Nữ sinh dễ bị ức hiếp hơn nam sinh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nữ sinh đối mặt với nguy cơ cao gần gấp 2 lần bị bắt nạt hơn nam sinh, dù là bị ức hiếp trên mạng hoặc lâm vào tình trạng bị bạn bè đồng trang lứa cô lập trong môi trường học tập.

Ảnh minh họa /// Chụp từ YouTube Ảnh minh họa - Chụp từ YouTube
Ảnh minh họa
Chụp từ YouTube
Đó là kết quả thống kê do Bộ Giáo dục Anh tổ chức, thu thập thông tin từ 10.000 học sinh lớp 11 với độ tuổi từ 15-16, theo tờ Guardian ngày 13.6.

Nếu cuộc thống kê lần này cho thấy dấu hiệu tích cực khi tình trạng bắt nạt nơi trường học giảm về mặt tổng quát, từ 37% số trường hợp sụt xuống còn 30% trong vòng 12 tháng, và đặc biệt số trường hợp bạo lực cũng giảm hẳn. Nếu cách đây 10 năm, số vụ đe dọa vào khoảng 14%, nhưng hiện giờ là 10%.
Tuy nhiên, số trường hợp nữ sinh rơi vào tình trạng này gia tăng, với 3 người thì ít nhất có 1 em than thở với các nhà nghiên cứu rằng họ đã trở thành nạn nhân của nạn ức hiếp nơi học đường.
Bắt nạt trên mạng cũng xuất hiện trong cuộc khảo sát gần nhất, chiếm 10% số học sinh 15-16 tuổi, trong khi tình trạng này hoàn toàn không xảy ra trong báo cáo được Bộ Giáo dục Anh công bố vào năm 2006.
Kết quả khảo sát cũng cho thấy các nạn nhân của tình trạng bắt nạt học đường thường có điểm thấp hơn các bạn đồng trang lứa không bị ức hiếp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU