Ngất ngây vườn hoa hồng trĩu bông khiến cô gái đi trực tết quên cả buồn

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vườn hoa hồng dài mấy chục mét, bông nở trĩu với đủ màu hoa thơm ngát khiến người ngắm say mê. Dù phải đi trực tết mà được ngắm hoa đẹp thế này chẳng ai nỡ lòng thấy cô đơn.
Vườn hoa hồng trĩu bông vào đúng dịp tết  /// Ảnh Lương Son Vườn hoa hồng trĩu bông vào đúng dịp tết - Ảnh Lương Son
Vườn hoa hồng trĩu bông vào đúng dịp tết
Ảnh Lương Son
“Cô tạp vụ giúp tưới nước vườn hoa hồng mỗi ngày. Mọi nhân viên đều tới thăm hoa, cùng chăm sóc. Tôi thì mua phân bón, hàng ngày kiểm tra nếu thấy cây hoa có bệnh thì chụp ảnh cây hoa, mang ra nhà vườn để hỏi mua thuốc, họ sẽ tư vấn cho mình. Chăm hoa lâu thành quen tay luôn”, chị Lương Thị Son, kế toán tại Tổng kho nông sản - Công ty cổ phần Nam Việt, khu công nghiệp Cái Lân, TP Hạ Long, Quảng Ninh hồ hởi khoe.
Ngất ngây vườn hoa hồng trĩu bông khiến cô gái đi trực tết quên cả buồn - ảnh 1

Chị Son bên vườn hoa hồng ngày tết

Ảnh NVCC

Ngất ngây vườn hoa hồng trĩu bông khiến cô gái đi trực tết quên cả buồn - ảnh 2
Ngất ngây vườn hoa hồng trĩu bông khiến cô gái đi trực tết quên cả buồn - ảnh 3
Ngất ngây vườn hoa hồng trĩu bông khiến cô gái đi trực tết quên cả buồn - ảnh 4
Ngất ngây vườn hoa hồng trĩu bông khiến cô gái đi trực tết quên cả buồn - ảnh 5
Ngất ngây vườn hoa hồng trĩu bông khiến cô gái đi trực tết quên cả buồn - ảnh 6
Ngất ngây vườn hoa hồng trĩu bông khiến cô gái đi trực tết quên cả buồn - ảnh 7

Sắc hoa bung nở thơm ngào ngạt những ngày tết

Ảnh NVCC

Chị Son cho biết, vườn hoa hồng đã được trồng 2 năm. Sếp chị là người rất yêu thiên nhiên, cây cối nên mong nơi làm việc của mọi người cũng phải có vườn hoa, ao cá. Ngoài việc tưới nước, bón phân, kiểm tra sâu bệnh của cây hoa hồng thường xuyên, chị Son cũng thường mua phân bón kích bông, kích rễ để cây hoa hồng sinh trưởng phát triển tốt.
Nhưng điều đặc biệt làm nên vườn hoa hồng trĩu bông, cả ngàn bông hoa khoe sắc, bông lớn đó là nhờ đất trồng ở đây rất tốt. Những bông đẹp nhất có thể kể đến hồng cổ Sa Pa, bạch xếp, bông lớn, nhiều cánh, tươi rất lâu, thơm ngọt ngào.

VIDEO Ngất ngây vườn hồng trĩu bông dài hơn chục mét vào ngày tết

“Chúng tôi là tổng kho nông sản. Trong kho có nhiều hàng rơi vãi như hạt ngô, khô đậu, mì… đem ủ thành phân và trộn với đất màu để trồng thì rất tươi tốt khiến cây hoa hồng cứ thể trổ hoa liên tục, nếu mang cây hoa hồng tới nơi khác trồng cũng không được như vậy”, chị Son cho hay.
Khi cả vườn hồng cho hoa nở rộ, chị Son và các anh chị em trong văn phòng đều để cho hoa nở đẹp, chỉ mỗi ngày tỉa những bông hỏng, những bông đã nở hết. Số hoa tỉa này cũng mỗi ngày được hơn 1 rổ. Trước đây chị Son mang hoa hồng về nấu trà uống, chăm sóc sức khỏe. Còn gần đây, thấy hoa quá thơm và sai bông, một anh khác trong văn phòng cùng tỉa hoa để mang về chưng cất nước hoa hồng.
Ngất ngây vườn hoa hồng trĩu bông khiến cô gái đi trực tết quên cả buồn - ảnh 8

Văn phòng công ty hình mũi tàu tiến về phía trước

Ngất ngây vườn hoa hồng trĩu bông khiến cô gái đi trực tết quên cả buồn - ảnh 9

Hoa mẫu đơn hình trái tim

Ngất ngây vườn hoa hồng trĩu bông khiến cô gái đi trực tết quên cả buồn - ảnh 10
Ngất ngây vườn hoa hồng trĩu bông khiến cô gái đi trực tết quên cả buồn - ảnh 11

Những cành hồng trong mưa xuân

Ngất ngây vườn hoa hồng trĩu bông khiến cô gái đi trực tết quên cả buồn - ảnh 12
Ngất ngây vườn hoa hồng trĩu bông khiến cô gái đi trực tết quên cả buồn - ảnh 13

Các con chị Son cùng chăm hoa hồng

Ảnh NVCC

Vườn hoa hồng dài mấy chục mét với hàng chục gốc hồng đủ màu trắng, kem, hồng, đỏ, trồng xen với cây mẫu đơn cho hoa tạo hình trái tim. Văn phòng công ty tạo hình như một con tàu, phía trước văn phòng là bể cá, vườn hoa, từ lầu 3 còn có view nhìn ra phía biển. Chị Son khoe, nơi mình đi làm đẹp như bức tranh,
Vườn hoa hồng trĩu bông này khiến mỗi nhân viên ngày ngày đi làm đều cảm thấy vui vẻ, được cùng chăm sóc vườn cây, hít hà mùi hoa thơm thấy quên  căng thẳng. Thi thoảng chị Son cho hai con trai xuống nơi mẹ làm việc để cùng chăm sóc hoa, tỉa bông, bón phân, để các con thêm hiểu công việc trồng trọt và có gắn kết với thiên nhiên nhiều hơn. 
Ngất ngây vườn hoa hồng trĩu bông khiến cô gái đi trực tết quên cả buồn - ảnh 14

Hoa hồng làm góc bàn làm việc ngày tết đẹp hơn

Ngất ngây vườn hoa hồng trĩu bông khiến cô gái đi trực tết quên cả buồn - ảnh 15

Mỗi ngày số hoa tỉa về được hơn cả 1 rổ đầy

Ảnh NVCC

Tết Nguyên đán này, mấy mẹ con đã có những ngày đầu xuân ý nghĩa khi cùng tỉa bông, nói chuyện với hoa hồng, mang những bông hoa về cắm ở nơi mẹ làm việc.
“Ngay cả ở giữa mùa Covid-19 tại Quảng Ninh, hay dù tết vẫn đi trực tết ở cơ quan, tới nơi làm việc có vườn hoa hồng thơm nức thế này đón mình, chẳng ai trong chúng tôi cảm thấy buồn bã, cô đơn cả”, chị Son chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dũng Hà

Dũng Hà

Bàn tay ta làm nên tất cả, niềm kiêu hãnh tự hào của mỗi con người khi vận dụng trí óc sáng tạo kết hợp với đôi tay khéo léo yêu lao động tạo ra những sản phẩm có ích niềm vui cho chính mình và cộng đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU