Nepal đẹp đến nao lòng...

0 Thanh Niên Online

(TNO 47 tác phẩm tuyệt đẹp chọn lọc từ hàng trăm bức ảnh được thực hiện qua những chuyến đi của 21 tác giả thuộc nhóm 'Hướng về Nepal' sẽ xuất hiện trong triển lãm cùng tên, diễn ra từ ngày 23 đến hết ngày 25.5, tại số 122 Sương Nguyệt Anh, quận 1 (TP.HCM).

(TNO 47 tác phẩm tuyệt đẹp chọn lọc từ hàng trăm bức ảnh được thực hiện qua những chuyến đi của 21 tác giả thuộc nhóm "Hướng về Nepal" sẽ xuất hiện trong triển lãm cùng tên, diễn ra từ ngày 23 đến hết ngày 25.5, tại số 122 Sương Nguyệt Anh, quận 1 (TP.HCM).

Nepal đẹp đến nao lòng... - ảnh 1Ảnh: Nguyễn Văn Tuấn

Đây là triển lãm gây quỹ ủng hộ các nạn nhân động đất ở Nepal, do Hội Nhiếp ảnh TP.HCM và nhóm “Hướng về Nepal” đồng tổ chức. Nhiều bức ảnh đẹp đến nao lòng, cho thấy một đất nước Nepal huyền ảo, bí ẩn với sự hùng vĩ của thiên nhiên, sự độc đáo của kiến trúc “miền đất Phật” và vẻ thanh bình trong cuộc sống của người dân trước những ngày xảy ra các trận động đất (25.4 và 12.5).

Ban tổ chức sẽ quyên góp giúp đỡ các nạn nhân thông qua việc bán các tác phẩm nhiếp ảnh được triển lãm. Bên cạnh đó, diễn đàn Vnphoto.netTinhte.vn tham gia bảo trợ thông tin cho các hoạt động triển lãm cũng như vận động cộng đồng hỗ trợ những người dân Nepal đang trong cảnh khốn cùng.

Chia sẻ với PV Thanh Niên Online, anh Nguyễn Thanh Hải (Ban điều hành nhóm Help-Portrait Việt Nam), người góp ba bức ảnh trong triển lãm, bộc bạch: Động lực lớn nhất để tôi tham gia tổ chức triển lãm là vì yêu mến thiên nhiên và đặc biệt là sự thật thà, tốt bụng của những người dân Nepal mà tôi gặp trong chuyến đi đến đất nước này. Mặc dù còn nghèo khó, nhưng họ rất trung thực, hiền hòa và luôn nở nụ cười giúp đỡ du khách. Tôi nghĩ bản thân mình và những bạn nhiếp ảnh đã được tặng những khung hình đẹp từ thiên nhiên, kiến trúc và con người Nepal qua những chuyến đi, được tặng những cảm giác bình yên nhất khi ngồi ở các quảng trường ở Kathmandu, nghe tiếng chuông, tiếng xe kéo, chim bồ câu bay...

"Bây giờ Nepal bị tàn phá bởi động đất, hơn 1 triệu người không có nhà cửa… Chúng tôi muốn đáp lại những tình cảm từ Nepal bằng cuộc triển lãm để kêu gọi những ai đã từng đến Nepal và những người có lòng hảo tâm chú ý, giúp đỡ người dân Nepal”, anh Hải nói.

Dưới đây là những bức ảnh của một số tác giả tham gia triển lãm:       

Nepal đẹp đến nao lòng... - ảnh 2Ảnh: Hoàng Lê Giang
Nepal đẹp đến nao lòng... - ảnh 3Ảnh: Trần Nguyên Hà
Nepal đẹp đến nao lòng... - ảnh 4Ảnh: Hoàng Thạch Vân
Nepal đẹp đến nao lòng... - ảnh 5Ảnh: Nguyễn Thanh Hải
Nepal đẹp đến nao lòng... - ảnh 6Ảnh: Nguyễn Thanh Thùy
Nepal đẹp đến nao lòng... - ảnh 7Ảnh: Lý Hoàng Long

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU