Niềm tin về một thế hệ sinh viên ưu tú

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, cho rằng những tấm gương Sinh viên 5 tốt, Sao Tháng Giêng tiêu biểu được tuyên dương đã cho chúng ta niềm tin về một thế hệ sinh viên ưu tú. 
Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng phát biểu tại lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp T.Ư và trao Giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2018  /// Ảnh Bảo Anh Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng phát biểu tại lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp T.Ư và trao Giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2018 - Ảnh Bảo Anh
Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng phát biểu tại lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp T.Ư và trao Giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2018
Ảnh Bảo Anh
Tối nay, 7.1, tại Hà Nội đã diễn ra lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp T.Ư và trao Giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2018 với sự tham dự của bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch thường trực Quốc hội; ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam.
Ban tổ chức cho biết, năm 2018, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam nhận được 449 hồ sơ đề nghị xét trao danh hiệu Sinh viên 5 tốt, là năm có số lượng hồ sơ nhiều nhất kể từ khi tổ chức tuyên dương. T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam quyết định trao tặng danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp T.Ư cho 190 sinh viên. Đây cũng là số lượng sinh viên đạt danh hiệu nhiều nhất từ khi tổ chức tuyên dương tới nay. Ngoài ra, có 11 tập thể đạt danh hiệu Tập thể sinh viên 5 tốt cấp T.Ư.
T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cũng trao giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2018, là phần thưởng cao quý của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho 137 cán bộ Đoàn, Hội có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, trong công tác Hội và phong trào sinh viên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.
Niềm tin về một thế hệ sinh viên ưu tú - ảnh 1
Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng; Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng; Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Lê Quốc Phong; Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy trao danh hiệu Sinh viên 5 tốt cho các sinh viên đạt danh hiệu này 
Ảnh Dương Triều
Báo cáo tại lễ tuyên dương, anh Bùi Quang Huy cho biết, phong trào Sinh viên 5 tốt trong giai đoạn vừa qua đã có bước phát triển mạnh mẽ, lan tỏa rộng rãi trong hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, thu hút được sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Các hoạt động tạo môi trường giúp sinh viên rèn luyện được triển khai hiệu quả trên cả diện rộng và chiều sâu.
Từ thực tiễn phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương Sinh viên 5 tốt, sinh viên sống đẹp, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học; nhiều sinh viên được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, góp phần hình thành một lớp sinh viên Việt Nam thời đại mới giàu lòng yêu nước, bản lĩnh, có tri thức, sức khỏe, có khát vọng vươn lên, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chủ động và tự tin trong hội nhập quốc tế.
"Kết quả của phong trào sinh viên 5 tốt và những tấm gương Sinh viên 5 tốt, Sao Tháng Giêng tiêu biểu được tuyên dương hôm nay đã cho chúng ta niềm tin về một thế hệ sinh viên ưu tú, kế tục xứng đáng truyền thống hào hùng của các thế hệ sinh viên đi trước, để viết tiếp nên những trang sử vàng của các thế hệ sinh viên Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, anh Huy nói.
Phát biểu tại lễ tuyên dương, ông Võ Văn Thưởng đánh giá cao phong trào Sinh viên 5 tốt và những thành tích mà các sinh viên đã đạt được, và ghi nhận hình ảnh người sinh viên luôn là hình ảnh đẹp trong những giai đoạn của cách mạng Việt Nam. Hình ảnh đẹp đó tiếp tục được lan truyền, khắc họa qua các chương trình, hoạt động nhiều ý nghĩa của sinh viên hiện nay như các chiến dịch sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện, Tình nguyện mùa Đông, chương trình Tiếp sức mùa thi...
"Qua các phong trào sinh viên, đã có rất nhiều tấm gương sinh viên vượt khó học giỏi, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic trong nước và quốc tế; hình thành lớp sinh viên tiếp tục kế thừa và phát huy những truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước; góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xoá đói, giảm nghèo, chung sức vì cộng đồng. Đó cũng chính là môi trường để tạo ra những sinh viên xuất sắc toàn diện: Sinh viên 5 tốt”, ông Thưởng nói.
Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư cũng đánh giá, các em sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt đều là những sinh viên có học lực giỏi, xuất sắc, tham gia tích cực nghiên cứu khoa học, có thành tích tích rèn luyện tốt về đạo đức, tích cực tham gia tình nguyện vì cộng đồng, có đầy đủ các kỹ năng hội nhập và có thể lực tốt. Thành tích về học tập của các em thật đáng khâm phục. Càng quý hơn, từ sự phát triển danh hiệu cá nhân, một số tập thể đã cùng phấn đấu để trở thành tập thể Sinh viên 5 tốt.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ông Thưởng chúc mừng các sinh viên đạt danh hiệu và cho rằng, những thành tích mà họ đạt được là hành trang quý báu để các em tự tin khẳng định bản thân sau khi ra trường. “Tôi đề nghị các em hãy luôn đặt mình trong một trạng thái luôn luôn rèn luyện, phấn đấu. Hôm nay là sinh viên 5 tốt, ngày mai vẫn là sinh viên 5 tốt và tương lai sẽ là công dân tốt, có đóng góp tích cực cho sự phát triển của quê hương, đất nước”, ông Thưởng nói.
Ông Thưởng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, ngành giáo dục đào tạo tiếp tục quan tâm đến sinh viên, có các cơ chế tạo điều kiện và lãnh đạo, phối hợp chặt chẽ với Hội Sinh viên Việt Nam để làm tốt công tác bồi dưỡng, giáo dục, đào tạo sinh viên - đội ngũ trí thức tương lai của đất nước, để hình thành thật nhiều Sinh viên 5 tốt. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU