Người trẻ 'tay xách nách mang' trở lại TP.HCM sau lễ 30.4 và 1.5

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5, nhiều bạn trẻ đã trở lại TP.HCM 'tay xách nách mang' nhiều đồ đạc chuẩn bị cho thời gian học tập và làm việc sắp tới.

Nhiều bạn trẻ "tay xách nách mang" khi trở lại TP.HCM sau lễ 30.4 và 1.5 /// Ảnh: Tấn Đạt Nhiều bạn trẻ "tay xách nách mang" khi trở lại TP.HCM sau lễ 30.4 và 1.5 - Ảnh: Tấn Đạt
Nhiều bạn trẻ "tay xách nách mang" khi trở lại TP.HCM sau lễ 30.4 và 1.5
Ảnh: Tấn Đạt

Có mặt tại Bến xe Miền Tây (TP.HCM) vào lúc 17 giờ ngày 3.5, chúng tôi ghi nhận nhiều người trẻ từ các tỉnh về  TP.HCM càng lúc càng đông.

Từ miền Tây vất vả trở lại thành phố sau kì nghỉ lễ 30.4 – 1.5

“Mệt quá anh ơi !”

Trên trán vẫn còn những giọt mồ hôi vì phải mang chiếc ba lô nặng trĩu cùng bịch đồ khô từ bãi đậu xe ra cổng chính, chị Nguyễn Thị Khánh Thi, 27 tuổi, than thở: “Đường xá gì đâu kẹt quá trời, đi từ 9 giờ sáng mới tới được đây”.

Chị Thy quê ở tỉnh Kiêng Giang, hiện đang làm một công ty chuyên sản xuất giày da tại Q. Bình Tân, TP.HCM. Do dịch Covid-19, nên công ty cho nghỉ sớm, vì vậy chị đã về quê trước 1 tuần để nghỉ lễ 30.4 và 1.5.  “Đã đi dường dài mà còn bị kẹt xe nữa nên mệt chịu không nổi luôn. Giờ chỉ mong nhỏ bạn đến rước nhanh để về phòng tắm rửa, chiên mấy con cá khô má gửi lên ăn rồi nghỉ ngơi mai còn đi làm”, Chị Thy nói.

Không chỉ chị Khánh Thi, nhiều bạn trẻ "tay xách nách mang" đồ đạc lỉnh kỉnh, trên khuôn mặt hiện rõ sự mệt mỏi, bơ phờ.

Lưng vác ba lô, tay xách bịch đồ, Nguyễn Văn Luân, 19 tuổi, sinh viênTrường ĐH Kinh Tế, TP.HCM, nói gãy gọn: “Mệt lắm anh ơi !”.

Người trẻ 'tay xách nách mang' trở lại TP.HCM sau lễ 30.4 và 1.5 - ảnh 1

Bạn trẻ ngồi đợi người thân đến rước

Ảnh: Tấn Đạt

Văn Luân cho biết, mặc dù quê ở Bến Tre nhưng phải mất đến 6 tiếng đồng hồ để đến được Bến xe Miền Tây, thay vì chỉ 4 tiếng như mọi khi. Trước khi lên ba mẹ còn gửi trái cây rồi bánh mứt các thứ nữa.

Mong mọi chuyện đều tốt đẹp, việc làm ổn định 

Còn Lê Thị Mỹ An, 21 tuổi, sinh viên Trường ĐH Nông Lâm, TP.HCM, cho biết đã rất háo hức trong đợt quay lại TP.HCM khi mà đã nghỉ dịch tận 2 tháng trời.

“Bây giờ chỉ mong hết dịch, để cùng với đám bạn thân đi chơi thôi. Chúng em sẽ đi xem phim, đi ăn các quán lề đường. Thèm lắm món bánh tráng nướng, trà sữa,  thèm lắm buổi đi dạo chiều tại Hồ Con Rùa”, Mỹ An háo hức nói.

Người trẻ 'tay xách nách mang' trở lại TP.HCM sau lễ 30.4 và 1.5 - ảnh 2

Phụ giúp ba khuân vác đồ

Ảnh: Tấn Đạt

Trong khi đó, anh Trần Văn Tuấn Tú, 31 tuổi, làm việc tại số 415 Tô Hiến Thành, Q.10, TP.HCM, than thở mặc dù ở tỉnh Tiền Giang nhưng cũng phải mất nhiều thời gian để lên tới Bến xe Miền Tây.

“Bình thương đi 3 tiếng nhưng trong đợt lễ này mọi người cũng tranh thủ về quê nên lượng xe rất đông, tôi di chuyển về đến bến xe phải mất hơn 5 tiếng đồng hồ, cảm thấy rất  mệt mỏi. Xe khách phải nhít từng chút một do quá đông”, Tuấn Tú chia sẻ.

Anh Tuấn Tú còn cho biết, khi trở lại TP.HCM lần này không mong gì hơn là trong những ngày tới, mọi chuyện đều tốt đẹp, bệnh dịch sẽ không còn, công ăn việc làm ổn định.

Một số hình ảnh   chụp vào lúc 17 giờ, ngày 3.5 cảnh người trẻ trở lại TP.HCM sau những ngày nghỉ lễ. 
Người trẻ 'tay xách nách mang' trở lại TP.HCM sau lễ 30.4 và 1.5 - ảnh 3

Bạn trẻ đổ về TP.HCM càng ngày càng đông khi về chiều

Ảnh: Tấn Đạt

Người trẻ 'tay xách nách mang' trở lại TP.HCM sau lễ 30.4 và 1.5 - ảnh 4
Người trẻ 'tay xách nách mang' trở lại TP.HCM sau lễ 30.4 và 1.5 - ảnh 5
Người trẻ 'tay xách nách mang' trở lại TP.HCM sau lễ 30.4 và 1.5 - ảnh 6

Những trái xoài được ba mẹ gửi từ quê lên

Ảnh: Tấn Đạt

Người trẻ 'tay xách nách mang' trở lại TP.HCM sau lễ 30.4 và 1.5 - ảnh 7
Người trẻ 'tay xách nách mang' trở lại TP.HCM sau lễ 30.4 và 1.5 - ảnh 8
Người trẻ 'tay xách nách mang' trở lại TP.HCM sau lễ 30.4 và 1.5 - ảnh 9

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU