Nghỉ học phòng tránh virus corona, sinh viên 'về quê ăn tết lần 2'

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều sinh viên lên thành phố nhập học sau tết đã vác ba lô về quê vì nhà trường thông báo nghỉ học để phòng tránh virus corona
Sinh viên lên xe buýt để "về quê ăn tết lần 2" /// Trần Thanh Thảo Sinh viên lên xe buýt để "về quê ăn tết lần 2" - Trần Thanh Thảo
Sinh viên lên xe buýt để "về quê ăn tết lần 2"
Trần Thanh Thảo

Vượt gần 200 km về quê trong đêm vì... trường thông báo nghỉ học

Tối hôm qua nhiều trường ĐH thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM thông báo cho sinh viên nghỉ học phòng tránh virus corona. Cũng trong lúc này nhiều sinh viên mới từ quê lên ký túc xá để nhập học đã vác hành lý về quê.

Việt Nam có 8 người nhiễm virus corona, hàng chục tỉnh thành cho học sinh nghỉ học

Vượt gần 200 km từ Bình Thuận vào Sài Gòn để đi học, nhưng vừa đến nơi đã nhận được thông báo nghỉ học. Đó là câu chuyện của Nguyễn Thanh Nam (sinh viên năm 1, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM). Nam kể do có lịch học môn tiếng Đức vào mùng 10, mà chưa thấy thông báo gì của trường nên chạy xe máy từ quê vào ký túc xá. Vừa lên thì tối có thông báo cho nghỉ nên chạy về quê luôn.
Thanh Nam tâm sự: "Mình đi xe máy lên đến thành phố là 11 giờ trưa, đến 19 giờ tối trường thông báo cho sinh viên nghỉ học phòng tránh virus corona. Lúc đó mình mang ba lô rồi chạy xe về luôn. Về tới nhà là 12 giờ đêm. Cũng mệt nhưng dù sao về nhà phòng tránh dịch bệnh lúc này là phương án an toàn".
Cũng như Thanh Nam, Hồ Tấn Lộc, quê Tây Ninh vừa lên ký túc xá đã bắt xe về nhà, Lộc thổ lộ: "Mình thấy trường đăng các giải pháp được tiên liệu thì cũng an tâm phần nào và lịch học như bình thường. Chính vì vậy mình lên ký túc xá lúc trưa mùng 9, đi xe khách cũng không đông lắm. Khi lên đến ký túc xá là 15 giờ chiều, mình dọn dẹp phòng thì được tin trường cho nghỉ học, nên bắt xe về Tây Ninh luôn"

Bác sĩ Chợ Rẫy chữa bệnh do virus corona khác thế giới ra sao?

"Về rồi lên lại hơn cả triệu nên chắc ở lại luôn quá!"

Bên cạnh các bạn chọn "về quê ăn tết lần 2" sau khi trường cho nghỉ học, vẫn còn một số sinh viên ở lại ký túc xá vì nhiều lý do.
Đành ở lại ký túc xá để chờ ngày đi học luôn là trường hợp của Trần Thị Trà My (sinh viên năm 1, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM). My nói: "Quê mình ở Bình Định nên đi xe mười mấy tiếng mới đến. Vừa vào Sài Gòn thì có thông báo nghỉ học, nếu thông báo sớm hơn thì mình đã ở quê rồi. Dù sao thì mình sẽ không về quê lại. Vì về rồi lên lại hơn cả triệu đồng nên chắc ở ký túc xá phòng tránh virus corona luôn quá!".

Chủ tiệm vàng than giảm khách vì dịch viêm phổi cấp do virus Corona

Vượt gần 200 km vào Sài Gòn, nhưng Cao Thanh Chương (sinh viên năm 4, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM) đành ở lại ký túc xá do phải đi thực tập.
Chương chia sẻ: "Mình vừa lên tới ký túc xá cũng thấy thông báo của trường cho nghỉ học. Nhưng kỳ này mình thực tập nên không được nghỉ. Thấy nhiều bạn sinh viên mới lên tới ký túc xá có thông báo được nghỉ đã về quê liền. Mình đi thực tập ở thành phố cũng không quên đeo khẩu trang khi ra đường để phòng tránh virus corona".
Còn với Lữ Ngọc Thảo quê ở Vĩnh Long (sinh viên năm 1 Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM) chọn ở lại ký túc xá để phòng tránh dịch đến ngày đi học luôn. Ngọc Thảo bày tỏ: "Mình lên ký túc xá lúc mùng 8, mùng 9 nhà trường có thông báo cho sinh viên nghỉ học. Lúc lên kẹt xe tới 6 tiếng nên mình thấy mệt, mà giờ trường cho nghỉ thì mình vẫn ở ký túc xá thôi. Sợ ra ngoài vì virus corona dễ lây nhiễm lắm".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đức

Đức

Chúc mừng các sinh viên được quay về quê ăn Tết với gia đình dù phải tốn kém hơn năm ngoái nhưng nồi bánh chưng, thịt lợn mẹ nấu không sợ thừa.
Phương Hiếu

Phương Hiếu

Tội nghiệp bạn Thanh Nam quá.
Minh Anh

Minh Anh

Tội SV ghê
Dunglinh Nguyenhoang

Dunglinh Nguyenhoang

Ba mẹ ở nhà mừng lắm đây !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU