Ngất ngây với con đường hoa mười giờ tại TP.HCM

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những ngày gần đây, nhiều con đường tại huyện Bình Chánh, TP.HCM, ngập tràn sắc vàng, đỏ của hoa mười giờ khiến nhiều người trẻ phải ngất ngây vì… quá đẹp mỗi khi đi ngang qua.

Con đường hoa mười giờ khiến nhiều người ngất ngây  /// Ảnh: Tấn Đạt Con đường hoa mười giờ khiến nhiều người ngất ngây - Ảnh: Tấn Đạt
Con đường hoa mười giờ khiến nhiều người ngất ngây
Ảnh: Tấn Đạt

“Không ngờ nó lại đẹp đến thế”

Đầu tháng 8, trong một dịp tình cờ đi công việc tại ấp 2, xã Quy Đức, huyện Bình Chánh, TP.HCM, chúng tôi bắt gặp con đường hoa mười giờ kéo dài hàng trăm mét, từ đầu ngõ đến tận cửa nhà của người dân.

Đó là những bông hoa mười giờ đủ màu sắc từ đỏ, vàng đến trắng, hồng... được người dân trồng dọc hai bên đường đi vào nhà, đang đua sắc đón ánh nắng mặt trời. Không những thế, con đường “trải” đầy hoa này với xung quanh là ruộng lúa, mạ non đã tạo nên một khung cảnh rất hữu tình.

Là người tạo ra vẻ đẹp “ngất ngây” đó, chị Huỳnh Thị Thu Hương, trú ấp 2, xã Quy Đức, huyện Bình Chánh, TP.HCM, cho biết bản thân cũng yêu thích hoa nên đem về trồng chơi nhưng không ngờ nó lại nở đẹp đến thế.

“Từ lúc có con đường hoa này, sáng nào mình cũng ra ngắm hết, những ngày cuối tuần có nhiều bạn trẻ đến đây chụp hình, quay phim. Mình hy vọng mọi người sẽ trồng nhiều hoa hơn nữa để tạo cảnh quan tươi đẹp”, chị Hương nói.

Ngất ngây với con đường hoa mười giờ tại TP.HCM - ảnh 1

Con đường hoa mười giờ kéo dài gần 500 m từ đầu ngõ vào đến tận nhà

Ảnh: Tấn Đạt

Ngất ngây với con đường hoa mười giờ tại TP.HCM - ảnh 2

Hai bên đường là ruộng với màu xanh mướt

Ảnh: Tấn Đạt

Ngất ngây với con đường hoa mười giờ tại TP.HCM - ảnh 3

Đường hoa mười giờ uốn cong

Ảnh: Tấn Đạt

Ngất ngây với con đường hoa mười giờ tại TP.HCM - ảnh 4

Hoa mười giờ đa dạng màu sắc

Ảnh: Tấn Đạt

Diệp Đặng Thanh Ngân, 22 tuổi, đang làm công tác truyền thông tại Q.Bình Thạnh, TP.HCM, liên tục xuýt xoa bởi vẻ đẹp của đường hoa mười giờ. Thanh Ngân chia sẻ khi đi qua con đường này mọi lo toan trong cuộc sống, công việc đều tan biến hết.

"Lần đầu tiên mình đi ngang con đường hoa mười giờ cảm thấy thích, yêu đời hơn. Thêm nữa là hoa trồng nhiều màu, giữa cánh đồng lúa xanh mướt càng nổi bật”, Ngân bộc bạch.

Ngất ngây với con đường hoa mười giờ tại TP.HCM - ảnh 5

Các bạn trẻ "check-in" khi đến đây

Ảnh: Tấn Đạt

Video con đường hoa mười giờ

"Trồng để người dân ý thức không xả rác"

Bên cạnh đó, dọc con đường Nguyễn Văn Thời tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM, cũng đều "phủ" đầy hoa mười giờ.

Chú Thân Văn Ngò, tổ trưởng ấp 3, xã Đa Phước cho biết trồng hoa mười giờ dọc tuyến đường để người dân ý thức không xả rác bừa bãi.

“Khởi nguồn từ ý tưởng trồng hoa chống xả rác vào cuối năm 2019, chính quyền và nhiều người dân đã gieo trồng những khóm hoa mười giờ dọc 2 bên đường. Cho đến hiện tại, chúng tôi rất bất ngờ vì hoa nở rất đẹp, nhiều người dân thích thú mỗi khi đi qua và ý thức bảo vệ môi trường hơn”, chú Ngò nói.

Ngất ngây với con đường hoa mười giờ tại TP.HCM - ảnh 6

Nhiều con đường tại huyện Bình Chánh cũng được trồng hoa mười giờ với mong muốn bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan, kêu gọi người dân không xả rác

Ảnh: Tấn Đạt

Ngất ngây với con đường hoa mười giờ tại TP.HCM - ảnh 7

Dọc con đường Nguyễn Văn Thời, hoa mười giờ nở rất đẹp

Ảnh: Tấn Đạt

Cũng tại đây, chúng tôi đã ấn tượng với một “thảm hoa” mười giờ được trồng ngay trước cửa nhà cô Nguyễn Thị Sậu, 65 tuổi, là người dân tại đây.

“Lúc đầu chỉ trồng một hai cây con nhưng về sau nó ra nhiều lắm. Có khi người dân đến đây xin về trồng tôi đều cho hết, vì với tôi việc trồng hoa là bảo vệ môi trường, làm đẹp đường phố”.

Ngất ngây với con đường hoa mười giờ tại TP.HCM - ảnh 8

"Thảm hoa" trước nhà cô Sậu

Ảnh: Tấn Đạt

Ngất ngây với con đường hoa mười giờ tại TP.HCM - ảnh 9

Tuy là người dân ở đây, nhưng anh Dương Quốc Huy, 25 tuổi, cũng mê mẩn “thảm” hoa mười giờ này. Đứng “check- in” liên tục với cháu của mình, anh Huy chia sẻ: “Trước đó con đường này toàn gạch đá và bụi, nhưng từ khi được tráng nhựa cộng với việc người dân trồng hoa hai bên đường thì đẹp hơn rất nhiều. Mỗi buổi sáng đi trên con đường này, tôi thấy thoải mái, từ đó thôi thúc bản thân phải có ý thức cùng với người dân bảo vệ môi trường nhiều hơn nữa”.

Ngất ngây với con đường hoa mười giờ tại TP.HCM - ảnh 10

Nhiều bạn trẻ "làm điệu" trước hoa mười giờ

Ảnh: Tấn Đạt

Ngất ngây với con đường hoa mười giờ tại TP.HCM - ảnh 11

Anh Dương Quốc Thái cùng con ngắm hoa mười giờ

Ảnh: Tấn Đạt

Bình luận

User
Gửi bình luận
142042

142042

Rất đẹp
Nguyen Ha Nhuan

Nguyen Ha Nhuan

Hội An sinh thái nên học tập mô hình này!
Nguyễn Văn Khôi

Nguyễn Văn Khôi

Đẹp thì có nhưng có vẻ không ổn lắm. Trồng trong ngõ xóm thì được chứ trồng ra vỉa hè đường giao thông thì nó lấn chỗ người đi bộ, đường đã chật lại trồng hoa.
Trang Nguyen

Trang Nguyen

Đường này đường làng có ai đi. Tôi rất hoan nghênh, hoa làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn.
Lý Nghịch

Lý Nghịch

Đẹp quá, mình cũng rất thích trồng mười giờ mà ở chung cư thiếu nắng nó èo uột quá :(
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU