Một chương trình của Đoàn chạm tới những năm tháng không thể nào quên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh do T.Ư Đoàn tổ chức đã diễn ra ngày 23.3 tại Trung tâm hội nghị quốc gia.
Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn  /// Vũ Thơ Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn - Vũ Thơ
Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn
Vũ Thơ
Chương trình kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn hướng tới thông điệp nêu bật nỗ lực, hy sinh, và những phẩm chất tốt đẹp riêng có của thanh niên Việt Nam qua các thời kỳ, làm nên biết bao thành tựu tự hào, để khơi gợi cảm xúc của đoàn viên, thanh niên nhiều thế hệ, từ đó là động lực để tuổi trẻ hôm nay thực hiện tốt các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, phát huy sức trẻ, tinh thần quyết tâm, bản lĩnh trí tuệ, dựng xây phát triển đất nước đẹp giàu.
Kế thừa truyền thống, son sắt niền tin với Đảng, phát huy sức mạnh, nỗ lực dựng xây phát triển quốc gia với tinh thần, tâm lực của tuổi trẻ đó là nội dung xuyên suốt trong cả chương trình. Đảm bảo đầy đủ cấu phần của một chương trình Kỷ niệm và đón nhận Huân chương truyền thống nhưng những người thực hiện đã dày công xây dựng, linh hoạt đa dạng trong cách thể hiện truyền tải, đặc biệt là phần nghệ thuật dày dặn, với việc ứng dụng công nghệ biểu diễn hiện đại cũng như sự góp mặt của hơn 1.600 nghệ sĩ. Những người thực hiện đã phải dày công dàn dựng và tập luyện trong suốt hơn hai tháng để làm nên thành công của chương trình.
Công ty Sáng tạo nghệ thuật và Sự kiện SunBright, đơn vị được giao thực hiện chương trình cho biết họ dành nhiều tâm huyết trong phần dàn dựng nghệ thuật của chương trình, các ca khúc quen thuộc truyền thống được phối khí, lồng ghép mượt mà để góp phần làm nên một “dòng nhạc sử” nhưng không hề nặng nề mà tạo nên cảm xúc chân thật đến với người xem. Điều này đã thực sự chạm tới những năm tháng không thể nào quên trong ký ức của rất nhiều thế hệ đoàn viên, thanh niên Việt Nam.
Điều đặc biệt trong chương trình là phần biểu diễn của 2 công nghệ trình diễn hiện đại nhất hiện nay là Kinetic và Hologram được phối hợp. Với số lượng diễn viên, ca sĩ tham gia đông đảo, tiết mục không chỉ đáp ứng yêu cầu về ấn tượng thị giác mà còn góp phần tái hiện những khoảnh khắc trong suốt 90 năm hình thành, phát triển của Đoàn.
Đặng Lê Minh Trí, tổng đạo diễn chương trình cho biết “Yếu tố mới là điều mà bất cứ ekip sáng tạo nào cũng mong muốn thực hiện. Thế nhưng “mới” phải “tới”, vì đây là chương trình truyền thống phải theo đúng quy chuẩn của Đảng, Nhà nước. Những người thực hiện chương trình bởi vậy phải cân nhắc từng cấu phần, để người xem có thể thực sự đồng hành với sự khái lược cô đọng mà đầy đủ, chặng đường xây dựng, phát triển 90 năm qua của Đoàn”.
Chương trình kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn còn có những sáng tác mới về Đoàn qua sự thể hiện của các gương mặt nghệ sĩ đương đại như: Hồ Quỳnh Hương, Đức Tuấn, Lê Xuân Hảo, Hoàng Hồng Ngọc, Oplus... là những nét riêng có thể hiện tinh thần và khát vọng của tuổi trẻ Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU