Mang sách quý đến với các em nhỏ tại bản Sìn Suối Hồ, Lai Châu

0
Tiếp sức và kết nối những trái tim luôn khát vọng vì một quê hương giàu mạnh, đoàn xe chuyên chở ánh sáng tri thức tiếp tục trao tặng sách quý cho Thư viện Lai Châu và bản Sìn Suối Hồ, Lai Châu trong ngày 13.4.
Những cuốn sách mang tri thức, tình yêu thương từ trái tim tiếp tục đến với các em nhỏ học sinh dù là nơi xa nhất, khó khăn nhất. Điểm đến của Hành trình Từ Trái Tim ngày 13.4 là bản Sìn Suối Hồ, một bản cách TP. Lai Châu 30 km.
Khi nhận những cuốn sách trong tủ sách Nền Tảng Đổi Đời bao gồm 5 đầu sách: Khuyến Học, Quốc Gia Khởi Nghiệp, Nghĩ Giàu Làm Giàu, Đắc Nhân Tâm, Không Bao Giờ Là Thất Bại Tất Cả Là Thử Thách, do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend tâm huyết tuyển chọn trao tặng, các bạn trẻ và người dân nơi đây đã rất vui mừng.
Anh Tẩn U Heng một cán bộ văn hóa của xã làm phiên dịch cho đoàn hành trình đến với đồng bào Sìn Suối hồ cho biết, hiện xã có gần 50% là hộ nghèo nhưng hầu như các gia đình đều cho con đi học. Cho dù thời tiết mưa nắng hay gió rét các em đều đi bộ tới trường. Trong xã có trường mầm non, cấp 1 cách bản 15 km, còn trường cấp 2, cấp 3 thì ở rất xa tại trung tâm huyện Phong Thổ, cách xã đến 65 km.
Mang sách quý đến với các em nhỏ tại bản Sìn Suối Hồ, Lai Châu - ảnh 1
Anh Heng chia sẻ: “Đồng bào ở đây phần lớn không biết chữ, nhưng tại trường học thì có tủ sách cho các em. Đó là các cuốn báo nhi đồng, truyện tranh, sách tiếng Việt, hiện chưa có những loại sách khác. Nay Hành trình Từ Trái Tim trao tặng những cuốn sách quý thì chắc chắn các em sẽ rất vui mừng đón đọc. Tôi thấy đây thực sự là một chương trình ý nghĩa mà xưa nay chưa một tập đoàn, công ty hay cá nhân nào làm để giúp các em học sinh có nguồn tri thức mới như vậy”.
Điểm ấn tượng trong các em học sinh ở bản là Chẻo Quái Diển với chiếc màu áo xanh Đoàn viên. Khi đoàn Hành trình Từ Trái Tim đến xã giao lưu, em và bà nội đã hào hứng cùng đến tham gia. Diển cho biết em rất sợ nghỉ học sớm vì như thế sẽ phải lấy chồng sớm. Có những ngày mùa đông nhiệt độ xuống còn dưới âm 5 độ C, nhưng em nhất định không nghỉ, nếu không cố gắng học mãi mãi em phải sống trong cảnh thiếu thốn vật chất và tinh thần như hiện nay.
Bẽn lẽn bày tỏ về cuốn sách Nghĩ Giàu Làm Giàu mà đoàn Hành trình Từ Trái Tim trao tặng cho em, Diểu nghẹn ngào: “Chưa bao giờ em được tặng sách, đây là lần đầu tiên trong đời, em đọc xong sẽ cho các bạn mượn để cùng nhau thay đổi nhận thức, chắc chắn cuộc sống của chúng em sẽ tốt đẹp hơn”.
Mang sách quý đến với các em nhỏ tại bản Sìn Suối Hồ, Lai Châu - ảnh 2
Khi được hỏi về ước mơ trong tương lai, Diểu nói em muốn trở thành đầu bếp nổi tiếng để giới thiệu các món ăn của quê hương mình ăn đến mọi miền đất nước. Đó cũng là cách quảng bá du lịch cho quê em, phần nào giúp quê hương phát triển hơn.
Cầm cuốn Đắc Nhân Tâm trên tay, em Chẻo Thùy Linh người dân tộc Dao, học sinh lớp 10 Trường dân tộc nội trú huyện Phong Thổ Linh xúc động cho biết thêm rằng, cô giáo em đã từng giới thiệu về cuốn sách này nhưng em chưa có điều kiện mua. Nay được đoàn Hành trình Từ Trái Tim trao tặng đầu sách em ao ước bấy lâu nay, em thấy mình thật may mắn.
Thùy Linh đã khóc khi chia sẻ về những mặc cảm của mình tại môi trường tốt trên huyện. Ở đó gia đình các bạn có điều kiện hơn và hay chọc ghẹo coi thường em là “nhà quê”, “nhà nghèo mà cũng đi học xa”. Em nói, cuốn sách Đắc Nhân Tâm sẽ giúp em vượt lên khó khăn. Em muốn học lên cao, muốn học về ngành xã hội để về quê hương làm việc, giúp cho người dân quê em nâng cao nhận thức về việc học, việc đọc sách để xóa đói giảm nghèo, thoát khỏi cái nghèo bám đuổi nhiều năm qua.
Mang sách quý đến với các em nhỏ tại bản Sìn Suối Hồ, Lai Châu - ảnh 3
Khép lại buổi giao lưu tặng sách cho các em học sinh xã Sìn Suối Hồ, đoàn xe chuyên chở ánh sáng tri thức của Hành trình Từ Trái Tim sẽ đến tiếp tục đến với tỉnh như Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn… để trao tặng những cuốn sách quý đổi đời cho các bạn trẻ, đồng bào và chiến sỹ vùng xa, vùng núi cao của đất nước.
Mang sách quý đến với các em nhỏ tại bản Sìn Suối Hồ, Lai Châu - ảnh 4
Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!
KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ! 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU