em nhỏ xuất phát trong không khí mù mịt vì khói mù đã gây nên phản ứng kịch liệt của nhiều cư dân mạng, theo Hãng tin ANI hôm 15.11.
Họ cho rằng phía tổ chức trên không màng đến sức khỏe của trẻ mà chỉ quan tâm đến vấn đề quảng bá hình tượng. Rõ ràng quảng bá kiểu này chỉ gây phản ứng ngược đối với người xem.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU