'Ngoài lương thưởng, công ty còn hỗ trợ nhà trọ cho người lao động'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Ngoài chế độ lương thưởng, công ty chúng tôi còn hỗ trợ nhà trọ cho người lao động để họ yên tâm làm việc. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang khó khăn trong việc tuyển dụng”.
Bạn trẻ tìm hiểu thông tin tại “Ngày hội tuyển dụng việc làm” /// Lê Thanh Bạn trẻ tìm hiểu thông tin tại “Ngày hội tuyển dụng việc làm” - Lê Thanh
Bạn trẻ tìm hiểu thông tin tại “Ngày hội tuyển dụng việc làm”
Lê Thanh
Chị Lê Thị Thuyền, Quản lý Công ty TNHH Công nghệ Không Gian, huyện Hóc Môn (TP.HCM), chia sẻ với chúng tôi như thế tại “Ngày hội tuyển dụng việc làm”, do Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP.HCM tổ chức vào ngày 5.11, tại Trường CĐ Lý Tự Trọng (TP.HCM).
Ưu tiên những ứng viên năng động, không ngại thử thách
Chị Nguyễn Thị Thùy Nhung, phụ trách bộ phận nhân sự của Công ty TNHH Điện lạnh Miền Tây, Q.Gò Vấp (TP.HCM), cho biết: “Công ty chúng tôi là nhà thầu cơ điện lạnh chuyên nghiệp, do công ty đang phát triển nhiều lĩnh vực nên cần nhiều nhân lực để đảm nhận các vị trí đang thiếu”.
'Ngoài lương thưởng, công ty còn hỗ trợ nhà trọ cho người lao động' - ảnh 1

Nhà tuyển dụng hướng dẫn ứng viên cách ghi hồ sơ ứng tuyển

Lê Thanh

Vậy điều kiện, tiêu chuẩn của công ty chị đưa ra là gì? Chị Nhung nói: “Sinh viên, học viên đang học năm cuối hoặc mới tốt nghiệp các ngành liên quan đến điện lạnh, điện-điện tử, điện công nghiệp, cơ khí... hãy liên hệ với chúng tôi để ứng tuyển. Chúng tôi đặc biệt ưu tiên chào đón những ứng viên năng động, yêu thích công nghệ mới, đam mê trải nghiệm, không ngại thử thách bản thân...”.
Chị Nhung chia sẻ: “Đối với các bạn học viên của trường nghề là 7 triệu đồng/tháng. Còn với trình độ đại học thì hơn 11 triệu đồng/tháng. Đó là chưa kể các bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi như: thưởng lương 2 tháng cuối năm, các dịp thưởng lễ tết, phụ cấp tiền xăng xe, cơm trưa...”.
Nhiều chế độ dành cho ứng viên
Trong khi đó, chị Lê Thị Thuyền, Quản lý Công ty TNHH Công nghệ Không Gian, huyện Hóc Môn (TP.HCM), chuyên sản xuất kệ chứa hàng cho nhà xưởng, siêu thi. Chị Thuyền, thông tin: “Công ty tôi đang cần tuyển gấp 30 nhân sự nhưng hiện tại chưa tuyển được người nào cả”.
'Ngoài lương thưởng, công ty còn hỗ trợ nhà trọ cho người lao động' - ảnh 2

Khu vực bạn trẻ ghi hồ sơ trước khi nộp cho nhà tuyển dụng

Lê Thanh

Theo chị Thuyền, điều kiện tuyển dụng của công ty đưa ra không có gì khắt khe: “Tiêu chí tuyển nhân sự là nam, tốt nghiệp ngành kỹ thuật cơ khí, siêng năng, có khả năng làm việc độc lập. Mức lương 10 triệu đồng/tháng (kèm phụ cấp theo quy định của công ty). Đặc biệt, ngoài các chế độ lương thưởng, công ty còn hỗ trợ nhà trọ cho người lao động để họ yên tâm làm việc", chị Thuyền cho biết.
Chị Nguyễn Thị Mỹ Đức, Phó giám đốc Công ty cổ phần Bách Khoa Group Holding (Q.10, TP.HCM), cho biết: “Công ty đang tuyển dụng hơn 100 nhân sự. Các vị trí công việc liên quan đến lĩnh vực điện-điện điện tử, cơ khí, nhiệt lạnh, kinh tế, động lực, xây dựng, công nghệ thông tin. Mức lương công ty dành cho ứng viên bước đầu dao động từ 13-15 triệu đồng/tháng (tùy năng lực, trình độ).
'Ngoài lương thưởng, công ty còn hỗ trợ nhà trọ cho người lao động' - ảnh 3

Nhà tuyển dụng giới thiệu những vị trí việc làm mà công ty đang tuyển dụng

Lê Thanh

Cung vẫn chưa đủ cầu
Theo anh anh Nguyễn Quang Cường, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP.HCM, ngày hội tuyển dụng việc làm lần này, thu hút gần 60 doanh nghiệp, mang đến hơn 7.000 chỉ tiêu việc làm cho sinh viên sắp tốt nghiệp và người lao động với đa dạng các ngành nghề, đặc biệt là các ngành liên quan đến kỹ thuật.
“Nhân lực trong lĩnh vực ngành kỹ thuật, từ kỹ sư đến công nhân đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm, tuyển dụng. Trong xu thế phát triển thị trường lao động nhanh như hiện nay, hằng năm tại TP.HCM có hơn vài chục ngàn học viên, sinh viên tốt nghiệp liên quan đến ngành kỹ thuật ra trường. Tuy nhiên, tình trạng cung không đủ cầu vẫn diễn ra”, anh Cường chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU