Người trẻ ngắm pháo hoa ở thành phố Thủ Đức chào năm mới 2021

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người trẻ thể hiện nhiều cung bậc cảm xúc khi pháo hoa được bắn lên trời, đặc biệt hơn, đây là lần bắn pháo hoa đầu tiên ở thành phố mới - thành phố Thủ Đức.
Chúc mừng năm mới 2021 /// Thanh Dung Chúc mừng năm mới 2021 - Thanh Dung
Chúc mừng năm mới 2021
Thanh Dung

“Sáng vừa thành lập thành phố Thủ Đức, tối có pháo hoa ăn mừng!”

Tại khu công nghệ cao TP.HCM, pháo hoa được tập kết và bắn ở đền tưởng niệm Bến Nọc (Lê Văn Việt, Q.9, TP.HCM). So với quận trung tâm, địa điểm này không xảy ra tình trạng người dân tập trung quá đông, đến 23 giờ lượng xe vẫn có thể lưu thông.
Người trẻ ngắm pháo hoa ở thành phố Thủ Đức chào năm mới 2021 - ảnh 1

Nhiều bạn trẻ quay video để lưu giữ kỷ niệm

T.D

Điểm đặc biệt nhất trong lần bắn pháo hoa chào mừng năm 2021 là việc TP.HCM vừa công bố quyết định thành lập thành phố Thủ Đức vào sáng 31.12, cùng lúc tối 31.12, pháo hoa đã nổ sáng cả thành phố mới.
Nguyễn Ngọc Kim Khánh (26 tuổi) cho biết đến sáng 31.12, bạn bè và cô mới biết rõ địa điểm bắn pháo hoa ở khu công nghệ cao. “Chúng tôi dự tính sẽ ra quận 2 để xem nhưng khi biết địa điểm ở đền Bến Nọc thì quyết định đến đây, vừa gần, vừa không phải chịu cảnh kẹt xe hàng giờ liền”, Kim Khánh nói.
Trong khi đó, khoảng cách giữa Khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM và đền Bến Nọc khoảng 8 km nên càng thuận tiện cho sinh viên đến xem. Nhóm sinh viên Trường ĐH Công nghệ thông tin vì không tìm được địa điểm gửi xe nên đành đứng bên ngoài và chờ xem cùng mọi người.
Người trẻ ngắm pháo hoa ở thành phố Thủ Đức chào năm mới 2021 - ảnh 2
Người trẻ ngắm pháo hoa ở thành phố Thủ Đức chào năm mới 2021 - ảnh 3

Những chiếc điện thoại phát huy hết công suất trong 15 phút

T.D

Trần Nguyễn An Thi (sinh viên năm 2, Trường ĐH Công nghệ thông tin) nói: “Năm trước, mình chỉ ở nhà chứ không đi đâu vào đêm Tết Dương lịch, phần vì ngại đường xa, phần lớn là mệt mỏi vì nạn kẹt xe kinh hoàng ở khu vực trung tâm thành phố mỗi khi có lễ".
Năm nay, sẵn dịp pháo hoa được tổ chức bắn gần với nơi An Thi học tập và sinh sống nên Thi quyết định rủ bạn bè cùng đi chơi và ngắm pháo hoa. “Đây là cơ hội 'ngàn năm có một' nên phải tranh thủ đi ngay”, Thi nói.
“Sáng vừa thành lập thành phố Thủ Đức, tối có pháo hoa ăn mừng nên mình phải đi để vui cùng mọi người”, Lê Cao Tùng Anh (sinh viên năm 3, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM) nói.

“Mong mọi người gặp nhiều may mắn và thành công”

Đúng 0 giờ ngày 1.1.2021, màn khai pháo đầu tiên được bắn lên trời, theo sau là hàng loạt đợt pháo lớn nhỏ đủ màu sắc khiến nhiều người vỗ tay liên tục. “Dù đã xem pháo hoa nhiều lần nhưng lần này vẫn bất ngờ và háo hức, chắc vì đang đứng ở thành phố Thủ Đức “ngày đầu tiên” nên mình có cảm giác vui lắm”, Nguyễn Thị Thanh Phương (25 tuổi) chia sẻ.
Người trẻ ngắm pháo hoa ở thành phố Thủ Đức chào năm mới 2021 - ảnh 4

Nhiều bạn trẻ đầu tư máy chụp ảnh chuyên nghiệp

T.D

Pháo hoa kết thúc cũng là lúc tạm biệt năm cũ 2020 và chào năm mới 2021, nhiều bạn trẻ đã gửi lời chúc cho nhau và có những chia sẻ chân thành với chúng tôi về mong muốn của bản thân.
“Năm mới đã đến, mong bản thân luôn cố gắng và hạnh phúc trong cuộc sống, mong gia đình mạnh khỏe và mọi người đều bình an”, Tùng Anh nói.
Người trẻ ngắm pháo hoa ở thành phố Thủ Đức chào năm mới 2021 - ảnh 5

Dân quân luôn túc trực và nhắc nhở mọi người giữ an toàn, khoảng cách

T.D

Còn theo chia sẻ hài hước của Kim Khánh thì năm 2021 là năm con trâu nên mong bản thân sẽ chăm chỉ, chịu khó “như trâu”, cầu mong mọi người đều mạnh mẽ và hạnh phúc trong năm mới.
“Cha mẹ luôn khỏe mạnh, mọi người luôn yêu thương nhau và bản thân phải luôn tốt hơn hôm qua” là điều mà Thanh Phương mong muốn trong năm nay.
Còn Trần Thị Nguyệt Hoa (24 tuổi) cầu mong cho dịch bệnh mau qua để mọi người cùng đón một cái Tết Nguyên đán vui vẻ và ấm no. “Hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2021, mong không ai nhiễm bệnh thêm nữa, dịch bệnh cũng được kiểm soát thật tốt. Năm rồi, chúng ta đã mất mát quá nhiều nên năm nay chỉ mong mọi người gặp nhiều may mắn và thành công”, Nguyệt Hoa chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
BOX

BOX

Những hình ảnh rất đẹp, rất lung linh. Chúc mừng mọi người ở Tp.Thủ Đức
beoanh92

beoanh92

Mừng vì ai cũng có ý thức đeo khẩu trang hết! Hãy cùng nhau xây dựng TP Thủ Đức giàu mạnh trong năm 2021 nhé người trẻ!
Ngày của gió

Ngày của gió

Tự hào và hãnh diện thành phố tôi. Pháo hoa 2021 không chỉ đẹp mà còn ý nghĩa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU