Muôn kiểu chơi Halloween của người trẻ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vốn có nguồn gốc từ phương Tây nhưng lễ hội Halloween được giới trẻ Việt yêu thích và hưởng ứng bằng nhiều hình thức khác nhau.
Các sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM mang không khí Halloween vào lớp học /// Ảnh: Nguyễn Điền Các sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM mang không khí Halloween vào lớp học - Ảnh: Nguyễn Điền
Các sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM mang không khí Halloween vào lớp học
Ảnh: Nguyễn Điền

Mang lễ hội Halloween vào lớp học

Có mặt tại lớp chuyên đề văn học Mỹ latinh của sinh viên khoa Ngữ văn, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, chúng tôi không khỏi choáng ngợp trước không khí đầy ma mị với những chiếc mặt nạ trắng mắt đen, tiếng nhạc hòa vào giọng thuyết trình đầy cuốn hút của một bạn sinh viên khiến lớp học trở nên vô cùng thú vị. Được biết đây là phần thuyết trình cho đề tài Giải mã thế giới người chết trong “Pedro páramo” của Juan rulfo từ góc nhìn phim điện ảnh ”Coco” 2017. Vũ Lê Kim Ngân (21 tuổi, sinh viên khoa Ngữ văn, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM) cho biết: “Vì ngày thuyết trình trùng với dịp lễ Halloween nên nhóm quyết định lồng ghép lễ hội này cùng với bài học để vừa tạo không khí thú vị cho lớp học, vừa giúp việc tiếp thu bài học được tốt hơn”. Không khí lễ hội Halloween tràn ngập lớp học khiến cho cả thầy và trò ngồi phía dưới đều thích thú.
Lê Quyền Trân, sinh viên tham gia lớp học, cho biết: “Cứ tưởng lớp học diễn ra vào đúng dịp Halloween khiến mình không còn thời gian tham gia lễ hội hóa trang nhưng khi bước vào lớp vừa được hưởng không khí của lễ hội vừa được nạp thêm nhiều kiến thức mới thì còn gì bằng”.
Muôn kiểu chơi Halloween của người trẻ - ảnh 1

Nhiều gia đình tham gia chụp hình với không gian “ma quái”

Ảnh: Nguyễn Điền

Chơi Halloween “tiết kiệm” ủng hộ miền Trung

Thay vì lựa chọn những đồ trang trí, hóa trang đắt tiền, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn cách chơi Halloween tiết kiệm bằng cách tận dụng từ những đồ tái chế hay những vật trang trí từ những năm trước.
Trần Tú Quyên (21 tuổi), sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết: “Miền Trung đang chịu nhiều khó khăn vì ảnh hưởng của bão lũ, nên mình và nhóm bạn đã thống nhất với nhau sẽ chơi Halloween bằng những đồ hóa trang từ năm trước. Từ đó, nhóm tiết kiệm được một khoản phí nhỏ, gom góp lại gửi cho đồng bào miền Trung”.
Còn Nguyễn Hoàng Oanh (23 tuổi), ngụ quận 5, TP.HCM, cho biết Halloween năm nay Oanh sẽ tận dụng đồ tái chế để tạo ra những bộ trang phục. Việc này giúp Oanh vừa bảo vệ môi trường, vừa tiết kiệm một khoản tiền nhất định.
Muôn kiểu chơi Halloween của người trẻ

Bạn trẻ tranh thủ lựa chọn các mặt hàng Halloween

Ảnh: Nguyễn Điền

Bên cạnh nhiều bạn trẻ tham gia hóa trang hay các buổi tiệc với không khí náo nhiệt, không ít bạn trẻ chọn sum họp với gia đình trong mùa Halloween này. Hồ Như Phương (21 tuổi, ngụ quận 11, TP.HCM) cho biết: “Mình chọn đi mua những loại bánh có hình thù đặc biệt như xác ướp, nón phù thủy,… để làm quà tặng cho các cháu nhỏ ở nhà. Mình nghĩ đây cũng là dịp giúp những người thân trong gia đình gắn kết với nhau hơn”.

Người trẻ xuống phố trải nghiệm Halloween

Tối 30.10, giới trẻ tại TP.HCM nô nức xuống phố tham dự Lễ hội hóa trang. Hàng trăm người với trang phụ hóa trang ấn tượng dạo bước trên phố đi bộ Nguyễn Huệ tạo nên một bầu không khí đậm chất Halloween. Cùng với đó là những dịch vụ mà chỉ ngày Halloween mới có, ví dụ như hóa trang, vẽ mặt theo yêu cầu; các phụ kiện hóa trang cũng được bày bán khắp nơi… Ngoài ra, Phố “ma” Bùi Viện cũng là địa điểm đáng chú ý dành cho những ai muốn trải nghiệm không khí Halloween trong lòng Sài Gòn.
Muôn kiểu chơi Halloween của người trẻ - ảnh 3

Muôn kiểu chơi Halloween của người trẻ - ảnh 4

Muôn kiểu chơi Halloween của người trẻ - ảnh 5
Muôn kiểu chơi Halloween của người trẻ - ảnh 6
Muôn kiểu chơi Halloween của người trẻ - ảnh 7
Uyển Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU