Nữ sinh duy nhất đại diện các trường CĐ khu vực Đông Nam bộ được vinh danh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Võ Thị Kim Phụng là sinh viên xuất sắc tiêu biểu duy nhất đại diện cho các trường CĐ, TC khu vực Đông Nam bộ vừa được Phó chủ tịch nước gặp gỡ, tặng quà do có nhiều thành tích trong học tập và hoạt động.
Võ Thị Kim Phụng tham gia và đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi /// N.P Võ Thị Kim Phụng tham gia và đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi - N.P
Võ Thị Kim Phụng tham gia và đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi
N.P

Học giỏi, thích trải nghiệm 

Võ Thị Kim Phụng, sinh viên năm 3 ngành thương mại quốc tế, Trường CĐ Kinh tế đối ngoại vừa vinh dự trở thành một trong 130 sinh viên xuất sắc tiêu biểu đến từ 70 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đại diện cho gần 3 triệu học sinh, sinh viên của gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc, được Bộ LĐ-TB-XH tổ chức lễ tuyên dương tại Hà Nội tối 9.10. Đặc biệt, Kim Phụng được chọn là một trong 10 sinh viên được Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà tại Phủ chỉ tịch trong ngày mới đây.
Nữ sinh duy nhất đại diện các trường CĐ khu vực Đông Nam bộ được vinh danh - ảnh 1

Kim Phụng thăm lăng Bác

N.P

Để có mặt trong danh sách "vàng" này, Kim Phụng đã trải qua những ngày nỗ lực hết mình trong suốt 2 năm học tập và sở hữu rất nhiều giải thưởng, thành tích tại trường. Phụng từng đạt giải nhì và giải cá nhân xuất sắc hội thi “Tài năng Kinh tế Đối ngoại lần thứ XI - Tuổi trẻ Cofer khởi nghiệp sáng tạo năm 2019", do Trường CĐ Kinh tế đối ngoại tổ chức; giải nhì cuộc thi “Startup Zone 2019” do trường ĐH Kinh tế TP.HCM tổ chức.
Phụng còn tham gia rất nhiều cuộc thi do các trường ĐH tổ chức, được cấp giấy chứng nhận Top 25, giấy chứng nhận Dự án được yêu thích nhất và đoạt giải cộng đồng tại cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp CiC năm 2019” do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức; giấy chứng nhận Top 20 đội xuất sắc bán kết khu vực phía nam của cuộc thi “Tài năng trẻ Logistics Việt Nam” do Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam tổ chức; giấy chứng nhận đã tham gia cuộc thi “Sáng tạo phần mềm ứng dụng dành cho sinh viên lần 1 - năm 2019” do Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ tổ chức...
Trong nhiều công trình dự thi, thì dự án PlaceBe App - Ứng dụng tìm kiếm nơi ở, do Kim Phụng khởi xướng giành giải Cộng đồng (dự án được yêu thích nhất) cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức, được Phụng tâm đắc vì dự án giúp kết nối sinh viên, người có nhu cầu tìm trọ, ở ghép với người cho thuê một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, dự án logShare - ứng dụng giúp kết nối chủ hàng có lượng hàng hóa lớn cần xuất nhập cảnh tại cảng với chủ xe có xe trống tại cảng, cũng là một sản phẩm tâm huyết và đúng với chuyên ngành mà Phụng đang theo học.
Không chỉ năng nổ tham gia nhiều hoạt động, thành tích của Kim Phụng trong 2 năm học cũng luôn xếp loại giỏi (trên 9.0).

"Chọn ngành mình thích và quyết tâm theo đuổi mục tiêu"

Chia sẻ về niềm vui được trở thành sinh viên tiêu biểu xuất sắc được Phó chủ tịch nước và Bộ LĐ-TB-XH tặng bằng khen và quà, Kim Phụng cho biết: "Em rất xúc động, vinh dự và tự hào. Khi tham gia các hoạt động, cuộc thi, em chỉ nghĩ đó là điều mình cần làm để có nhiều trải nghiệm, kỹ năng tốt cho chính mình. Nhưng rồi những kết quả đạt được đã động viên, khích lệ em, khiến em vô cùng hạnh phúc".
Theo Kim Phụng, ngay từ đầu khi lựa chọn bậc CĐ để học, bản thân đã không đặt nặng bằng cấp. Phụng cho rằng các trường CĐ và trung cấp có lợi thế là đào tạo lý thuyết song song với thực hành, thời lượng thực hành thực tập chiếm đa số, đồng thời hiện nay nhiều trường cũng có các câu lạc bộ học thuật, các hoạt động tạo nên môi trường tốt để phát huy sở thích, năng lực của bản thân.
"Học ĐH hay CĐ không quan trọng, điều em thấy quan trọng là ngành mình chọn có đúng là ngành yêu thích hay không? Nếu mình yêu thích, đam mê thì 'khi theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn'. Nếu cố gắng để học ĐH nhưng vào một ngành mình không yêu thích thì cũng không đạt được kết quả tốt đẹp. Vì thế, điều đầu tiên là phải xác định được mình yêu thích gì, mong muốn gì, sau đó phải có mục tiêu và lựa chọn con đường đi riêng và quyết tâm theo đuổi mục tiêu", Phụng bày tỏ.
Dù đang học năm 3 nhưng Phụng hiện làm việc tại một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực bất động sản để học hỏi kinh nghiệm, kiến thức và dự định tốt nghiệp xong sẽ tiếp tục làm việc ở đây. Phụng chia sẻ thêm: "Em sẽ cố gắng để trong vòng một năm sẽ trở thành một người dẫn dắt nhóm thật giỏi và trong tương lai sẽ có một công ty khởi nghiệp của riêng mình".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU