Người hùng bên cầu Mỹ Chánh tử nạn

6
(TNO) Thông tin từ gia đình anh Nguyễn Văn Hải (trú ở thôn Hải Chánh, xã Mỹ Chánh, H.Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) - người đã lao mình xuống sông Ô Lâu cứu nhiều nạn nhân trong một vụ tai nạn giao thông cách nay gần 6 năm - cho biết anh đã qua đời vào chiều 28.1 sau một tai nạn điện giật.

Trước đó, trong lúc dọn dẹp, vệ sinh bàn thờ trong ngôi nhà tình nghĩa vừa được Nhà nước hỗ trợ xây dựng, anh bị điện giật và rơi xuống nền nhà.

Người hùng bên cầu Mỹ Chánh tử nạn 
Anh Nguyễn Văn Hải kể lại chuyện cứu người dưới dòng Ô Lâu vào tối 1.9.2007 - Ảnh: Bùi Ngọc Long

Mặc dù được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu nhưng do chấn thương vùng đầu và cổ quá nặng nên anh Hải không qua khỏi.

Anh Hải (làm nghề lái xe tải thuê) từng được xem là người hùng của làng Hải Chánh khi bất chấp hiểm nguy lao xuống sông Ô Lâu để cứu bốn nạn nhân bị rơi xuống sông trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng (3 người chết, trên 10 người bị thương) xảy ra vào chiều 1.9.2007 tại cầu Mỹ Chánh.

Ngay sau đó, ngày 3.9.2007, anh Hải (cùng một thanh niên khác trong làng) được đích thân Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Võ Văn Thưởng đến thăm và tặng bằng khen cùng số tiền 4 triệu đồng. Sau đó, Tỉnh đoàn Quảng Trị cũng tặng thưởng động viên và biểu dương tinh thần anh Hải.

Anh Hải vốn là trụ cột của gia đình có vợ và một con trai 3 tuổi, cưu mang mẹ già gần 60 tuổi.

Linh cữu anh Hải được quàn tại nhà riêng ở gần cầu Mỹ Chánh, lễ di quan diễn ra vào sáng 31.1 (20 âm lịch), an táng tại nghĩa trang quê nhà.

Gia Tân

>> Chết vì điện giật
>> Một công nhân bị điện giật nguy kịch
>> Điện giật, một người chết

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Hoàng Quốc, 14, Quản Trọng Hoàng, P.Hưng Lợi, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Trần Hoàng Quốc, 14, Quản Trọng Hoàng, P.Hưng Lợi, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Thành thật chia buồn cùng gia đình anh, và tiếc thương cho một con người đầy lòng dũng cảm.
phan thành ngọc vũ

phan thành ngọc vũ

xin chia buồn cùng gia đình một người tốt của xã hội.
Bạch Ngọc Hùng Dũng, Lộc Bổn, Phú Lộc, TT Huế

Bạch Ngọc Hùng Dũng, Lộc Bổn, Phú Lộc, TT Huế

lòng thành chia buồn cùng gia đình, lòng dũng cảm của anh sẽ tồn tại mãi mãi...
Đinh ngọc Phú, 576 Lạc Long Quân Q.11

Đinh ngọc Phú, 576 Lạc Long Quân Q.11

Một người chết thật sự vô cùng thương tiếc (Người tốt) nhưng bên cạnh lại có những kẻ được sống thật sự vô cùng đáng trách (Kẻ bất lương cướp của giết người) được pháp luật tha tội chết với muôn vàn "Lý Do". Thôi thì thà chết do số phận còn hơn chết một cách vô cớ và oan ức dưới hành vi của bọn bất lương trong bối cảnh chung về ANTT hiện nay. Xã hội sẽ luôn luôn tôn vinh anh.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU