Nhiều người trẻ Mỹ quyết định ở nhà thuê suốt đời

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều người dành dụm chưa đến 100 USD hằng tháng để mua nhà, trong khi khó khăn khiến nhiều người quyết định ở nhà thuê suốt đời.
Nhiều người trẻ Mỹ chọn lựa ở nhà thuê /// Ảnh chụp màn hình Fox News Nhiều người trẻ Mỹ chọn lựa ở nhà thuê - Ảnh chụp màn hình Fox News
Nhiều người trẻ Mỹ chọn lựa ở nhà thuê
Ảnh chụp màn hình Fox News
Đài Fox News ngày 21.11 đưa tin nhiều người thuộc thế hệ Y (22-28 tuổi) cho rằng họ không bao giờ sở hữu một căn nhà, đồng thời dẫn nhiều lý do khiến họ quyết định hoãn hay hủy ý định mua nhà.
Khảo sát hằng năm của công ty cho thuê nhà ApartmentList cho thấy 12,3% người trẻ dự định “sẽ mãi mãi ở nhà thuê”, tăng so với tỷ lệ 10,7% vào năm ngoái.
Tỷ lệ người chọn ở nhà thuê suốt đời thay đổi từ 3,6% ở thành phố Nashville (bang Tennessee) đến 18,2% tại thành phố San Jose (California). Lý do chính của việc ở nhà thuê mãi mãi là do không đủ tiền mua nhà, với 69% trong số 10.000 người tham gia khảo sát.
Trong khi đó, những người có ý định mua nhà cho biết họ vẫn đang chờ đến khi đủ tiền. Khoảng 1/3 cho biết họ chưa sẵn sàng mua nhà và khoảng 1/4 cho biết họ chờ đến khi có bạn đời mới mua.
Gần phân nửa cho biết họ chưa có khoản tiền bỏ ra lúc đầu để mua nhà, trong khi một số lo ngại về số tiền trả hằng tháng quá cao. Khoảng 40% cho biết họ chưa có đến 10.000 USD để chi trả lần đầu.
Có nhiều nguyên nhân khiến họ không dành dụm đủ tiền mua nhà. Hơn 50% người từng học đại học cho biết họ vẫn đang còn nợ các khoản vay để đi học và nhiều người “bỏ ống” chưa đến 100 USD hằng tháng để dành dụm mua nhà.
Trong khi đó, 40% cho biết họ thích thuê nhà vì linh động, trong khi 1/3 cho biết họ thuê nhà vì không muốn trả chi phí bảo trì và các khoản khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU