Nữ sinh vô địch tuần Đường lên đỉnh Olympia vĩnh biệt mẹ

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Điều không ai mong đợi cuối cùng cũng xảy đến, mẹ của nữ sinh vô địch cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia Nguyễn Bảo Thuận Kiều đã trút hơi thở cuối cùng. Kiều, cô gái bé nhỏ không còn cha, nay đã vĩnh viễn không còn mẹ.
Kiều (thứ 2 từ phải qua) chịu tang mẹ /// Thúy Hằng Kiều (thứ 2 từ phải qua) chịu tang mẹ - Thúy Hằng
Kiều (thứ 2 từ phải qua) chịu tang mẹ
Thúy Hằng
Chiều Sài Gòn, đường xe tấp nập, trong khu nhà tang lễ ở nhà thờ cha Tam (25 Học Lạc, phường 14, quận 5, TP.HCM),nơi đặt linh cữu của bà Nguyễn Thị Thuận, mẹ của nữ sinh Đường lên đỉnh Olympia, vắng lặng. Kiều mặc đồ tang, khóc mẹ.
Bà Nguyễn Thị Thảo, dì của Kiều kể lại: “Mẹ Kiều mất lúc 13 giờ ngày 5.7, trong gian nhà trọ ở trong một ấp xa tít ở Bình Dương, lúc ấy chỉ có một mẹ một con, không có ai bên cạnh. Dù đã chuẩn bị tâm lý từ trước, nhưng lúc nhận điện thoại của Kiều báo là mẹ mất rồi, chân tay tôi vẫn cuống lên không biết làm gì trước. Tôi gọi xe cấp cứu từ Sài Gòn xuống đưa thi thể mẹ Kiều lên đây, rồi xin thủ tục được làm tang lễ ở nhà thờ, biết hoàn cảnh khó khăn của Kiều, các cha đã đồng ý”.

Ước mơ của nhà vô địch tuần Đường lên đỉnh Olympia

Trong buổi chiều 5.7, lúc  mẹ vừa mất,  thi thể vừa đưa lên nhà thờ để làm thủ tục khâm liệm, nữ sinh Đường lên đỉnh Olympia đã ngất lịm, bởi không thể chịu nổi nỗi đau đớn mẹ không còn trên đời nữa. Mắt thất thần, Kiều không nhận ra những những quen xung quanh, miệng liên tục gọi mẹ. “Con bé bảo tôi là sao không đưa mẹ vào bệnh viện Chợ Rẫy, sao lại đưa vào nhà thờ này. Rồi con bé không tin là mẹ đã chết, nó bảo mẹ nó vẫn đang nằm đó. Nó dặn tôi là 5 giờ chiều rồi, đến giờ mẹ ăn cháo, tôi nhớ xay nhuyễn cháo ra để mẹ nó uống, vì mấy tuần nay mẹ không nhai được nữa”, dì Thảo xúc động.

Những ngày qua, một số người bạn từng thi Đường lên đỉnh Olympia, các bạn học cùng đại học, cao đẳng với Kiều đã tới  chia sẻ nỗi đau buồn với người bạn của mình. Kiều nghẹn ngào: “Em không dám nhìn ảnh mẹ, bởi không thể ngừng khóc được. Em nghĩ tới những ngày hai mẹ con sớm tối ở bên nhau, chăm mẹ ăn, đưa thuốc cho mẹ uống, dìu mẹ đi, lúc nào mẹ cũng bên em, mà bây giờ mẹ đã bỏ em đi rồi…”.
Kiều là cựu sinh viên khoa tiếng Anh và tiếng Nga, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cô là nhân vật trong bài viết Nữ sinh vô địch tuần Đường lên đỉnh Olympia: “Mẹ ơi đừng chết” đăng trên Thanh Niên Online ngày 2.1. Mồ côi cha từ khi 5 tuổi, cùng mẹ sống tha hương ở nhiều nơi, trải qua tuổi thơ bất hạnh nhưng Kiều vẫn học rất giỏi, cô từng chiến thắng rất nhiều cuộc thi, trong đó có cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia năm 2010. Mẹ Kiều đột ngột bị ung thư đại trực tràng, Kiều phải gác lại công việc, học hành dở dang để về Bình Dương chăm sóc mẹ trong gian nhà trọ. 
Nữ sinh vô địch tuần Đường lên đỉnh Olympia vĩnh biệt mẹ - ảnh 2

Dì Thảo lo tang lễ mẹ của Kiều

Thúy Hằng

Cô gái Đường lên đỉnh Olympia là nhân vật chính trong chương trình Chạm vào ước mơ số 16 của Báo Thanh Niên, nhiều bạn đọc gần xa đã gửi tới mẹ con Kiều các khoản tiền, món quà hỗ trợ, mong mẹ con em vượt qua những khó khăn. Nhưng, giấc mơ “Mẹ ơi đừng chết” mãi mãi không trở thành hiện thực.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khánh

Khánh

Chia buồn với em. Chúc em sớm vướt qua được nỗi đau này
Nhàn Pham

Nhàn Pham

Mong Kiều vượt qua được nỗi mất mát quá lớn này. Mẹ Kiều chắc không muốn nhìn thấy em quá đau buồn. Mẹ em đã được an nghỉ bình an, không còn đau đớn và lo toan nữa. Cảm ơn những nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho mẹ con của Kiều.
Tác

Tác

Chia buồn cùng em. Cố gắng lên em nhé!
Vu

Vu

Mong Chúa sẽ luôn bên cạnh em!!!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU