Nam giám đốc tặng hàng ngàn gói băng vệ sinh cho phụ nữ ở điểm phong tỏa

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong lần đi cứu trợ thực phẩm cho các điểm phong tỏa, nhận thấy ngoài lương thực, phụ nữ đang rất cần băng vệ sinh nên chàng trai Nguyễn Minh Trọng không ngại ngần tìm cách hỗ trợ.
Nguyễn Minh Trọng mang hàng ngàn gói băng vệ sinh đến các điểm phong toả gửi tặng chị em /// NVCC Nguyễn Minh Trọng mang hàng ngàn gói băng vệ sinh đến các điểm phong toả gửi tặng chị em - NVCC
Nguyễn Minh Trọng mang hàng ngàn gói băng vệ sinh đến các điểm phong toả gửi tặng chị em
NVCC

Bỏ tiền túi hỗ trợ người dân ở điểm phong tỏa

Anh Nguyễn Minh Trọng (32 tuổi) đang là chủ một doanh nghiệp vận tải ở Đồng Nai, thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện tại địa phương và nhiều nơi khác. Anh thường giúp đỡ, hỗ trợ người nghèo, người vô gia cư, người khó khăn lũ lụt ở miền Trung.
Khi dịch bắt đầu bùng phát hồi đầu năm, anh bỏ tiền túi bắt đầu hành trình giúp đỡ những người khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch. Trọng tự đi mua gạo, thức ăn cùng nhiều thứ khác rồi chở đến những điểm phong tỏa.
Nam giám đốc tặng hàng ngàn gói băng vệ sinh cho phụ nữ ở điểm phong tỏa - ảnh 1

Dù là nam giới nhưng Trọng không cảm thấy ngại vì những món quà tế nhị

NVCC

“Tới thời điểm dịch bùng mạnh hơn, tỉnh Đồng Nai phong tỏa theo Chỉ thị 16, thấy bà con khó khăn quá, tôi lại đi. Tôi tự bỏ tiền túi ra chứ không vận động từ người khác”, Trọng chia sẻ.
Trọng nói thêm: “Quan trọng là người nào khó thì tôi đến. Bởi tôi cảm nhận hiện tại mình đang được may mắn hơn những người khác rất nhiều. Tôi muốn san sẻ sự may mắn của mình đến với những người đang khó khăn”.
Thời gian này số ca nhiễm Covid-19 ở Đồng Nai liên tục tăng. Để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như cộng đồng, Trọng liên hệ trước với chính quyền địa phương, đến những nơi được cho phép và luôn tìm hiểu đời sống, những thiếu thốn của người dân để có cách giúp đỡ phù hợp.

Không ngại khi tặng băng vệ sinh cho phụ nữ

Trọng tâm sự: “Tôi nghĩ người phụ nữ cần phải được quan tâm và yêu thương. Tôi nhìn vào thực tế là các chị em phụ nữ trong vùng cách ly không thể ra ngoài mua băng vệ sinh được. Như vậy họ đang rất cần và khó khăn mà không dám nói ra. Mình chỉ cần quan tâm là hiểu được chị em cần và muốn gì”.
Bỏ qua ngần ngại, anh lên kế hoạch đi mua hàng ngàn gói băng vệ sinh, một vật dụng tế nhị đối với phụ nữ. Anh đến các cửa hàng, tự mình mua hàng ngàn gói băng vệ sinh, chất lên chiếc xe bán tải rồi chở đến từng điểm phong tỏa.
Nam giám đốc tặng hàng ngàn gói băng vệ sinh cho phụ nữ ở điểm phong tỏa - ảnh 2

Trọng tự bỏ tiền túi, đi mua và chở băng vệ sinh đến các điểm phong tỏa

Có 28 điểm phong toả ở xã Xuân Mỹ, H. Cẩm Mỹ (Đồng Nai). Hôm 29.7, Trọng đi hầu như không bỏ sót điểm nào. Anh bóc ra thành từng gói nhỏ, cẩn thận gói gém thật kín đáo rồi mang đến gửi nhờ tình nguyện viên phát tận tay từng người.
“Chỉ cần mình suy nghĩ không phải cho một người phụ nữ mà cho nhiều phụ nữ khác thì mình sẽ cảm thấy không còn ái ngại nữa. Mình vượt qua cái ngại đó để những người phụ nữ nhìn cảm thấy không ngại khi đến nhận quà tế nhị”, Trọng nói.
Trọng kể tiếp, ban đầu chỉ có một vài phụ nữ đến nhận nhưng về sau mọi người không còn ngại nên cũng đến nhận đông hơn. Điều này làm anh cảm thấy vui. Dự kiến những ngày về sau, anh sẽ tiếp tục mang những gói băng vệ sinh đến tặng cho chị em các điểm phong toả  nhiều địa phương khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kim Khánh Nguyễn

Kim Khánh Nguyễn

Quá hay, nỗi niềm của phụ nữ khó thổ lộ công khai. Cần nhiều người chung tay trong thời điểm đi chợ khó khăn.
Vinh Hy Pham Le

Vinh Hy Pham Le

Cháu làm rất đúng,đây là thứ phụ nữ rất cần không có gì ngại , chúc cháu khỏe để phục vụ nhân dân.
xe***@gmail.com

xe***@gmail.com

Một cử chỉ rất tuyệt vời
Thùy Oanh

Thùy Oanh

Cảm ơn anh. Chúc anh sức khỏe.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU