Nhiều trường đại học Mỹ lắp máy bán thuốc ngừa thai tự động

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một số trường đại học Mỹ đang lắp đặt các máy bán hàng tự động để sinh viên có thể mua thuốc ngừa thai khẩn cấp.
Các sinh viên chuộng cách mua thuốc ngừa thai nặc danh /// Ảnh chụp màn hình The Wall Street Journal Các sinh viên chuộng cách mua thuốc ngừa thai nặc danh - Ảnh chụp màn hình The Wall Street Journal
Các sinh viên chuộng cách mua thuốc ngừa thai nặc danh
Ảnh chụp màn hình The Wall Street Journal
Theo tờ The Wall Street Journal, Đại học Barnard ở New York cho biết họ sẽ sớm lắp đặt một máy bán hàng tự động, chỉ vài tháng sau khi Đại học Columbia, cũng ở New York, làm điều này.
Trong những năm gần đây, các trường đại học Stanford, Dartmouth và một số làng đại học thuộc Đại học California đã bổ sung các máy bán hàng tự động có bán thuốc ngừa thai khẩn cấp cho sinh viên.
Đại học Yale đã xúc tiến việc lắp đặt một máy, và hội đồng sinh viên tại Đại học Miami ở bang Ohio hồi tháng trước cũng đã bỏ phiếu ủng hộ việc bán thuốc ngừa thai khẩn cấp tại các chợ của làng đại học.
Nhiều trường đã cung cấp thuốc ngừa thai khẩn cấp giảm giá tại các trung tâm sinh viên. Nhưng phòng y tế hoặc nhà thuốc tại các trung tâm trên không thường xuyên mở cửa khi sinh viên cần thuốc, bao gồm những ngày cuối tuần. Hơn nữa, các sinh viên cũng chuộng tình trạng nặc danh của việc mua thuốc qua máy.
Ngoài thuốc tránh thai, các máy bán hàng tự động ở hầu hết làng đại học cũng bán các sản phẩm y tế khác như: thuốc cảm, bao cao su...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU