Mùa hè nhặt rác, giúp đỡ người cao tuổi ở Anh

0 Thanh Niên Online

Bộ trưởng Giáo dục Anh Damian Hinds kêu gọi giới trẻ nước này hãy trải qua một mùa hè đầy ý nghĩa, chẳng hạn như cùng nhau nhặt rác trên các bãi biển, công viên, thay vì khóa chặt bản thân vào màn hình điện thoại.

Phong trào vừa chạy bộ vừa nhặt rác đang được giới trẻ nhiều nước tham gia /// AFP/Getty Phong trào vừa chạy bộ vừa nhặt rác đang được giới trẻ nhiều nước tham gia - AFP/Getty
Phong trào vừa chạy bộ vừa nhặt rác đang được giới trẻ nhiều nước tham gia
AFP/Getty
Những người trẻ tuổi nên tổ chức các chuyến đi dã ngoại, tạo điều kiện gần gũi hơn với thiên nhiên và nhân tiện góp sức dọn dẹp môi trường, theo tờ The Sunday Times dẫn lời Bộ trưởng Hinds.

Ông kêu gọi hãy “giải cứu” giới trẻ khỏi màn hình di động và bước ra thế giới tràn đầy ánh nắng bên ngoài và sống với những năm tháng nóng bỏng của tuổi trẻ.
Họ cũng có thể chỉ dẫn người lớn tuổi cách nhắn tin và sử dụng điện thoại thành thạo hơn, bộ trưởng gợi ý.
Ông Hinds cho hay các bậc phụ huynh đang vô cùng lo ngại bọn trẻ ngày nay đang lớn lên trong thế giới bị bủa vây bởi “mạng xã hội, đắm chìm vào các trò chơi điện tử không lối thoát và nằm dài trước TV chuyển kênh nhiều giờ liền”.
“Giờ đây, bọn trẻ cứ chụp tai nghe lên đầu và ngồi một mình trong tư thế vai và lưng gù”, theo bộ trưởng Anh.
Chính trị gia tỏ ra hoài niệm về tuổi trẻ của mình, ban đầu là rửa chén bát trong nhà hàng và sau đó làm việc ở câu lạc bộ, và thời đó chẳng có chuyện ngồi một chỗ nghe nhạc suốt ngày như hiện nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU