Người Việt Nam có thể 'nổ' với thế giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chia sẻ tại buổi giao lưu Khát vọng tuổi trẻ Việt Nam, ông Nguyễn Tử Quảng, gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 1998, cho rằng Việt Nam có tiềm năng rất lớn và người Việt Nam có thể “nổ” với thế giới.
 
Ông Nguyễn Tử Quảng giao lưu tại chương trình /// Ảnh Đăng Hải Ông Nguyễn Tử Quảng giao lưu tại chương trình - Ảnh Đăng Hải
Ông Nguyễn Tử Quảng giao lưu tại chương trình
Ảnh Đăng Hải
Tối 21.3, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam tổ chức lễ tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, 10 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2020 và kỷ niệm 25 năm Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu.
Đến dự buổi lễ có ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó chánh Văn phòng T.Ư Đảng; anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng giải thưởng; anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng giải thưởng; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư.
Người Việt Nam có thể 'nổ' với thế giới - ảnh 1

Ông Võ Văn Thưởng và anh Nguyễn Anh Tuấn trao giải thưởng cho các gương mặt trẻ tiêu biểu

Ảnh Bảo Anh

Khát vọng cống hiến

Tại buổi lễ, đã diễn ra buổi giao lưu với chủ đề Khát vọng tuổi trẻ Việt Nam đầy xúc động và truyền cảm hứng của các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu. Các đại biểu đã chia sẻ những công việc của mình từ khát vọng cống hiến cho cộng đồng, cho đất nước.
Anh Trần Anh Tú, cán bộ Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, đã chia sẻ về những giây phút “thần tốc” để chiến đấu với dịch bệnh Covid-19. Anh Tú cho biết: “Nếu chúng ta bỏ lọt, muộn trường hợp F1 thì dịch bệnh sẽ có nguy cơ bùng phát. Do đó, thông tin điều tra truy vết phải thông suốt, đi nhanh nhất, kịp thời nhất và đầy đủ nhất”.
Người Việt Nam có thể 'nổ' với thế giới - ảnh 2

Các đại biểu được giải Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 giao lưu tại buổi lễ

Ảnh Đăng Hải

Chia sẻ tại chương trình, cô giáo Hà Ánh Phượng, một trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, cho biết: "Ngay từ khi tiếp cận với tiếng Anh, tôi và người bạn thân của mình đã tạo ra môi trường để luyên tập ngoại ngữ. Lúc đó, chúng tôi cố gắng nói tiếng Anh thật nhiều, bắt đầu từ những câu nói hằng ngày. Càng lớn tôi hiểu rằng tiếng Anh như là chìa khoá mở ra cánh cửa hội nhập, cánh cửa toàn cầu. Đặc biệt là trong bối cảnh 4.0, thiếu ngoại ngữ là một điểm yếu, nhất là đối với những đứa trẻ dân tộc vùng cao như chúng tôi”.
Cô Phượng cũng cho biết, mô hình lớp học không biên giới chính là sự kết nối mô hình của cô với rất nhiều các lớp học của cô giáo khác trên thế giới. Qua đó, các em học sinh không chỉ học được kiến thức, mà còn phát triển khả năng giao tiếp để không chỉ trở thành một công dân tốt, tạo tiền đề trở thành một công dân toàn cầu trong tương lai.
“Tại lớp học tôi cũng rất coi trọng việc quảng bá văn hoá của Việt Nam. Hiện, các em học sinh của tôi đã có thể tự tin giao tiếp, giới thiệu văn hoá của dân tộc mình đến bạn bè quốc tế", cô Phượng nói.

"Tôi tin Việt Nam trở thành nước hàng đầu thế giới"

Chia sẻ tại buổi giao lưu, ông Võ Quốc Thắng, cựu gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, đã nói về quá trình khởi nghiệp của mình với không ít thất bại, có lúc tưởng muốn gục ngã nhưng ông lại quyết tâm vượt qua và đã có được ngày hôm nay.
Ông Thắng nhắn nhủ các bạn trẻ: “Niềm tin rất quan trọng. Tuổi trẻ hãy tin những điều tốt nhất mà đất nước đang có. Nếu không có niềm tin thì sẽ không có thành công. Các bạn sống phải vì cộng đồng và lạc quan, không được bi quan dù bất cứ hoàn cảnh nào”.
Người Việt Nam có thể 'nổ' với thế giới - ảnh 3

Ông Võ Quốc Thắng (giữa) giao lưu tại buổi lễ

Ảnh Đăng Hải

Tham gia giao lưu, ông Nguyễn Tử Quảng, Giám đốc Tập đoàn Công nghệ BKAV, người từng được giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 1998, cho biết giải thưởng là động lực rất tốt cho những cống hiến sau này của ông.
“Những việc làm của tôi vẫn còn rất nhỏ bé. Tôi nhận thấy tiềm năng và sức mạnh vươn lên của người Việt còn rất lớn. Chúng ta là một dân tộc có nghĩa khí và tôi tin chúng ta thực sự có tiềm năng trở thành nước hàng đầu thế giới”, ông Quảng nói.
Ông Quảng cũng chia sẻ có người cho ông là Quảng “nổ” nhưng ông không nản vì điều đó vì ông luôn tự tin và coi những việc mình làm là một sứ mệnh. “Tôi nghĩ Việt Nam là một dân tộc vĩ đại và người Việt Nam có thể “nổ” với thế giới chứ không phải là tôi “nổ” với mọi người. Thực tế thời gian qua thế giới đã nhắc đến Việt Nam rất nhiều và sẽ còn nhắc mãi”.
Người Việt Nam có thể 'nổ' với thế giới - ảnh 4

Anh Nguyễn Anh Tuấn trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền phong (thứ 2 và thứ 3 từ phải sang)

Ảnh Bảo Anh

Tại chương trình, đã diễn ra lễ tuyên dương và trao tặng bằng khen của T.Ư Đoàn cho các gương mặt trẻ tiêu biểu và triển vọng.
Dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định trao tặng Bằng khen cho Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, Cơ quan thường trực của Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu; trao tặng bằng khen cho nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền Phong, Giám đốc Qũy Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam và nhà báo Phùng Công Sưởng, Phó tổng biên tập Báo Tiền Phong, Phó giám đốc Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, để ghi nhận việc phát hiện và phát huy tài năng trẻ, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Thưởng đánh giá cao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu. Ông Thưởng cho rằng, giải thưởng là một hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa, nhằm tôn vinh những thanh thiếu niên tiêu biểu, có uy tín và ảnh hưởng tích cực trong thanh niên và cộng đồng, với thành tích nổi trội, xuất sắc trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, thể dục thể thao, lao động sản xuất, bảo vệ Tổ quốc…, góp phần phát hiện tài năng trẻ; thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.
Ông Võ Văn Thưởng nói: "Những tài năng trẻ, gương mặt trẻ tiêu biểu do Đoàn Thanh niên phát hiện, tôn vinh mới chỉ là bước đầu. Điều quan trọng tiếp theo chính là các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, toàn xã hội và mỗi gia đình cần quan tâm chăm lo đào tạo, bồi dưỡng, tạo điều kiện tốt nhất để những tài năng trẻ nói riêng và thế hệ trẻ nói chung có cơ hội để khẳng định tài năng, cống hiến sức trẻ và trí tuệ cho sự phát triển của quê hương, đất nước".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU