Nữ giáo viên 7 năm liền nấu cơm miễn phí cho thí sinh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mô hình 'Bữa ăn 0 đồng' hay 'Suất cơm miễn phí - Tiếp sức mùa thi' của nhóm cô Đặng Thị Thắm, giáo viên Trường tiểu học Tân Phú  (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) đã đồng hành cùng các thí sinh 7 năm nay.
Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy (bìa trái) đến thăm, trao bằng khen cho cô Đặng Thị Thắm (thứ 2, trái sang) và nhóm của cô vì đã tích cực  tham gia Tiếp sức mùa thi từ năm 2015 đến nay /// DBP Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy (bìa trái) đến thăm, trao bằng khen cho cô Đặng Thị Thắm (thứ 2, trái sang) và nhóm của cô vì đã tích cực tham gia Tiếp sức mùa thi từ năm 2015 đến nay - DBP
Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy (bìa trái) đến thăm, trao bằng khen cho cô Đặng Thị Thắm (thứ 2, trái sang) và nhóm của cô vì đã tích cực tham gia Tiếp sức mùa thi từ năm 2015 đến nay
DBP

Ngay sau khi nắm bắt thông tin các điểm trường thi huy động các nguồn lực nhằm hỗ trợ những thí sinh ở xa, có hoàn cảnh khó khăn đến thi tốt nghiệp THPT tại TP. Đồng Xoài (Tỉnh Bình Phước), cô giáo Đặng Thị Thắm nhanh chóng vận động bạn bè, người thân mỗi người góp một ít kinh phí  để nấu cơm miễn phí cho các sĩ tử.

Tính từ năm 2015 đến nay, mô hình "Suất cơm miễn phí" của cô Thắm đã hỗ trợ, tiếp sức hàng nghìn sĩ tử với hơn 8.000 suất cơm miễn phí.

Nhóm cô Thắm luôn đảm bảo mỗi suất ăn gồm: cơm, canh, đồ mặn, đồ xào, khăn lạnh, nước uống và món tráng miệng thơm ngon, hợp vệ sinh, lại đầy đủ dinh dưỡng nhằm tiếp sức cho các thí sinh đang tuổi ăn tuổi lớn để “vượt vũ môn” thành công.

Cô Thắm bộc bạch: Nhóm của mình đã nấu cơm miễn phí cho thí sinh qua 7 mùa thi. Năm nay, nhóm phục vụ 1.560 suất cơm miễn phí cho các thí sinh thuộc 4 điểm thi và 1 điểm thi cho giám thị. Trước khi diễn ra chương trình này, toàn bộ tình nguyện viên đều đã được xét nghiệm Covid-19 và có kết quả âm tính. Khu vực bếp ăn đã được phun xịt khử khuẩn. Mình hy vọng trong những năm sau 'Suất cơm miễn phí - Tiếp sức mùa thi' sẽ nhận được sự ủng hộ nhiều hơn nữa của mọi người.”

Cô Từ Thị Vân, giáo viên Trường Tiểu họcTiến Hưng A (TP. Đồng Xoài), hào hứng cho biết tham gia hỗ trợ, đồng hành với  chương trình “Suất cơm miễn phí - Tiếp sức mùa thi” được 4 năm. Cô rất vui khi có thể góp chút sức để hỗ trợ kịp thời các thí sinh.

Nữ giáo viên 7 năm liền nấu cơm miễn phí cho thí sinh - ảnh 1

Nữ giáo viên Đặng Thị Thắm (Trường TH Tân Phú, TP. Đồng Xoài) 7 năm tham gia nấu các suất cơm miễn phí cho thí sinh 

Còn nữ sinh Phan Thị Vân Anh (lớp 11 D6, Trường THPT Nguyễn Du, TP. Đồng Xoài), cho hay khi nghe Đoàn trường thông báo bếp ăn của cô Thắm cần người hỗ trợ, đăng ký tham gia ngay. Vân Anh hớn hở cho biết: Em cảm thấy rất vui khi vừa làm được việc ý nghĩa, có nhiều trải nghiệm mới. Sau này, khi trở thành sinh viên, em sẽ thường xuyên đăng ký tham gia các hoạt động tình nguyện để trưởng thành và phát triển bản thân nhiều hơn nữa.”

Mới đây Tỉnh đoàn Bình Phước đã trao bằng khen cho nhóm cô giáo Đặng Thị Thắm với mô hình “Suất cơm miễn phí - Tiếp sức mùa thi'. "Thời gian qua, để đồng hành với các sĩ tử trong việc vừa đương đầu với Covid-19 vừa đảm bảo thi cử hiệu quả, không chỉ các trường học và các cơ sở Đoàn - Hội toàn tỉnh thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện mà nhiều nhóm thiện nguyện, doanh nghiệp, tiểu thương ở các địa phương luôn chung tay nấu ăn và phát cơm miễn phí cho phụ huynh cùng thí sinh”, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy bày tỏ.

                                                                     

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU