Nghiện mạng xã hội có thể bị xem là bệnh tâm thần ở Anh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mạng xã hội đang gây quan ngại gia tăng tại Anh về tác động đến sức khỏe tâm thần của giới trẻ.

Mạng xã hội bị cho là dễ có tác động xấu đến sức khỏe người trẻ /// Ảnh chụp màn hình The Guardian Mạng xã hội bị cho là dễ có tác động xấu đến sức khỏe người trẻ - Ảnh chụp màn hình The Guardian
Mạng xã hội bị cho là dễ có tác động xấu đến sức khỏe người trẻ
Ảnh chụp màn hình The Guardian
Tờ The Guardian ngày 18.3 đưa tin nhiều nghị sĩ Anh cho rằng nghiện mạng xã hội nên bị xem là bệnh tâm thần, trong bối cảnh lo ngại ngày càng gia tăng về tác động lên sức khỏe người dùng.
“Chúng ta cần bảo vệ người trẻ vì sự an toàn và sức khỏe khi họ lên mạng”, các nghị sĩ kêu gọi, đồng thời cho rằng chính phủ nên cấp vốn cho các nghiên cứu dài hạn trước khi đưa ra định nghĩa bệnh lý cho chứng nghiện mạng xã hội.
Song song đó, các nghị sĩ đưa ra báo cáo cho rằng các mạng Facebook, Instagram, Twitter… luôn cạnh tranh bằng cách thu hút người dùng kéo dài thời gian sử dụng, nên có thể có tác động xấu đến giới trẻ.
Báo cáo được thực hiện với sự hỗ trợ của tổ chức Y tế xã hội và công cộng Hoàng gia dựa trên nhiều dữ liệu và các nghiên cứu trong thời gian gần đây. Trong khi đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) sẽ xem xét chứng rối loạn do chơi game vào bản hướng dẫn về phân loại bệnh lý sắp tới và xem đây là một bệnh về tâm thần.
Trong báo cáo, các nghị sĩ kêu gọi chính phủ đưa ra hướng dẫn cách tránh sử dụng mạng xã hội quá mức dành cho những người từ 24 tuổi trở xuống. Bên cạnh đó, họ còn đề nghị chính phủ buộc các công ty công nghệ chia sẻ dữ liệu giúp các nhà nghiên cứu hiểu rõ hơn về tác động của mạng xã hội với người trẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU