Nhà sư Nepal trong triển lãm ảnh tại Việt Nam: 'Tôi như trở về nhà mình'

0 Thanh Niên Online

(TNO) Lama Lungrig Wangchuk thuộc tu viện Ka - Nying Shedrub Ling (Boudhanath, Nepal) thốt lên: 'Tôi có cảm giác như trở về nhà mình', khi ông tham quan triển lãm ảnh 'Hướng về Nepal' (diễn ra từ chiều 23 đến hết ngày 25.5, tại 122 Sương Nguyệt Anh, quận 1, TP.HCM).

(TNO) Lama Lungrig Wangchuk thuộc tu viện Ka - Nying Shedrub Ling (Boudhanath, Nepal) thốt lên: 'Tôi có cảm giác như trở về nhà mình', khi ông tham quan triển lãm ảnh 'Hướng về Nepal' (diễn ra từ chiều 23 đến hết ngày 25.5, tại 122 Sương Nguyệt Anh, quận 1, TP.HCM).

Nhà sư Nepal trong triển lãm ảnh tại Việt Nam: 'Tôi như trở về nhà mình' - ảnh 1
Lama Lungrig Wangchuk vui mừng khi "gặp" lại những hình ảnh thân thuộc của Nepal trên đất nước Việt Nam  - Ảnh: Như Lịch 

Đây là triển lãm gây quỹ ủng hộ các nạn nhân động đất ở Nepal, do Hội Nhiếp ảnh TP.HCM và nhóm “Hướng về Nepal” đồng tổ chức.

Chiêm ngưỡng 47 tác phẩm về con người và đất nước Nepal đẹp huyền ảo và thanh bình trước thời điểm xảy ra các trận động đất (ngày 25.4 và ngày 12.5), nhà sư Lungrig Wangchuk chia sẻ: “Tôi rất xúc động và có cảm giác như trở về nhà mình. Tôi thật sự cảm kích trước tấm lòng của những nhiếp ảnh gia cũng như của nhân dân Việt Nam đã chung tay giúp đỡ người dân Nepal vượt qua cơn hoạn nạn”.

Nhà sư bùi ngùi cho biết thêm: “Có nhiều cảnh vật trong những bức ảnh đã không còn nữa do ảnh hướng từ các trận động đất. Trong đó, tu viện của chúng tôi cũng bị nứt, hư hỏng nặng. Các nhà sư phải ở ngoài lều tạm trong khi chờ gia cố, xây dựng lại tu viện”.

Cũng tại cuộc triển lãm, nhà sư chụp hình lưu niệm cùng tác giả Lê Văn Dũng bên bức ảnh về tu viện Ka - Nying Shedrub Ling.

Nhà sư Nepal trong triển lãm ảnh tại Việt Nam: 'Tôi như trở về nhà mình' - ảnh 2Lama Lungrig Wangchuk và tác giả Lê Văn Dũng bên bức ảnh về tu viện Ka - Nying Shedrub Ling - Ảnh: Như Lịch

Được biết, tuy không phải là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nhưng anh Dũng là người có số ảnh nhiều nhất trong số 21 tác giả thuộc nhóm “Hướng về Nepal” tham gia triển lãm lần này: 10 tấm. Anh đã đến Nepal ba lần và có nhiều kỷ niệm khó quên với đất nước này.

Anh Dũng cho biết đây là lần thứ hai Lama Lungrig Wangchuk đến thăm Việt Nam. Hiện ông ở cùng gia đình anh Dũng tại quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Ngoài tu viện Ka - Nying Shedrub Ling, anh Lê Văn Dũng và một số tác giả khác còn kịp lưu lại những khoảnh khắc đẹp lung linh và bí ẩn về những đền chùa ở Nepal:

Nhà sư Nepal trong triển lãm ảnh tại Việt Nam: 'Tôi như trở về nhà mình' - ảnh 3Ảnh: Lê Văn Dũng
Nhà sư Nepal trong triển lãm ảnh tại Việt Nam: 'Tôi như trở về nhà mình' - ảnh 4Ảnh: Lê Văn Dũng
Nhà sư Nepal trong triển lãm ảnh tại Việt Nam: 'Tôi như trở về nhà mình' - ảnh 5Ảnh: Lê Văn Dũng
Nhà sư Nepal trong triển lãm ảnh tại Việt Nam: 'Tôi như trở về nhà mình' - ảnh 6Ảnh: Lê Văn Dũng
Nhà sư Nepal trong triển lãm ảnh tại Việt Nam: 'Tôi như trở về nhà mình' - ảnh 7Ảnh: Nguyễn Hữu Thắng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU