Người trẻ tham gia 'sân chơi' Năm Chủ tịch ASEAN 2020 rinh giải thưởng hấp dẫn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ban thường vụ Thành đoàn Hà Nội vừa phát động cuộc thi tìm hiểu về Năm chủ tịch ASEAN 2020 trong tuổi trẻ thủ đô với chủ đề: “HANOI - ASEAN 2020: United we stand - Đoàn kết là sức mạnh”, với tổng giải thưởng 20 triệu đồng.
Người trẻ hào hứng tham gia cuộc thi trong lễ phát động sáng 12.8 tại Thành đoàn Hà Nội /// Ảnh T.V Người trẻ hào hứng tham gia cuộc thi trong lễ phát động sáng 12.8 tại Thành đoàn Hà Nội - Ảnh T.V
Người trẻ hào hứng tham gia cuộc thi trong lễ phát động sáng 12.8 tại Thành đoàn Hà Nội
Ảnh T.V
Sáng 12.8, Thành đoàn Hà Nội đã phát động cuộc thi tìm hiểu về Năm chủ tịch ASEAN 2020 trong tuổi trẻ thủ đô, với chủ đề: “HANOI - ASEAN 2020: United we stand - Đoàn kết là sức mạnh”.
Cuộc thi nhằm chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9; chào mừng kỷ niệm 53 năm Ngày thành lập ASEAN và kỷ niệm 25 năm Ngày Việt Nam chính thức gia nhập ASEAN; nhân dịp Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch luân phiên ASEAN.
Theo ban tổ chức, đây là sân chơi kiến thức bổ ích và hấp dẫn cho đoàn viên, học sinh, sinh viên từ 15 - 35 tuổi trên địa bàn Hà Nội và du học sinh là công dân Hà Nội đang sinh sống, học tập ở các quốc gia khác.
Cuộc thi năm nay tập trung vào việc tìm hiểu về đặc trưng văn hóa, đất nước, con người các quốc gia trong khối ASEAN, cũng như về mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và TP.Hà Nội với các quốc gia và thủ đô các nước trong khối ASEAN.
Cuộc thi được triển khai với hình thức trực tuyến trên website: http://tuoitrehanoi.com trong thời gian 7 tuần, từ ngày 10.8 đến hết ngày 27.9 tới với 2 phần thi trắc nghiệm và tự luận.
Đặc biệt, phần thi tự luận với điểm thưởng cho các thí sinh trình bày bằng tiếng Anh sẽ giúp các bạn đoàn viên, học sinh, sinh viên thủ đô thể hiện được mong muốn, suy nghĩ của bản thân nhằm giúp Việt Nam đảm nhận thành công vai trò Chủ tịch luân phiên ASEAN.
Ban tổ chức sẽ chọn ra những thí sinh, tập thể xuất sắc nhất để trao các giải thưởng tuần và chung cuộc hấp dẫn với tổng giá trị lên đến hơn 20 triệu đồng, bao gồm tiền mặt, quà tặng và bằng khen của Thành đoàn Hà Nội.
Theo ban tổ chức, cuộc thi sẽ góp phần trang bị những kiến thức, hiểu biết về ASEAN và năm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN, qua đó, khích lệ đoàn viên, thanh niên tự giác rèn luyện, học tập nâng cao trình độ, chuyên môn, kỹ năng, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu học tập, công tác trong giai đoạn Việt Nam đang tích cực hội nhập quốc tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU