Muốn lớn lên trong thời của cha mẹ

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tổ chức Resolution Foundation (Anh) công bố nghiên cứu mới cho thấy những người từ 17 - 36 tuổi hiện là nhóm đáng lo ngại nhất về tình trạng thiếu việc làm, nợ nần cũng như không có khả năng tự mua nhà. 
Người trẻ hiện nay lo lắng vì thiếu việc làm và không thể tự mua nhà  /// Ảnh: Shutterstock Người trẻ hiện nay lo lắng vì thiếu việc làm và không thể tự mua nhà - Ảnh: Shutterstock
Người trẻ hiện nay lo lắng vì thiếu việc làm và không thể tự mua nhà
Ảnh: Shutterstock
Đặc biệt, nhóm có suy nghĩ bi quan nhất là người đã tốt nghiệp đại học, 57% trong số này tin rằng giới trẻ hiện nay có chuẩn sống tệ hơn trước. Mặc dù được sống trong kỷ nguyên hiện đại với tiến bộ vượt bậc về công nghệ và xã hội, nhưng 1/3 số người trẻ được khảo sát nói họ muốn lớn lên trong thời kỳ của cha mẹ.
Chuyên gia Laura Gardiner tại Resolution Foundation nhận định: “Giới trẻ ngày nay tận hưởng nhiều công nghệ tiến bộ, nhưng những điều này không thể thay thế cho nguồn thu nhập bảo đảm và một căn nhà của riêng mình”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thế hệ 6X

Thế hệ 6X

Thế hệ của mình thời bao cấp học hết lớp 12 vào Công ty quốc doanh Nhà Nước làm Công nhân , vậy tốt lắm rồi, có bạn ở nhà phụ giúp gia đình buôn bán ,làm nông .Bây giờ Ai cũng muốn Con vào ĐH có bằng cấp để làm Ông này Bà kia có chức quyền tốt nghiệp ra trường cầm bằng đi xin việc bị từ chối .,thời trước người học ĐH không nhiều nên dễ tìm việc giờ bằng ĐH lạm phát quá rồi -CÁC BẠN TRẺ NÊN SUY NGHĨ TÌM VIỆC LÀM BẰNG CON ĐƯỜNG HỌC CHỮ HAY ĐI HỌC NGHỀ....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU