Nhiều ý nghĩa từ chương trình Em nuôi của Đoàn

0 Thanh Niên
Xuất thân từ hoàn cảnh gia đình nghèo khó, Lê Viết Quốc Vũ, ở Phú Vang, Thừa Thiên-Huế chọn con đường học tập, sinh hoạt Đoàn để thực hiện hoài bão sống cống hiến và có ích cho xã hội.
Lê Viết Quốc Vũ luôn muốn làm nhiều việc ý nghĩa hướng đến cộng đồng /// MINH BON Lê Viết Quốc Vũ luôn muốn làm nhiều việc ý nghĩa hướng đến cộng đồng - MINH BON
Lê Viết Quốc Vũ luôn muốn làm nhiều việc ý nghĩa hướng đến cộng đồng
MINH BON
Với tinh thần vượt khó và luôn đầy nhiệt huyết sẵn sàng cống hiến hết sức mình cho xã hội, trung úy Lê Viết Quốc Vũ (27 tuổi, Bí thư Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế) được mệnh danh là người truyền lửa phong trào.
Ngay khi bước chân vào giảng đường đại học, Vũ tham gia công tác Đoàn của lớp, giữ chức Bí thư Chi đoàn và 3 năm liên tục đều được nhận bằng khen của T.Ư Đoàn vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.
“Lần đầu tiên tham gia phong trào Đoàn ở trường đại học, mình cùng các bạn đi quyên góp sách vở, áo quần cũ, nhặt phế liệu bán lấy kinh phí để đưa đến các vùng quê nghèo. Khi tham gia những hoạt động này, mình thấy được niềm vui và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. Bởi đâu đó trong hình ảnh các em học sinh nghèo khó là hình ảnh của anh em mình ngày xưa. Và cũng chính những hoạt động này đã thôi thúc niềm đam mê hoạt động Đoàn của mình”, Vũ tâm sự.
Với tâm niệm “cho đi khi còn có thể”, trung úy Vũ đã nghĩ ra nhiều phong trào tuyên truyền đưa các kiến thức phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đến thế hệ trẻ. Anh say sưa đi giảng dạy tại các trường học, chi đoàn phường xã. Những công trình của Vũ như: Em làm lính cứu hỏa, Ấm áp mùa đông, Xuân yêu thương… đã mang đến bao niềm vui và trải nghiệm đầy ý nghĩa cho các em nhỏ.
Nhưng có lẽ chương trình để lại dấu ấn nhiều nhất của Vũ là Em nuôi của Đoàn. Với nguồn kinh phí từ các công tác giảng dạy, tuyên truyền chuyên môn, Vũ đã thành lập quỹ để hướng đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi nhưng hiếu học. Mỗi học sinh khó khăn sẽ được các chi đoàn nhận nuôi và hỗ trợ kinh phí hằng quý để các em được ăn học đến nơi đến chốn.
Đến thời điểm hiện tại, chương trình Em nuôi của Đoàn đã nhận nuôi được 5 học sinh, tất cả các em đều trong độ tuổi dưới 14. Với tinh thần tương thân tương ái đó, hình ảnh chú lính cứu hỏa có dáng người khỏe khoắn, làn da ngăm ngấm mùi nước biển quê nghèo nhưng chất chứa bao tình cảm thân thương đã trở thành hình tượng của bao lớp trẻ ở những nơi mà Vũ đã đi qua.
“Thực hiện phong trào nào, mình cũng tâm niệm “cho đi khi còn có thể”, bởi tuổi trẻ, thanh xuân nên thấu hiểu hơn về các hoạt động xã hội. Ở độ tuổi này, chúng ta vẫn chưa có ràng buộc nào nên dễ cháy hết mình với phong trào và say mê cống hiến hơn. Bất cứ lúc nào cũng vậy, chúng ta cho đi là sẽ còn mãi”, Vũ tâm niệm. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU