Nữ sinh Ninh Bình trở thành nhà vô địch của những điều đặc biệt

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nguyễn Thị Thu Hằng, nữ sinh lớp 12B1 Trường THPT Kim Sơn A (H.Kim Sơn, Ninh Bình) đã trở thành chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế đặc biệt nhất của lịch sử Đường lên đỉnh Olympia - chiếc vòng nguyệt quế được sơn son thếp vàng.
Nguyễn Thị Thu Hằng xuất sắc vượt qua 3 bạn nam để trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH Nguyễn Thị Thu Hằng xuất sắc vượt qua 3 bạn nam để trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Nguyễn Thị Thu Hằng xuất sắc vượt qua 3 bạn nam để trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2020
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Nhà vô địch của nhiều điều đặc biệt

Liên tục dẫn điểm qua các phần thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020, diễn ra sáng nay (20.9), Nguyễn Thị Thu Hằng đã xuất sắc là người về đích với số điểm 235.
Vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2020, Thu Hằng trở thành thí sinh nắm giữ nhiều điều đặc biệt nhất trong lịch sử 20 năm qua của chương trình Đường lên đỉnh Olympia.
Đầu tiên phải kể đến chiếc vòng nguyệt quế mà Thu Hằng vừa là chủ nhân. Chiếc vòng nguyệt quế được sơn son thếp vàng, bằng vàng 9999, do một nghệ nhân ở Hà Nội làm. Chiếc vòng nguyệt quế nhằm ghi dấu ấn chặng đường 20 năm của chương trình Đường lên đỉnh Olympia.
Nữ sinh Ninh Bình trở thành nhà vô địch của những điều đặc biệt - ảnh 1

Thu Hằng đã trở thành nhà vô địch với nhiều điều đặc biệt

Ảnh chụp màn hình

Năm 2020 cũng là năm đầu tiên chương trình Đường lên đỉnh Olympia nâng giá trị suất học bổng mà nhà vô địch nhận được, từ 35.000 USD lên 40.000 USD. Thu Hằng cũng là thí sinh đầu tiên của tỉnh Ninh Bình vô địch chương trình này.

Cô học trò đa tài

Thu Hằng là chị trong gia đình có 2 chị em. Bố Hẳng là cán bộ thôn, còn mẹ làm giáo viên. Hằng từng chia sẻ, trong học tập, ngoài tiếp thu những kiến thức ở trường, thì cần phải tự rèn luyện, nỗ lực học tập ở nhà.
Thói quen và cũng là đam mê của Hằng là sưu tầm tài liệu, đọc nhiều loại sách, nhất là những cuốn sách viết về lịch sử, văn hóa để bổ sung kiến thức, hiểu biết xã hội, hình thành tư duy để hỏi - đáp nhanh nhất có thể.
Nữ sinh Ninh Bình trở thành nhà vô địch của những điều đặc biệt - ảnh 2

Chiếc vòng nguyệt quế đặc biệt cho nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2020

ẢNH FANPAGE ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA

Trong học tập, Thu Hằng luôn là tấm gương sáng và đạt nhiều thành tích cao ở các kỳ thi. Khi là học sinh cấp 2, Thu Hằng đã đạt huy chương bạc môn toán, huy chương đồng môn tiếng Anh cấp quốc gia... Khi thi tuyển vào lớp 10, Hằng là á khoa của kỳ thi. Và cũng trong năm học lớp 10, cô nữ sinh này đã đạt giải 3 cấp tỉnh về môn nghiên cứu khoa học và giải 3 cấp huyện môn tin học trẻ.
Thu Hằng còn là cô học trò yêu ca hát, nhiệt tình tham gia các hoạt động của Đoàn và các hoạt động xã hội của nhà trường.
Nữ sinh Ninh Bình trở thành nhà vô địch của những điều đặc biệt - ảnh 3

Bạn bè và thầy cô cổ vũ cho Thu Hằng

Ảnh Phúc Ngư

Thầy Doãn Huy Tùng, giáo viên chủ nhiệm của Thu Hằng, cho biết Hằng là học sinh rất thông minh, học giỏi toàn diện, thể hiện được sự hiểu biết sâu rộng ở nhiều môn học cũng như các vấn đề xã hội.
“Có thể nói Thu Hằng là người đa tài. Học giỏi từ cấp 2 đến cấp 3 ở hầu hết các môn học, các lĩnh vực. Trong quá trình học, Hằng luôn nắm vững kiến thức, học đến đâu chắc đến đó. Ngoài giờ học, Hằng còn thường xuyên đọc các loại sách, báo, do đó kiến thức mà em có khá đa dạng. Tôi và nhà trường tự hào về thành tích của em ấy", thầy giáo Tùng nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ch***@yahoo.com.vn

ch***@yahoo.com.vn

Ở đâu cũng có người tài. Đâu có riêng Hà nội, quê ô đồ xứ nghệ và vườn ươm những trường chuyên cả nước. Tự hào cháu là người quê hương Ninh bình người tài, cảnh đep.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU