Người trẻ hỗ trợ thực phẩm cho bà con vùng dịch

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngoài việc vận động, xin tài trợ hàng chục tấn thực phẩm tặng bà con trong vùng phong tỏa, đoàn viên, thanh niên Đồng Nai còn mở các điểm bán hàng bình ổn giá giúp người dân khi chợ đóng cửa, thực phẩm khan hiếm.
 
Tỉnh đoàn Đồng Nai trao tặng thực phẩm cho người dân khó khăn ở TP.Biên Hòa. /// MINH TRUNG Tỉnh đoàn Đồng Nai trao tặng thực phẩm cho người dân khó khăn ở TP.Biên Hòa. - MINH TRUNG
Tỉnh đoàn Đồng Nai trao tặng thực phẩm cho người dân khó khăn ở TP.Biên Hòa.
MINH TRUNG
Hai tuần nay, ngày nào Tỉnh đoàn Đồng Nai cũng tiếp nhận hàng tấn rau củ quả, gạo, trứng, các nhu yếu phẩm khác từ các nơi gửi về hỗ trợ bà con vùng dịch. Sau khi tiếp nhận, các đoàn viên phân loại, chia ra từng gói nhỏ rồi chuyển về các phường, khu vực bị phong tỏa tặng bà con. Hàng về ban ngày thì làm trong ngày, còn về trong đêm thì làm xuyên đêm để sáng sớm hàng đã sẵn sàng đến tay bà con.
Anh Võ Văn Trung, Phó bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai, cho biết toàn bộ số hàng đều của các nơi tặng, gồm một số tỉnh đoàn khác, các nhà vườn trong tỉnh và mua từ số tiền các nhà hảo tâm đóng góp. Tỉnh đoàn Đồng Nai đứng ra vận động, tiếp nhận và phân chia, gửi đến người cần giúp đỡ.
Ngoài việc phối hợp với Tỉnh đoàn Đồng Nai tặng nhu yếu phẩm cho bà con trong vùng phong tỏa, Thành đoàn Biên Hòa (Đồng Nai) còn mở điểm bán hàng bình ổn, giúp những người dân khác trên địa bàn mua được thực phẩm với giá bình ổn, trong bối cảnh các chợ đều đóng cửa khiến thực phẩm khan hiếm, đội giá cao.
Điểm bán hàng bình ổn này đặt trên đường Võ Thị Sáu (P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa), hoạt động từ ngày 15.7 với đầy đủ các mặt hàng rau củ thiết yếu, được lấy từ Đà Lạt về. Ngoài ra còn có thịt heo, trứng gà. Người đến mua phải đảm bảo quy tắc 5K, xếp hàng theo thứ tự nhưng thời gian đợi không quá lâu (chỉ từ 5 - 10 phút). Ai cần mua món nào thì lên tiếng, các bạn đoàn viên sẽ lấy và cân giúp, sau đó chỉ việc mang đến nơi tính tiền.
Chị Nguyễn Ngọc Thảo An, Phó bí thư Thành đoàn Biên Hòa, cho biết ngoài điểm chính do Thành đoàn Biên Hòa thực hiện, các đoàn cơ sở ở phường, xã cũng đã triển khai lấy hàng về bán cho bà con tại địa bàn mình. Hằng ngày, các đơn vị đăng ký số lượng, chủng loại, Thành đoàn Biên Hòa sẽ soạn hàng và gửi về.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU