Người có nhiều mô hình giúp thanh niên

Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hơn 4 năm làm Bí thư Huyện đoàn Tân Phú (Đồng Nai), chị Trương Thị Ngọc Giàu (35 tuổi) đã đề ra một số mô hình sát với thực tế, giúp nhiều thanh niên hoàn cảnh khó khăn có được việc làm, ổn định cuộc sống.
Chị Trương Thị Ngọc Giàu luôn đề xuất nhiều mô hình giúp thanh niên 	 /// Ảnh: NVCC Chị Trương Thị Ngọc Giàu luôn đề xuất nhiều mô hình giúp thanh niên - Ảnh: NVCC
Chị Trương Thị Ngọc Giàu luôn đề xuất nhiều mô hình giúp thanh niên
Ảnh: NVCC
Chị Ngọc Giàu là một trong những gương mặt vinh dự được tham gia chương trình gặp gỡ “500 đảng viên trẻ tiêu biểu Học tập và làm theo lời Bác” toàn quốc năm 2019.

Tuổi trẻ TP.HCM sắt son niềm tin với Đảng

Vào lúc 14 giờ ngày 3.2, tại Trung tâm hội nghị 272 Võ Thị Sáu, P.7, Q.3 (TP.HCM) diễn ra buổi tọa đàm “Tuổi trẻ TP.HCM sắt son niềm tin với Đảng” do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Thành đoàn TP.HCM tổ chức, nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản VN (3.2.1930 - 3.2.2020).  
Trước đó, tối 31.1, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Trị đã tổ chức chương trình lễ tuyên dương “90 đảng viên trẻ tiêu biểu” đại diện cho gần 8.000 đảng viên toàn tỉnh.
Lê Thanh - Nguyễn Phúc
Theo chị, để giải quyết bài toán lợi ích cho thanh niên thì người làm công tác Đoàn, một đảng viên trẻ phải luôn đau đáu trong đầu. Chính vì vậy, ngay sau khi nhận nhiệm vụ Bí thư Huyện đoàn Tân Phú vào tháng 5.2015, chị đã triển khai nhiều mô hình sát với cuộc sống của thanh thiếu nhi địa phương.
Đó là mô hình “Nuôi heo đất” gây quỹ tiếp sức đến trường. Số tiền thu được sẽ có kế hoạch cụ thể giúp thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Hay mô hình “Cây mùa Xuân” được triển khai nhằm vận động các nguồn hỗ trợ, nhà hảo tâm ủng hộ quà, tiền trao cho các học sinh khó khăn. Tính đến nay đã tặng quà hơn 1.250 học sinh khó khăn trên địa bàn, với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng. Mô hình “Cuộc sống quanh em” (vườn rau sạch, an toàn) áp dụng dành cho tất cả học sinh nhà trường, phát động mỗi chi đội phụ trách 1 luống rau trồng các loại rau cải… Bên cạnh đó, một số trường còn học tập nhân rộng phát triển thêm các loại cây trồng khác. Chẳng hạn Trường Dân tộc nội trú với vườn đinh lăng, quy mô hơn 1.000 cây, mỗi năm thu hoạch bán lá và thân trung bình khoảng 25 triệu đồng.
Nhận thấy trên địa bàn huyện còn nhiều thanh niên chưa có việc làm, chị Ngọc Giàu đã cùng Ủy ban Hội các cấp khai thác các nguồn vốn vay hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, giúp họ có thể tự tạo việc làm cho chính mình. Ngoài ra, chị Giàu còn làm việc với Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai 38 tổ tiết kiệm và vay vốn do Đoàn thanh niên quản lý và hiện đã có 1.794 hộ vay, với tổng nguồn vốn vay 43,9 tỉ đồng. Bên cạnh đó, chị Giàu còn xây dựng phong trào thanh niên giúp nhau làm kinh tế với nhiều hoạt động như: vần đổi công khi bước vào mùa vụ, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi.
Đặc biệt, chị Ngọc Giàu cũng đề nghị triển khai mô hình sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh tại xã Núi Tượng, H.Tân Phú. Mô hình với phương thức giảng dạy tiếng Anh miễn phí cho thanh thiếu nhi của địa phương.
Nói về niềm tin với Đảng, chị Ngọc Giàu khẳng định: “Mình có niềm tin tuyệt đối vào Đảng và luôn kiên định với đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Bản thân luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, thanh thiếu nhi huyện nhà nhằm tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện đoàn những chương trình công tác đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của người trẻ. Cụ thể, đã thành lập các tổ tư vấn và hỗ trợ pháp lý để tham gia hỗ trợ tư vấn người dân những vấn đề chuyên môn; góp phần giải quyết những vướng mắc, bức xúc trong dư luận, trong thanh niên”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU