‘Mỗi cán bộ Đoàn cần phải tự nâng tầm, biết vượt lên chính mình’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Mỗi cán bộ Đoàn cần phải tự nâng tầm, biết vượt lên chính mình để tránh lối mòn không ngừng đổi mới, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm để các phong trào hành động cách mạng của Đoàn...,  Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam nhấn mạnh.
Nhà báo Hứa Văn Đông, Phó trưởng Văn phòng đại diện Báo Thanh Niên tại miền Trung (thứ 3 từ trái qua) nhận quà tri ân

 /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG Nhà báo Hứa Văn Đông, Phó trưởng Văn phòng đại diện Báo Thanh Niên tại miền Trung (thứ 3 từ trái qua) nhận quà tri ân - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Nhà báo Hứa Văn Đông, Phó trưởng Văn phòng đại diện Báo Thanh Niên tại miền Trung (thứ 3 từ trái qua) nhận quà tri ân
ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Ngày 22.3 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Quảng Nam, Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (1931 - 2021).

Chị Phạm Thị Thanh, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam cho biết, 90 năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên đã nối tiếp viết nên những truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước. Cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Quảng Nam đã không ngừng rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

‘Mỗi cán bộ Đoàn cần phải tự nâng tầm, biết vượt lên chính mình’ - ảnh 1

Tỉnh đoàn trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho các cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức đoàn.

ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Theo chị Thanh, các cơ sở đoàn không ngừng củng cố và lớn mạnh, đến nay toàn tỉnh có gần 87.000 đoàn viên, mỗi năm có hơn 1.000 đoàn viên ưu tú vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Càng phấn khởi hơn khi nhiều năm liền, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh được Ban Bí thư T.Ư Đoàn công nhận là đơn vị thi đua xuất sắc, dẫn đầu khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ.

Xứ mệnh của Đoàn là cổ vũ, phát huy cao độ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo thực hiện những công trình, việc làm thiết thực, ý nghĩa của cán bộ, đoàn viên, thanh niên…”, chị Thanh nhấn mạnh.

Ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, ghi nhận, biểu dương những kết quả của tuổi trẻ toàn tỉnh đã đạt được trong suốt chặng đường 90 năm qua. Đồng thời, yêu cầu cần đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ có đủ phẩm chất, năng lực, xung kích, sáng tạo, để kế tục sự nghiệp vẻ vang của Đảng.

‘Mỗi cán bộ Đoàn cần phải tự nâng tầm, biết vượt lên chính mình’ - ảnh 2

Tặng bằng khen cho Bí thư Đoàn tiêu biểu.

ẢNH: MẠNH CƯỜNG

“Trong bối cảnh nhiều thuận lợi nhưng không ít khó khăn thách thức, chính vì vậy mỗi thanh niên phải nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của bản thân mình. Từ đó xác định đúng mục tiêu, lý tưởng, ước mơ, hoài bão của mình trong sự nghiệp xây dựng, phát triển tỉnh nhà và đất nước”, ông Cường yêu cầu.

Tại chương trình, thừa ủy quyền của T.Ư Đoàn, Tỉnh đoàn trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho các cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức đoàn.

Tỉnh đoàn cũng tuyên dương 18 chi đoàn và 18 bí thư chi đoàn tiêu biểu cấp toàn quốc và cấp tỉnh. Tặng Bằng khen 10 tập thể cấp huyện có công trình thanh niên tiêu biểu trong đợt thi đua 90 ngày chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn.

‘Mỗi cán bộ Đoàn cần phải tự nâng tầm, biết vượt lên chính mình’ - ảnh 3

Tặng bằng khen cho các tập thể có công trình Thanh niên tiêu biểu.

ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Dịp này, Văn phòng đại diện Báo Thanh Niên tại miền Trung cùng với 2 cơ quan báo chí khác và 4 doanh nghiệp cũng được Tỉnh đoàn Quảng Nam tri ân, ghi nhận vì đã đồng hành cùng tổ chức Đoàn tỉnh Quảng Nam trong thời gian qua.

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU