Nữ sinh xinh đẹp đau đớn kể lần đầu soi gương sau khi bị tạt axit

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Lần đầu nhìn thấy mặt mình qua tấm gương của màn hình điện thoại, em buồn nhưng không quá sốc vì đã đoán được phần nào tình trạng của mình. Bây giờ, ngày nào em cũng soi gương...', Thu Hương tâm sự.
Chân dung Hương trước ngày bị tạt axit
Ảnh: NVCC

Khoảng 10 giờ 30 phút sáng 30.3, Hoàng Tăng Thị Thu Hương (sinh năm 1995, quê Đắk Lắk) bị hai thanh niên đi xe máy ép sát rồi tạt axit vào mặt, trên đường Quang Trung hướng ngã 5 Gò Vấp về cầu vượt Quang Trung.

Sự việc đã trôi qua 4 tháng, song với người trong cuộc, nỗi đau ấy như vẫn còn mới nguyên. Trò chuyện với chúng tôi trong căn phòng trọ nhỏ tại quận 12 (TP.HCM), nước mắt Hương liên tục rơi, em nấc nghẹn kể về những đau khổ đã qua…

Hương tâm sự với Thanh Niên: "Sau khi nằm viện 1 tuần, em lén nhìn gương mặt mình qua tấm kính mờ của màn hình điện thoại. Lúc sự việc mới xảy ra, mọi người không ai cho em soi gương vì sợ em chịu không nổi. Bây giờ, ngày nào em cũng soi gương, lúc nào buồn quá thì để mình ứa nước mắt một chút. ..."

“Nhìn thấy sự thay đổi của mình rồi em cũng có sốc, nhưng cố dặn lòng nén cảm xúc lại, vì em cũng đã dự đoán được phần nào…”, nữ sinh nuốt vội tiếng nấc vào lòng.

Sau 2 tuần nhập viện Chợ Rẫy, Thu Hương mới cho phép bác sĩ cắt mái tóc dài của mình. Đây cũng là điều khiến cô cảm thấy đau lòng và khó để chấp nhận nhất, sau biến cố.

[VIDEO] Cô gái bị tạt axit ở Sài Gòn xúc động khi nhớ lại ký ức đau buồn - Thực hiện: Lê Ái

Thương ba mẹ ngược xuôi lo toan chuyện nhà cửa, chuyện vườn cà phê năm nay mất mùa lại vừa phải thu xếp thời gian xuống Sài Gòn chăm sóc, tâm sự nhỏ to điều hay lẽ phải mong vực dậy tin thần con, Thu Hương dặn lòng phải sống tích cực hơn mỗi ngày, không bao giờ được nghĩ đến cái chết.

“Ba mẹ đã hy sinh vì em nhiều lắm, chuyện cảm động về tình yêu thương ấy không thể qua vài câu chuyện hay lời nói mà có thể kể hết”, Hương bộc bạch.

Sinh viên năm 2 ngành Y trường Cao đẳng miền Nam (TP.HCM) cho biết, cô hy vọng sau khi ra trường mình có thể tìm được công việc đúng chuyên ngành đã học vì bản thân rất yêu thích lĩnh vực điều dưỡng. Tuy nhiên, biến cố đã cướp đi của Hương gần như tất cả mọi thế mạnh của một cô gái, nên chặng đường tương lai của em sẽ có lắm chông gai, hiểu được điều này, cô bé nói nhỏ xíu: “Muốn thì muốn vậy thôi chứ em chưa biết thế nào!”.

Nữ sinh xinh đẹp đau đớn kể lần đầu soi gương sau khi bị tạt axit  - ảnh 3
Chiều cuối tuần, Thu Hương thẩn thờ ngồi trong một góc phòng trọ, hồi tưởng lại khoảng thời gian vui vẻ cùng các bạn dạo quanh thành phố trước đây
Ảnh Lê Ái

Nhìn con khóc, ông Việt (49 tuổi, ba Hương) mắt cũng đỏ hoe theo. Trong cái nóng hầm hập giữa trưa tháng 7, hai cha con ngồi nhìn ra khoảng sân nhỏ trước phòng trọ, nén tiếng thở dài.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vu Bang

Vu Bang

Chúc em hãy vượt lên yêu đời, cảm phục em đã không nghĩ tiêu cực. Tại sao Việt Nam chúng ta không thành lập quỹ dành cho những phụ nữ bất hạnh bị tạt axit, mỗi cá nhận chỉ cần 20.000đ và có khoảng 40 triệu người ủng hộ thì chắc sẽ có một khoản tiền không nhỏ để giúp những người đó có thể đi phẫu thuật làm lại thân hình bị bỏng và giúp họ hòa nhập với cuộc sống. Tôi nghĩ nếu kêu gọi ắt sẽ rất nhiều người sẽ ủng hộ và các nhà mạnh thường quân nữa, họ vừa tạo được tình yêu thương và thương hiệu công ty họ sẽ nhiều người biết đến. Cần tăng mạnh án cho kẻ tạt axit ngang tội tử hình hay chung thân thì mới đủ sức răn đe.
Quý

Quý

Bạn nói đúng đó
Nguyên Thành

Nguyên Thành

Cố lên nhé em. Dù gì thì cũng đùng bao giờ bi quan nhé
Lethanhphong

Lethanhphong

Tăng hinh phạt tử hình với tội danh này bất cứ nạn nhân bị nhẹ hay nặng bị như vậy sống như chết vậy đó chúc em được nhiều sức khỏe và manh mẽ bước trên con đuờng em đã chọn
nguyễn mai

nguyễn mai

Tôi tin em sẽ là một điều dưỡng giỏi , mát tay ....Em sẽ xoa dịu nỗi đau cho nguòi bệnh ...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU