Nhân viên bò trên đường vì không đạt doanh số

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đoạn phim đang phát tán rộng rãi trên mạng ở Trung Quốc cho thấy một nhóm nhân viên bò trên đường phố vì không đạt mục tiêu doanh số, và sếp của họ nói rằng đó là hành động tự nguyện.
Cảnh các nhân viên bò trên phố - Ảnh chụp màn hình Shanghaiist Cảnh các nhân viên bò trên phố - Ảnh chụp màn hình Shanghaiist
Cảnh các nhân viên bò trên phố - Ảnh chụp màn hình Shanghaiist
Theo trang tin Người Thượng Hải, giám đốc công ty cho vay mua xe ở tỉnh Cát Lâm xác nhận vụ việc trên xảy ra vào tuần qua. Ông này nói rằng do họ không đạt được mục tiêu doanh số, nên với vai trò lãnh đạo công ty, ông nhận trách nhiệm hạ mình bò trên đường phố như một đứa trẻ.
Nhưng khi các nhân viên biết giám đốc đã có tuổi của họ sắp sửa thực hiện hành động trên, họ tình nguyện làm thay. Vì thế, vào khoảng 14 giờ ngày 2.4, hơn 10 nhân viên cả nam lẫn nữ “bắt đầu hoàn thành cam kết của họ”. Họ bò theo người một đàn ông cầm cờ trong khi nhiều người dân địa phương xúm quanh chụp ảnh hành động của họ.
Cộng đồng mạng có nhiều ý kiến trái ngược nhau về hành động trên. “Một cách thay đổi tư duy triệt để”, một cư dân mạng viết.
“Làm sao mà bạn có thể chịu được sự sỉ nhục này? Lương của bạn lên đến cả triệu nhân dân tệ hay là bạn không thể kiếm được việc khác nếu bỏ chỗ này?”, một người nữa bình luận.
Các cư dân mạng khác cho rằng công ty trên không chỉ sai về đạo đức mà còn phạm tội hình sự, trong khi có ý kiến nói rằng đó chỉ là chiêu thức quảng bá để tăng doanh thu.
Phản ứng với những ý kiến trên, giám đốc công ty trên nói rằng ông không hề biết sự việc trên sẽ gây sốt trên mạng mà chỉ muốn làm ví dụ cho các nhân viên khác noi theo. Ông cho biết thêm rằng tinh thần làm việc của công ty đã cải thiện đáng kể sau “bài tập” trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Hoàng Dũng

Lê Hoàng Dũng

Doanh số bán hàng và việc bò trên đường là 2 việc hoàn toàn khác nhau!! Nên khi doanh số mà giảm thì cả công ty có bò suốt đời thì doanh số cũng không tăng lên đâu chỉ khiến người ta cười là đồ ngu dại mà càng tránh xa công ty mê muội này kẻo có ngày mang họa vào thân.
Thanh Thủy

Thanh Thủy

Nếu đây là một chiêu trò để PR, quảng bá công ty thì đúng là một thất bại thảm hại. Vì chẳng ai dại gì mà đến nơi chỉ chạy đua theo doanh số, giành lấy đồng tiền kinh doanh mà lại không có tâm. Chắc chắn những sản phẩm mà họ làm ra sẽ chạy theo lợi nhuận mà bỏ rơi mất chất lượng, sự an toàn của người tiêu dùng.
Thi Hỷ

Thi Hỷ

Các doanh nghiệp ở Trung Quốc thật không có lương tâm, bắt họ làm như thế này chẳng khác gì khuyến khích nhân viên nghĩ ra nhiều chiêu trò bất chính để tranh giành khách hàng. Tội cho những con người này cũng như đất nước họ. Một đất nước chỉ chạy theo đồng tiền mà đánh mất tình người.
Tuấn

Tuấn

Việc này vi phạm nghiêm trọng đến đạo đức nghề nghiệp cũng như vi phạm đến nhân quyền, xúc phạm đến danh dự nhân phẩm của người khác.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU