Mỹ có thị trưởng chỉ mới... 7 tháng tuổi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hình ảnh về thị trưởng danh dự nhỏ tuổi nhất nước Mỹ sẽ giúp tuyên truyền chống phá thai và giúp người dân không chia rẽ.
Thị trưởng Charlie McMillian /// AFP Thị trưởng Charlie McMillian - AFP
Thị trưởng Charlie McMillian
AFP
Theo Đài KBTX, cậu bé 7 tháng tuổi William Charles "Charlie" McMillian vừa chính thức nhậm chức thị trưởng cộng đồng Whitehall (bang Texas, Mỹ) trước sự hiện diện của gần 150 người tại Trung tâm Cộng đồng Whitehall.
Trước đó, Charlie đắc cử vào tháng 10 và cha nuôi của bé là ông Chad McMillan cho biết khẩu hiệu của tân thị trưởng là “Make America Kind Again” (Hãy làm nước Mỹ tốt đẹp trở lại).
“Charlie yêu thương người theo mọi khuynh hướng chính trị, Cộng hòa, Dân chủ, Độc lập. Cho dù có tiểu sử thế nào, họ vẫn được bé yêu mến và chúng tôi hy vọng bé sẽ là nhân tố giúp cả nước không chia rẻ”, theo ông Chad.
Hãng AFP dẫn lời mẹ nuôi bé Charlie - bà Nancy Jane McMillan - cho biết chiến dịch tranh cử tập trung vào lựa chọn can đảm của mẹ ruột bé Charlie, khi bà quyết định giữ lại cái thai và sinh con.
“Mẹ ruột bé Charlie gặp khủng hoảng khi đang mang thai nhưng bà đã quyết định không chấm dứt thai kỳ”, theo bà Nancy.
Ông Chad, một nhân viên trong lĩnh vực bất động sản, cho biết ông chỉ đưa bé Charlie đến tranh cử chức thị trưởng danh dự cho vui, nhưng sau đó mới nhận thấy sức ảnh hưởng của bé. Ông và vợ cùng là thành viên phát triển Trung tâm Hỗ trợ thai nghén Houston, tổ chức Công giáo giúp đỡ phụ nữ tránh phá thai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU