Nam sinh vẽ chân dung Thủ tướng Canada: 'Tôi thích Justin Trudeau vì ông yêu gia đình'

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nguyễn Tấn Hậu, sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng, TP.HCM vô cùng vui mừng khi bức chân dung vẽ Thủ tướng Canada Justin Trudeau của anh được trao tận tay ông.
Nguyễn Tấn Hậu, nam sinh Trường ĐH Tôn Đức Thắng /// Ảnh nhân vật cung cấp Nguyễn Tấn Hậu, nam sinh Trường ĐH Tôn Đức Thắng - Ảnh nhân vật cung cấp
Nguyễn Tấn Hậu, nam sinh Trường ĐH Tôn Đức Thắng
Ảnh nhân vật cung cấp
Chia sẻ với Thanh Niên, Nguyễn Tấn Hậu cho biết: “Qua báo chí, tôi biết về ông Justin Trudeau, tôi rất ngưỡng mộ ông nên càng hãnh diện khi được dự buổi trò chuyện của ông với sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng hôm 9.11. Tôi vẽ bức chân dung ông trong 8 tiếng để mang tới buổi giao lưu”.
Nguyễn Tấn Hậu cũng không ngờ bức chân dung sau đó được trao tận tay Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Anh cho biết cảm giác của anh vô cùng hạnh phúc khi bức tranh được ông Justin Trudeau mang về Canada.
"Khi được hãng thông tấn nước ngoài phỏng vấn, tôi đã rất vui. Họ hỏi tôi vẽ từ bao giờ, công việc có gì gặp khó khăn không? Đây là vinh dự của một sinh viên như tôi", Hậu nói.

Nam sinh vẽ chân dung Thủ tướng Canada: 'Tôi thích Justin Trudeau vì ông yêu gia đình' - ảnh 1
Hậu và bức chân dung Thủ tướng Canada
Ảnh nhân vật cung cấp
Nguyễn Tấn Hậu, 21 tuổi, quê ở xã Đức Lân, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi. Hiện tại Hậu là sinh viên năm cuối chuyên ngành thiết kế đồ hoạ, Trường ĐH Tôn Đức Thắng.
Hậu cho hay anh sẽ làm việc và xây dựng sự nghiệp tại TP.HCM sau khi ra trường. “Tôi hướng tới một mẫu người đàn ông có sự nghiệp, biết quan tâm chăm sóc cho gia đình. Một trong những điểm khiến tôi yêu quý và ngưỡng mộ ông Justin Trudeau là ông rất yêu gia đình", Hậu chia sẻ.
Hậu đam mê vẽ từ nhỏ, anh từng được nhiều giải thưởng về vẽ thời là học sinh. Riêng vẽ truyền thần (vẽ chân dung bằng bút chì, muội than), Hậu tự học từ năm thứ 2 đại học. Mới đây, Hậu đạt giải nhì cuộc thi thiết kế logo kỷ niệm 20 năm thành lập Trường ĐH Tôn Đức Thắng.
Nam sinh vẽ chân dung Thủ tướng Canada: 'Tôi thích Justin Trudeau vì ông yêu gia đình' - ảnh 2
Chân dung Thủ tướng Canada mà Hậu vẽ
Ảnh nhân vật cung cấp

Nam sinh vẽ chân dung Thủ tướng Canada: 'Tôi thích Justin Trudeau vì ông yêu gia đình' - ảnh 3
Hậu vẽ bất cứ khi nào anh rảnh...
Ảnh nhân vật cung cấp
"Tôi thích vẽ và vẽ bất cứ khi nào tôi rảnh. Tôi hâm mộ người nào sẽ vẽ tranh truyền thần để làm kỷ niệm và tặng cho mọi người, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ bán tranh của mình cả", Hậu bộc bạch.
Ngoài Thủ tướng Justin Trudeau, Hậu từng vẽ chân dung cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Và bức chân dung này đã được gửi tới Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM hồi năm 2016.
Nam sinh vẽ chân dung Thủ tướng Canada: 'Tôi thích Justin Trudeau vì ông yêu gia đình' - ảnh 4

tin liên quan

Ông Obama và hành trình đào tạo tài năng trẻ
Cuộc gặp gỡ và đối thoại với giới trẻ TP.Chicago là bước đi quan trọng đầu tiên trong nỗ lực dẫn dắt thanh niên Mỹ tham gia các hoạt động cộng đồng và chính giới của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh Thúy

Anh Thúy

Thích quan điểm sống của bạn : muốn trở thành người đàn ông có sự nghiệp và biết quan tâm chăm sóc gia đình.
Phan An

Phan An

Chú mến mộ con !
Hai Minh

Hai Minh

Ôi thán phục bạn quá với cau nói : vì ông yêu gia đình...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU