Năm Sửu người trẻ thêm mạnh mẽ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Khởi đầu năm Sửu, bạn trẻ có nhiều lời cầu mong về những đổi thay tích cực cho bản thân để đón một năm mới đầy mạnh mẽ, thành công và nhiều niềm vui hơn.

Mong mỗi người trẻ sống xanh

Dịch Covid-19 là khó khăn với không chỉ riêng ai, nhưng nếu biết nắm lấy thời cơ, đây sẽ là dịp để mở ra cho người trẻ những cơ hội. Những khó khăn từ Covid-19 hay thiên tai đi qua cũng cho mỗi người trẻ sự bình tĩnh, an nhiên, sẵn sàng đối diện với nhiều bất ngờ và sống lạc quan để vượt qua nghịch cảnh. Ước mơ lớn nhất dành cho cộng đồng chính là mỗi người trẻ có những dự định sống xanh, sống tử tế với trái đất.
Năm Sửu người trẻ thêm mạnh mẽ

Ảnh: NVCC

Với tôi sẽ có động lực hơn trong công việc của mình, làm sao khiến cho mọi người tái kết nối với thiên nhiên tốt hơn. Ở tuổi 24, tôi thấy bản thân mình đang có những bước chuyển rất lớn về cảm xúc. Tôi luôn nung nấu dự định sẽ học tiếp lên thạc sĩ, rèn giũa các kiến thức, chuyên môn của mình để có thể nâng cao hoạt động giáo dục và lan tỏa lối sống xanh, nhận thức của mọi người về môi trường. Và chắc chắn trong năm mới, tôi sẽ dành thời gian, ý tưởng cho các cuốn sách cho thanh thiếu niên và trẻ em.
Nguyễn Hữu Quỳnh Hương, Làm việc tại một trung tâm bảo tồn thiên nhiên

Ước vọng du lịch trong năm mới tăng trưởng

Hiện mình là sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, ngoài việc tiếp tục hoàn tất việc học tập, mình đã có nhiều kế hoạch quảng bá du lịch tại các địa phương trong và ngoài nước. Dự tính sẽ có một cuộc thi và vài triển lãm du lịch lớn trong nước thu hút các nước trong khu vực ASEAN và quốc tế đến với Việt Nam. Ước mong của mình là du lịch Việt Nam và thế giới trong năm mới tăng trưởng.
Năm Sửu người trẻ thêm mạnh mẽ

Ảnh: Hoàng Khôi Nguyên

Mình sẽ tích cực tham gia nhiều hơn những hoạt động xã hội, thiện nguyện... Bởi đó là cơ hội để giúp bản thân lớn hơn, trưởng thành hơn trong suy nghĩ, thấu hiểu được những mảnh đời khó khăn.
Mình khát khao trở thành một nữ doanh nhân thành đạt. Để đạt được ước mơ ấy, mình phải học và trau dồi rất nhiều kiến thức, tham gia nhiều khóa học phát triển kỹ năng bản thân, nhiều lớp học về kinh doanh và cần sự va chạm thực tế trong công việc. Tôi mong muốn sau khi hoàn tất chương trình đại học, sẽ xin làm việc tại một công ty uy tín để được học hỏi kinh nghiệm và phát triển bản thân. Kế sau đó sẽ tiếp tục vừa học lên cao học và đồng thời bắt đầu dự án khởi nghiệp riêng để hoàn thiện ước mơ trở thành nữ doanh nhân của mình.
Bùi Minh Anh, Á khôi cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam năm 2020

Tìm được nơi làm việc phù hợp

Trường cho rằng năm Tân Sửu 2021 là một năm quan trọng với những sinh viên ngành y như Trường, vì là năm cuối cùng còn ngồi dưới mái trường đại học. Mục tiêu năm nay Trường tốt nghiệp và tìm được một nơi làm việc phù hợp, để có thể tiếp tục trên con đường y nghiệp.
Năm Sửu người trẻ thêm mạnh mẽ

Ảnh: NVCC

Dịch bệnh không ai muốn, nhưng đất nước đã có kinh nghiệm chống dịch trong năm qua nên người trẻ tin tưởng đội ngũ y, bác sĩ sẽ đẩy lùi được đợt dịch này. Năm mới không mong gì nhiều chỉ mong Việt Nam sẽ mau dập được dịch bệnh, đưa cuộc sống bình thường trở lại. Mong cho mọi người mạnh mẽ, vượt qua khó khăn. Trường chúc mọi người qua năm mới thật nhiều sức khỏe, vững tin vào con đường chống dịch của đất nước. Đặc biệt chúc các bạn ngành y đồng trang lứa sẽ vượt qua kỳ thi tốt nghiệp sắp đến và tìm được nơi làm việc phù hợp với mình.
Lương Long Trường, Sinh viên Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Hy vọng sớm có vắc xin để ngăn chặn được dịch bệnh

Năm vừa qua là một năm quá đặc biệt đối với mình nói riêng và đội ngũ y, bác sĩ nói chung. Trong những đợt dịch đầu, mình nằm trong nhóm 10 y, bác sĩ và điều dưỡng của Bệnh viện Q.4 tham gia ở tuyến đầu chống dịch. Đó là những ngày tháng dù nhiều khó khăn, vất vả và hiểm nguy, nhưng với những người làm trong nghề y như chúng mình thì đó vừa là trách nhiệm, vừa là cơ hội để được cống hiến hết sức mình cho cộng đồng.
Năm Sửu người trẻ thêm mạnh mẽ
Tụi mình đều là những y, bác sĩ còn rất trẻ, chưa ai lập gia đình và đều tự nguyện đăng ký xin đi chống dịch thay cho những bác sĩ lớn tuổi, vì nghĩ mình trẻ, sức khỏe dẻo dai, sức đề kháng cũng tốt hơn để tham gia chống dịch bệnh… Thật sự lúc đó không những gia đình mình mà tất cả gia đình, người thân của 10 thành viên trong nhóm đều lo lắng khi tụi mình tham gia nơi tuyến đầu chống dịch, có thành viên còn giấu gia đình để đi vì sợ nói ra ba mẹ sẽ lo lắng. Thế nhưng với những y, bác sĩ trẻ như tụi mình thì bất cứ khi nào đất nước cần, tụi mình cũng sẵn sàng.
Đêm giao thừa năm nay là đêm đáng nhớ nhất của mình, khi phải đi lấy mẫu ngay trong đêm. 30 tết mọi người được về bên gia đình nhưng mình dính lịch trực nên không về nhà được, đến 17 giờ 30 thì nhận được lệnh tập trung gấp để đi lấy mẫu cho người dân.
Nói chung nằm trong đội xét nghiệm tuyến đầu của bệnh viện thì tụi mình luôn trong tư thế sẵn sàng, có lệnh là đi. Sau khi lấy mẫu xong, về đến bệnh viện, tụi mình phải lọc danh sách, ghi lại tất cả rồi chờ người qua lấy mẫu thì lúc đó cũng hơn 22 giờ 30 rồi. Xong hết mọi thứ thì tụi mình lại trực gác và đón giao thừa ở bệnh viện luôn. Đây là lần đầu tiên mình không đón giao thừa với ba mẹ. Khi ba mẹ biết mình đi lấy mẫu, mẹ lo cho mình lắm, mẹ bảo là ăn cơm cũng không ngon, nhưng mình trấn an mẹ, là con sẽ không sao cả. Và khi mình đăng tấm hình đi lấy mẫu trong đêm giao thừa lên Facebook thì mọi người ai cũng đều cổ vũ tinh thần cho mình, nên đây chính là năm đón giao thừa đáng nhớ của bản thân mình. Nhìn lại 1 năm qua có nhiều biến động khi dịch bệnh xảy ra, dù mình không làm được gì lớn để giúp đất nước nhưng mình và mọi người trong ngành y tế luôn cống hiến hết mình và góp một phần nhỏ để đẩy lùi dịch bệnh.
Bước sang năm mới, điều ước lớn nhất của mình là mong nhà nước kiểm soát được dịch bệnh, khoanh vùng được ổ dịch để tránh lây lan. Hy vọng sớm có vắc xin để ngăn chặn được dịch bệnh. Mình cũng mong mọi người luôn thực hiện 5K để an toàn cho mình và cộng đồng, để cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh, để tết năm sau sẽ là cái tết đoàn viên và hạnh phúc nhất của tất cả mọi người.
Nguyễn Thị Kiều, Bệnh viện Q.4, TP.HCM

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU