Nhiều cách làm sáng tạo trong Tháng thanh niên

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Biểu dương Báo Thanh Niên tổ chức tốt các tuyến bài về sự sáng tạo trong thanh niên
 
Chiều 15.4 tại TP.Đà Nẵng, T.Ư Đoàn tổ chức hội nghị tổng kết Tháng thanh niên 2018, do anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, chủ trì.
 
Anh Lê Quốc Phong tặng bằng khen cho các đơn vị xuất sắc trong Tháng thanh niên 	 /// Ảnh: Huy Đạt Anh Lê Quốc Phong tặng bằng khen cho các đơn vị xuất sắc trong Tháng thanh niên - Ảnh: Huy Đạt
Anh Lê Quốc Phong tặng bằng khen cho các đơn vị xuất sắc trong Tháng thanh niên
Ảnh: Huy Đạt
Tháng thanh niên năm 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng đất nước” được cấp bộ Đoàn triển khai thực hiện sâu rộng, sáng tạo, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia và đã đạt được nhiều kết quả. Đặc biệt, hoạt động “Ngày chủ nhật xanh” và “Ngày thứ bảy tình nguyện” nhận được sự quan tâm, chia sẻ của đông đảo người dân.
Anh Lê Quốc Phong đánh giá rất cao về các hoạt động sáng tạo diễn ra trong Tháng thanh niên và cho rằng các tỉnh, thành Đoàn cần tiếp tục triển khai chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo” rộng khắp trong thanh niên... Bên cạnh đó, anh nhắc nhở các tỉnh, thành Đoàn cần làm tốt kế hoạch năm và phải tổ chức thật tốt để cán bộ Đoàn đi cơ sở giúp giải quyết những vướng mắc ở từng địa phương...
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cũng khen Báo Thanh Niên tổ chức tốt các tuyến bài về sự sáng tạo trong thanh niên, các tuyến bài truyền cảm hứng cho người trẻ, giúp người trẻ định hướng nghề nghiệp... Đặc biệt đã tổ chức tốt tuyến bài đưa Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11 vào cuộc sống thanh niên. Ngoài ra, tuyến bài Lan tỏa tin tốt trên mạng xã hội mỗi ngày Báo Thanh Niên đang tổ chức tạo luồng dư luận rất tốt trong xã hội, anh Phong đề nghị các tỉnh, thành Đoàn hưởng ứng bằng cách đưa những câu chuyện đẹp lên mạng xã hội...
Sáng cùng ngày, tại Đà Nẵng diễn ra phiên bế mạc hội nghị triển khai nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11 về công tác phụ trách Đội và bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2018 - 2022 (diễn ra trong 2 ngày 14 và 15.4). Tới dự và phát biểu, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, cho rằng tính đại diện của tổ chức Đoàn với các vấn đề về thiếu nhi cần phải mạnh mẽ, rõ ràng hơn. “Chúng ta quan tâm tổ chức nhiều hoạt động cho các em nhưng khi xảy ra vụ việc, vấn đề thì tính đại diện, tính bảo vệ lại chưa kịp thời, chưa có nhiều biện pháp hiệu quả. Chúng ta còn e dè trong những vụ việc liên quan đến trẻ em”, anh Phong nói.
Khởi động hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương”
Sáng nay 16.4, hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2018 do T.Ư Đoàn tổ chức chính thức khởi hành. Anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, làm trưởng đoàn với hơn 200 đại biểu thanh niên tiêu biểu của các cơ sở Đoàn, Hội trực thuộc, các doanh nhân trẻ, sinh viên ưu tú, văn nghệ sĩ, y bác sĩ… tham gia. Trong đó, có 14 thanh niên, sinh viên vượt qua vòng tuyển chọn gắt gao với các công trình nghiên cứu thiết thực hướng về biển, đảo quê hương (mô hình trồng rau xanh an toàn, tiết kiệm nước tưới tại huyện đảo Trường Sa; giải pháp bảo quản, sửa chữa và tăng tuổi thọ máy phát điện trên các đảo và nhà giàn DK1; mô hình chuyển nước biển thành nước ngọt...).
Với chủ đề “Tuổi trẻ đồng hành vì Trường Sa xanh”, hành trình kéo dài hơn 10 ngày, đại biểu đến thăm các điểm đảo trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1; thăm, tặng quà, giao lưu văn nghệ, thể thao và chuyển giao công nghệ trồng rau, cây xanh tiết kiệm nước, xử lý chất thải…; tặng quà trị giá gần 2 tỉ đồng (tiền mặt và hiện vật) được T.Ư Đoàn vận động từ các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân quyên góp ủng hộ.   
 An Dy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU