Nam thanh niên bị 'ném đá' vì trồng chuối trước tượng Phật

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một chàng trai người nước ngoài đã lên tiếng xin lỗi người dân Thái Lan và những tín đồ của Phật giáo ở nước này vì đã xúc phạm tín ngưỡng của họ.
Nam thanh niên trồng chuối trước tượng Phật ở Thái Lan bị 'ném đá' /// Chụp màn hình Nam thanh niên trồng chuối trước tượng Phật ở Thái Lan bị 'ném đá' - Chụp màn hình
Nam thanh niên trồng chuối trước tượng Phật ở Thái Lan bị 'ném đá'
Chụp màn hình
Cộng đồng mạng đã "ném đá" dữ dội khi chàng trai này đưa lên tải khoản mạng xã hội Instagram có tên Soseguri hình ảnh của anh ta, được cho là “khả ố” chụp trong ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng của người Thái, Wat Pho ở Bangkok, theo The Nation.
Bức ảnh chụp anh ta trồng chuối, tức chống hai tay xuống đất và đưa chân lên trời trước một bức tượng phật trong ngôi chùa này. Wat Pho hay còn gọi là Chùa Phật nằm là nơi từng đón tiếp cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cùng với cựu ngoại trưởng Hillary Clinton đến viếng thăm.
Điều tệ hại hơn người thanh niên này còn viết dòng trạng thái đi cùng với bức hình, “đây là cách tôi thể hiện sự kính trọng đối với đức Phật”. Bức ảnh này cùng dòng trạng thái nhanh chóng được lan truyền trên không gian mạng và cả sự chỉ trích của người Thái với người thanh niên này.
“Tôi rất xin lỗi về bức ảnh mà tôi đã đưa lên hôm qua. Tôi muốn xin lỗi tất cả người Thái và những tín đồ Phật giáo, những người bị tổn thương vì hành động của tôi. Tôi không cố ý làm điều đó”, chàng trai viết trên Instagram của mình hôm qua 12.10. Bức ảnh cũng đã được gỡ bỏ khỏi tài khoản Instergram của chàng trai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
văn bê

văn bê

tội cho anh chàng này...sẽ nhận nhân quả ko nhỏ...tương lai sẽ mất đi đôi chân...
Nguyễn hùng hậu

Nguyễn hùng hậu

Họ thể hiện sự kính trọng bằng cách chắp tay,đằng này thì giơ chân lên trời.đây là thể hiện sự bất kính.kiếp sau đi bằng hai tay .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU