Nhóm bạn trẻ Huế và những khu vui chơi 'Đến trường em nhé'

0 Thanh Niên
'Đến trường em nhé' là chương trình của nhóm bạn trẻ ở Huế thực hiện với mong muốn giúp các bạn nhỏ ở vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn có khu vui chơi.
 /// Ảnh: NVCC - Ảnh: NVCC
Ảnh: NVCC
Nhóm bạn trẻ gồm các cán bộ, viên chức, thợ mộc... và cả những em nhỏ từ 7 - 8 tuổi là học sinh ở TP.Huế. Qua những lần đi về vùng sâu, vùng xa, họ nhận thấy các em nhỏ ở đó rất thiếu khu vui chơi. Trong một lần nói chuyện với bạn bè, anh Lưu Tuấn Thành (35 tuổi, ở P.Thủy Xuân, TP.Huế, làm nghề mộc) nêu ý tưởng muốn làm gì đó cho trẻ em ở những vùng thiếu thốn. Các bạn anh rất đồng tình và muốn góp sức... Ngay sau đó, tháng 5.2019, nhóm thành lập, đến nay đã có hơn 30 thành viên nhiều độ tuổi và ngành nghề khác nhau, nhưng cùng chung ý tưởng: Muốn trẻ em vùng khó khăn có khu vui chơi an toàn, lành mạnh mỗi khi đến trường.
“Đến trường em nhé” là chuỗi chương trình mà nhóm thực hiện trong vài năm gần đây. Đến nay, nhóm xây dựng được 3 khu vui chơi tại TP.Huế, Trường mầm non xã Quảng Thái (H.Quảng Điền - ảnh) và huyện miền núi Nam Đông.
Trong tháng 6 vừa qua, nhóm thực hiện công trình “Đến trường em nhé 3” tại Trường mầm non Thượng Quảng (cơ sở 2) ở H.Nam Đông. Nhóm còn tổ chức cắt tóc cho học sinh, tặng quạt, máy lọc nước... Cô Hoàng Thị Ngọc Lan, Hiệu trưởng Trường mầm non Thượng Quảng (cơ sở 2), chia sẻ: “Chương trình này rất bổ ích cho các em phát triển tư duy và nhanh nhẹn hơn. Chúng tôi rất ủng hộ”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU