'Mong ước của em là trở thành một kỹ sư giỏi'

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trên là chia sẻ của em Mách Thảo Mi (dân tộc Chăm), hiện là sinh viên năm 3, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, tại buổi lễ trao học bổng do Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức vào ngày 10.9, dành cho học sinh, sinh viên khó khăn người dân tộc thiểu số đang học tập tại TP.HCM.
Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số /// Lê Thanh Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số - Lê Thanh
Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số
Lê Thanh
Theo đó, ban tổ chức đã trao 200 suất học bổng, mỗi suất dao động từ 1,5 - 2 triệu đồng (tùy bậc học) nhằm động viên, khích lệ tinh thần học tập cho các em nhân dịp bước vào năm học mới 2019-2020.
Mách Thảo Mi, chia sẻ thêm: “Em sinh ra và lớn lên ở vùng đất An Biên, một huyện còn nhiều khó khăn về kinh tế của tỉnh Kiên Giang. Gia đình em không có đất để sản xuất, cha mẹ cũng không có nghề nghiệp ổn định, phải bươn chải làm thuê kiếm sống lo cho 4 chị em ăn học...”.
'Mong ước của em là trở thành một kỹ sư giỏi' - ảnh 1

Mách Thảo Mi (dân tộc Chăm) chia sẻ tại buổi lễ trao học bổng

Lê Thanh

Cầm suất học bổng được trao tặng, Thảo Mi xúc động nói: “Suất học bổng này không những giúp em trang trải cho việc học tập của bản thân mà còn là món quà tinh thần, niềm động viên rất lớn giúp em tự tin hơn trên con đường học tập và tiến gần hơn đến ước mơ của mình. Em xin hứa sẽ nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện bản thân để không phụ tấm lòng của các nhà hảo tâm cũng như sự quan tâm của toàn xã hội”.
'Mong ước của em là trở thành một kỹ sư giỏi' - ảnh 2

Những suất học bổng khích lệ các em sinh viên người dân tộc thiểu số nhân dịp đầu năm học mới 2019-2020

Lê Thanh

Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, cho biết: “Trong 20 năm hoạt động, Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã trao hơn 80.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số. Ngoài việc cấp học bổng thường niên, Quỹ học bổng này còn đầu tư phát triển nhiều dự án giáo dục theo chiều sâu, như: Ươm mầm tương lai, Chắp cánh ước mơ, Mở đường đến tương lai, Thắp sáng tương lai...”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU