Ngày Quốc tế phụ nữ 8.3: Làm đẹp miễn phí cho bệnh nhân ung thư

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàng chục bệnh nhân ung thư vú đã được cắt tóc, làm đẹp miễn phí trong Ngày Quốc tế phụ nữ 8.3.
Bạn trẻ tham gia chương trình “Mái tóc trao đi, hy vọng ở lại” /// BCNV cung cấp Bạn trẻ tham gia chương trình “Mái tóc trao đi, hy vọng ở lại” - BCNV cung cấp
Bạn trẻ tham gia chương trình “Mái tóc trao đi, hy vọng ở lại”
BCNV cung cấp
Chương trình “Mái tóc trao đi, hy vọng ở lại” nhằm làm đẹp miễn phí cho bệnh nhân ung thư vú do Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) tổ chức, đã diễn ra tại TP.HCM vào ngày 8.3. Với phương châm: Mỗi ngày sống vẫn là một ngày Hồng nhất, sự kiện này chính thức khởi động loạt chương trình hỗ trợ mới nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho các “chiến binh Hồng” của BCNV mang tên: Làm đẹp yêu đời - Pink your life.
Ngày Quốc tế phụ nữ 8.3: Làm đẹp miễn phí cho bệnh nhân ung thư - ảnh 1

Truyền tải những thông điệp lạc quan

BCNV cung cấp

Đây là lần đầu tiên, BCNV cung cấp hoạt động cắt tóc trực tiếp cho bệnh nhân ung thư vú, với mong muốn: Mang đến nhiều hơn sự lựa chọn để cải thiện chất lượng sống, mang lại niềm tin, vẻ đẹp cho những ai đang trên hành trình chiến đấu chống chọi với bệnh tật.
Tại sự kiện này, 20 “chiến binh Hồng” có dịp lựa chọn cắt tóc và tạo kiểu theo tư vấn từ nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp Dmytro Guchko - người từng cắt tóc cho danh thủ bóng đá Cristiano Ronaldo. Không những vậy, họ còn được tư vấn cách chăm sóc tóc sau điều trị ung thư. Với những bệnh nhân tóc chưa đủ dài và chọn sử dụng tóc giả, BCNV cung cấp miễn phí bộ tóc giả cho bệnh nhân đồng thời cắt tóc tạo kiểuhọ yêu thích trên chính mẫu tóc giả được lựa chọn.
Đại diện Ban tổ chức cho biết: Bệnh nhân ung thư vú nói riêng và ung thư nói chung sẽ trải qua quá trình rụng tóc một phần hoặc toàn bộ, tuỳ thuộc vào liệu trình và tính phức tạp của giai đoạn bệnh. Khi đợt hoá trị kết thúc, tóc có thể sẽ mọc lại, nhưng giờ đây mái tóc mỏng hơn, hoặc có sợi tóc lại bị cứng hơn, kết cấu, màu sắc và độ dày của tóc hầu như đã thay đổi, không còn được như ban đầu. Việc lựa chọn cắt tóc và cắt như thế nào trở thành một phần vô cùng quan trọng vì “mái tóc là gốc con người", là vẻ đẹp, là sự tự tin, đặc biệt đối với những bệnh nhân ung thư vú.
Bên cạnh chương trình làm đẹp miễn phí, BCNV khởi động lại thư viện ngực giả và trao tặng 50 phần áo lót ngực giả hỗ trợ cho những bệnh nhân sau đoạn nhũ. Ngoài ra, còn có một số hoạt động: nhận tóc hiến đã cắt từ những người quyên tặng tóc; làm đẹp - tư vấn trị liệu da cơ bản; trưng bày bộ ảnh và câu chuyện của các “chiến binh Hồng”; trưng bày những sản phẩm sáng tạo mang thông điệp Yêu thương cơ thể - Body positivity từ nữ nghệ sĩ Thuỵ Điển Sofia Holt…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU