Nữ sinh dọa xả súng ở Mỹ thú nhận 'chỉ đùa'

0 Thanh Niên Online

(TNO) Cảnh sát Mỹ đã bắt giữ một nữ sinh 21 tuổi vì đe dọa xả súng trường đại học. Cô có thể phải đối mặt với tội danh đe dọa khủng bố, theo Daily Mail.

Nữ sinh dọa xả súng ở Mỹ thú nhận 'chỉ đùa' - ảnh 1

Nữ sinh Emily Sakamoto bị bắt vì dọa xả súng trường học - Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Emily Sakamoto hiện đang là sinh viên năm 2 tại trường Đại học Emory ở thành phố Atlanta, bang Georgia, Mỹ. Vụ bắt giữ xảy ra hôm 11.10 sau khi Sakamoto đăng một tin nhắn đe dọa xả súng trên mạng xã hội.
Trước đó, cảnh sát nhận được thông tin cảnh báo từ một sinh viên. Người này đã chụp lại màn hình tin nhắn trực tuyến của Sakamoto trước khi nó bị xóa. Nữ sinh viên đã bị giam tại nhà tù quận Newtown và đến tối 12.10 mới được tại ngoại.
Giai đoạn hiện tại có rất ít sinh viên xuất hiện ở trường vì phần lớn đang trong kỳ nghỉ. Các lớp học sẽ đông lại vào ngày 14.10, theo Daily Mail.
Sakamoto sau đó đã thú nhận đây chỉ là một trò đùa. “Cô ấy nghĩ đây là trò đùa và nó không vi phạm pháp luật”, cảnh sát cho biết.
Mặc dù vậy, nhiều sinh viên đã tỏ ra bức xúc vì lời đe dọa. “Ngay cả nếu đó là trò đùa thì tôi nghĩ hành động này vẫn phải bị xem là nghiêm trọng”, sinh viên Kenquavius McCollum nói.
Sự việc xảy ra chưa đầy 2 tuần sau vụ xả súng tại Đại học Umpqua ở bang Oregon, Mỹ khiến 8 sinh viên và 1 giảng viên thiệt mạng. Hung thủ sau đó cũng bị cảnh sát bắn hạ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU