Nữ cơ trưởng trẻ nhất lái máy bay Boeing 777

4 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ở tuổi 30, nữ phi công người Ấn Độ Anny Divya (ảnh) vừa trở thành cơ trưởng điều khiển máy bay Boeing 777 trẻ nhất trên thế giới, theo tờ The Independent
Ảnh: chụp màn hình The Independent Ảnh: chụp màn hình The Independent
Ảnh: chụp màn hình The Independent
Xuất thân từ một gia đình nghèo ở bang Andhra Pradesh nhưng từ nhỏ Divya đã mơ ước được bay lượn trên bầu trời. Năm 17 tuổi, cô đăng ký học bay tại một học viện ở Ấn Độ và nhờ thành tích tốt, cô nhận được học bổng và tốt nghiệp 2 năm sau.
Sự nghiệp của cô nhanh chóng thăng tiến sau khi gia nhập Hãng hàng không Air India và được đào tạo điều khiển Boeing 777, loại máy bay 2 động cơ lớn nhất thế giới, tại Anh.
Truyền thông Ấn Độ dẫn lời Divya nhắn nhủ với các bạn nữ trẻ tại nước này rằng “dù còn rất nhiều khó khăn nhưng hãy theo đuổi ước mơ của bản thân, đặc biệt là trong thời đại này”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
LuongBTC

LuongBTC

Hô hô, lái Boeing dễ ợt, chỉ ngồi bấm mấy cái nút, nó phi thẳng lên giời, thế là các pilot ngồi chơi xơi nước, rồi đi ngủ, hết, dễ ơi là dễ, không bằng trình độ lái xe ô tô giữa lòng Hà Nội giờ tắc đường. Các bạn ok không ?
MINH

MINH

Nữ cơ trưởng Huỳnh Lý Đông Phương lái máy bay A320/321 là máy bay thân hẹp, còn B777 là máy bay thân rộng, số lượng hành khách lớn hơn 1.5 lần, chặng bay cũng dài hơn nên sẽ yêu cầu tiêu chuẩn & số giờ bay cao hơn
Hoàng Nguyên

Hoàng Nguyên

Nữ cơ trưởng Huỳnh Lý Đông Phương còn trẻ hơn. Mới 28 tuổi đã là cơ trưởng rồi.
Phạm Thiết Hùng

Phạm Thiết Hùng

Nàng rất xinh đẹp, lại tài giỏi và khoẻ mạnh nữa. Làm sao mà không chọn di chuyển đây đó bằng đường hàng không cơ chứ... chính nàng đã là một tác nhân thúc đẩy tăng trưởng ngành hàng không.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU