Nghỉ học phòng dịch Covid-19: Làng ĐH vắng vẻ, nhưng sinh viên 'không trốn dịch'

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù đang được nghỉ học vì dịch Covid-19, nhưng nhiều sinh viên vẫn ở lại ký túc xá. Các bạn cho biết không buồn trước cảnh vắng vẻ, mà cho rằng đây là khoảng thời gian yên tĩnh để bản thân chú tâm tự học.
Nhiều SV lên lại KTX dù vẫn chưa hết kỳ nghỉ vì dịch Covid-19 /// Trần Thanh Thảo Nhiều SV lên lại KTX dù vẫn chưa hết kỳ nghỉ vì dịch Covid-19 - Trần Thanh Thảo
Nhiều SV lên lại KTX dù vẫn chưa hết kỳ nghỉ vì dịch Covid-19
Trần Thanh Thảo
Các bạn ở lại ký túc xá (KTX) trong kỳ nghỉ vì dịch Covid-19 vì nhiều lý do. Có bạn phải làm đề tài tốt nghiệp, bạn làm thêm, và cũng có bạn ở lại để... tránh dịch.

Những sinh viên không “về quê ăn tết”

Ở lại KTX để làm đề tài tốt nghiệp và làm thêm, từ hôm mùng 10 tết cho đến bây giờ, Lê Thế Viễn quê Khánh Hòa (SV năm 4, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM) vẫn không “về quê ăn tết” lại lần nào. Viễn kể KTX vắng thì mình thấy thoải mái, ít ồn ào hơn. Ăn uống thì trong căn tin KTX và quán cơm gần đó vẫn mở bình thường. Thế Viễn bày tỏ: “Ở nhà dịp tết với mình là đủ rồi, chứ ở hoài buồn lắm. Với lại mình phải lên trường làm đề tài thí nghiệm, chiều đi dạy thêm nữa”.
Lên lại KTX từ ngày 10.2 và ở cho đến nay, Nguyễn Thị Linh (SV năm 3, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM) không quá lo lắng trước tình hình dịch Covid-19. Với Linh cuộc sống trong những ngày này gắn với công việc làm thêm là dạy kèm và tự rèn luyện học tập. Mỗi buổi sáng Linh thường tập thể dục vòng sân KTX, không gian vắng người thoáng đãng. Còn về ăn uống thì ăn mì gói, hoặc các quán cơm ở gần KTX.
Canteen bán cơm trong KTX đìu hiu sinh viên. ẢNH: Trần Thanh Thảo

Căn tin trong KTX

Trần Thanh Thảo

Linh bộc bạch: “Vì ở lại KTX để đi làm thêm, nên mình không về quê. Cũng một phần mình ở Hà Tĩnh khá xa, giá vé đi lại cũng đắt. Mình nghĩ không khí hiện tại tuy vắng vẻ nhưng mọi việc với mình không xáo trộn, vẫn bình thường. Với dịch bệnh thì không cần hoang mang quá, chỉ cần cẩn thận là được”. Linh cho biết thêm nếu như ĐH Quốc gia trưng dụng KTX làm khu cách ly, thì chắc sẽ có biện pháp để cho những SV như Linh ở lại nên không mấy lo lắng.
Từ Đồng Tháp lên Sài Gòn để đi làm vì sợ nghỉ nhiều quá trở nên lười và phụ thuộc gia đình. Tận dụng kỳ nghỉ này để đi làm thêm tăng thu nhập. Đó là câu chuyện của Huỳnh Mỹ Quyên (SV năm 3, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM), Quyên cho biết: “Mình trở lại thành phố cũng được 2 tuần rồi. Mình cảm thấy dù không khí có vắng vẻ nhưng chủ yếu mình đi làm nên cũng không quan tâm lắm. Công việc của mình là nhân viên cửa hàng tiện lợi. Bản thân thì cũng có lo lắng về Covid-19, mình có mua nước rửa tay và khẩu trang để dự trữ. Cẩn thận hơn trong sinh hoạt và giao tiếp”.

Không đi làm thêm vẫn ở lại KTX để... tránh dịch

Mặc dù không đi làm thêm nhưng lỡ vào lại KTX nên nhiều SV quyết định ở lại để tránh dịch Covid-19 luôn. Nguyễn Huy Hảo (SV năm 2 Trường ĐH Bách khoa TP.HCM) vẫn ở lại KTX để tránh dịch: “Mình lên KTX từ giữa tháng 2, vì nhà ở Hà Nội xa quá nên không về. Mình cũng không có đi làm thêm vì cũng ngại giao tiếp. Ở KTX mình vẫn ăn uống trong căn tin. Mình nghĩ tránh dịch trong KTX cũng yên tâm”.
Nhiều biện pháp phòng tránh dịch cũng được trang bị tại KTX. ẢNH: Trần Thanh Thảo

Nhiều biện pháp phòng tránh dịch cũng được trang bị tại KTX

Trần Thanh Thảo

Giống với Huy Hảo, Nguyễn Văn Nhật Tiến (SV năm 1 Trường ĐH Bách khoa TP.HCM) cũng chọn ở lại KTX để tránh dịch Covid-19. Tiến kể do có chuyện gấp vào Sài Gòn chứ ban đầu không dự định vào sớm. Tiến không về quê nữa vì Huế cũng xa. Tiến tâm sự: “Ba mẹ cũng có gọi điện hỏi thăm lo lắng, nhưng mình thấy ở KTX cũng an toàn. Hiện tại mình chưa đi làm thêm vì mới năm nhất, nên cứ ở KTX để tránh dịch”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhật Minh

Nhật Minh

Tránh dịch ở KTX cũng hay!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU