Nữ sinh rụng sạch mi, tóc vì áp lực điểm số

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vụ một nữ sinh 13 tuổi nhập viện trong tình trạng gần như trọc đầu, lông mi và lông mày trụi lủi phản ánh một thực tế phổ biến ở học đường Trung Quốc: gánh nặng điểm số gây stress nghiêm trọng.

Ảnh minh họa /// Shutterstock Ảnh minh họa - Shutterstock
Ảnh minh họa
Shutterstock
“Bệnh nhân đến bệnh viện với chiếc mũ che kín và trông chẳng mấy tự tin”, cổng thông tin Pear Video dẫn lời bác sĩ da liễu Shi Ge của bệnh viện thuộc Đại học Tôn Dật Tiên ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông.
Cô bé có thành tích cao ở tiểu học, nhưng điểm số lại xuống thấp khi lên cấp hai.
Trước áp lực của cha mẹ buộc con gái phải bằng mọi cách cải thiện điểm số, nữ sinh ép mình phải cố gắng hơn, nhưng tâm lý căng thẳng khiến cô bé bắt đầu bị rụng tóc.
Nhờ được bác sĩ chữa trị, tóc của cô bé bắt đầu mọc lại, và câu chuyện này thu hút sự chú ý trong nước sau khi kết quả khảo sát cho thấy ngày càng có nhiều học sinh tìm đến bác sĩ vì rụng tóc do stress, theo giới truyền thông Trung Quốc.
Hồi tháng 1, cuộc khảo sát 1.900 người do báo China Youth Daily thực hiện cho thấy 64,1% số người từ 18-35 tuổi bị rụng tóc do giờ làm việc kéo dài và bất thường, dẫn đến mất ngủ và căng thẳng tâm lý trầm trọng.
Còn theo khảo sát của Weibo, 68% trong số 47.000 người tham gia thú nhận đã bị rụng tóc nghiêm trọng vào thời điểm đi học.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU